Quản lý sản xuất thực phẩm

Quản lý line sản xuất

Hiện nay, mức sống của con người ngày càng tăng đặc biệt là vấn đề thực phẩm. Vì vậy nghành chế biến thực phẩm hiện đang phát triển mạnh mẽ. Nghành chế biến thực phẩm là nghành có tính đặc thù như: tính thời vụ, thời hạn sử dụng của sản phẩm…Chính vì thế đòi hỏi doanh nghiệp sản xuất chế biến thực phẩm cần phải có giải pháp quản lý sản xuất thực phẩm  một cách toàn diện và hiệu quả. 

phan mem quan ly san xuat thuc pham mang lai loi ich gi

Quản lý sản xuất thực phẩm là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp 

Lợi ích của quản lý sản xuất thực phẩm

Quản lý sản xuất thực phẩm là một giải pháp tối ưu nhằm quản lý, nâng cao hiệu quả sản xuất và chất lượng sản phẩm trong các doanh nghiệp chế biến thực phẩm. Khi doanh nghiệp thực hiện tốt việc quản lý sản xuất sẽ mang lại những lợi ích sau:

Nâng cao hiệu quả sản xuất

Hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp sẽ được cải thiện tích cực khi áp dụng quản lý sản xuất:

  • Đảm bảo truy xuất nguồn gốc trong toàn bộ quá trình sản xuất, từ khâu nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm cuối cùng.
  • Phân tích nguyên liệu và toàn bộ hoạt động sản xuất nhằm cải thiện hiệu quả sản xuất.
  • Quản lý thời gian hết hạn và chất lượng của sản phẩm.
  • Quản lý tồn kho hiệu quả nhờ sử dụng nhiều hệ thống đo lường khác nhau.
  • Tính toán lỗ – lãi và theo dõi lượng hao hụt một cách chính xác.

Kiểm soát chất lượng sản phẩm hiệu quả.

Chất lượng sản phẩm luôn là ưu tiên hàng đầu trong sản xuất đặc biệt là trong sản xuất, chế biến thực phẩm. Khi kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm doanh nghiệp sẽ giải quyết được một số vấn đề như sau:

  • Kiểm tra được chất lượng của từng mặt hàng cụ thể, từng lô hàng sản xuất.
  • Xây dựng được quy trình kiểm tra chất lượng cho từng mặt hàng cụ thể.
  • Cập nhật và so sánh với tiêu chuẩn để chấp thuận hay loại bỏ nguyên vật liệu, sản phẩm đó.

Giám sát và theo dõi hàng tồn kho hiệu quả.

Quản lý sản xuất trong chế biến thực phẩm giúp doanh nghiệp phân tích và nắm rõ xu hướng, nhu cầu của thị trường nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng một cách tối đa mà vẫn đảm bảo được dự trữ khối lượng hàng tồn kho tối thiểu.

Kiểm soát và cập nhật thông tin dữ liệu nhanh chóng, chính xác.

Tất cả các bộ phận, phòng ban đều có thể truy cập và nắm rõ thông tin, dữ liệu sản xuất tại mọi thời điểm giúp kiểm tra, theo dõi toàn bộ hệ thống sản xuất. 

Ưu điểm của quản lý sản xuất thực phẩm Vnatech

Trên thị trường hiện nay có không ít đơn vị cung cấp giải pháp quản lý sản xuất thực phẩm với nhiều tính năng giúp hỗ trợ quản lý và tăng năng suất hiệu quả cho các doanh nghiệp chế biến thực phẩm. Vnatech tự hào là một đơn vị mang đến giải pháp quản lý sản xuất thực phẩm tối ưu với những tính năng vượt trội sau:

Quản lý sản xuất.

Giải pháp quản lý sản xuất  trong chế biến thực phẩm do Vnatech cung cấp bao gồm các chức năng như:tiếp nhận yêu cầu sản xuất, tạo lệnh sản xuất theo yêu cầu sản xuất,tính toán tiêu hao nguyên vật liệu theo từng lệnh, thiết lập định mức tiêu hao, kiểm soát tiến độ sản xuất, kiểm tra chất lượng sản phẩm. thống kê sản lượng hoàn thành theo từng công đoạn sản xuất.

day chuyen san xuat

Quản lý sản xuất thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp 

Quản lý kho hàng

Tồn kho là vấn đề đáng lo ngại của không ít doanh nghiệp sản xuất. Đặc biệt, đối với nghành chế biến thực phẩm có tính đặc thù là hàng hóa, nguyên vật liệu chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định, có hạn sử dụng. Do đó, việc áp dụng giải pháp quản lý sản xuất thực phẩm sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi quy trình xuất nhập hàng hóa và quản lý tồn kho hiệu quả. 

Kiểm soát chất lượng sản phẩm 

Đối với bất kỳ nghành sản xuất nào thì chất lượng sản phẩm cũng luôn là ếu tố tiên quyết và quan trọng nhất quyết định sự phát triển của doanh nghiệp. Đặc biệt trong nghành chế biến thực phẩm chất lượng hàng hóa luôn là ưu tiên hàng đầu. Kiểm soát chất lượng sản phẩm thông qua giải pháp quản lý sản xuất thưc phẩm Vnatech cung cấp hỗ trợ doanh nghiệp toàn bộ các khâu liên quan đến quản lý chất lượng, bao gồm: 

  • Xây dựng quy trình kiểm soát chất lượng cụ thể cho từng mặt hàng.
  • Giám sát, theo dõi việc nhập hàng của nhà cung cấp.
  • Kiểm tra chất lượng từng mặt hàng, lô hàng cụ thể.
  • Cập nhật và so sánh với tiêu chuẩn để chấp thuận hay loại bỏ nguyên vật liệu, sản phẩm đó.

Trên đây là những tính năng và lợi ích của quản lý sản xuất thực phẩm mà vnatech chia sẻ. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các doanh nghiệp chế biến thực phẩm. Quý khách cần tư vấn vui lòng liên hệ Vnatech 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Chúng tôi có giải pháp toàn diện cho bạn

Giúp bạn giải quyết các bài toán gặp phải trong quá trình sản xuất là sứ mệnh và trách nhiệm của chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn xây dựng các giải pháp công nghệ từ cục bộ đến toàn hệ thống.

image








    Contact Me on Zalo