low angle shot of manufacturing plant under
may say cn

Máy sấycông nghiệp là gì?

Máy sấy công nghiệp dành cho sản xuất 

Máy sấy là thiết bị chuyên dụng dùng để loại bỏ nước, độ ẩm và các dung môi khác khỏi vật thể Những máy sấy này sử dụng các phương pháp khác nhau để làm khô nguyên liệu như: sấy lạnh, bơm nhiệt, kho lạnh với công suất lớn Máy sấy được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp  để chế biến các loại nông sản, thực phẩm, sấy khô nhằm tăng thời gian bảo quản sản phẩm được lâu hơn.

image what is a drying oven

Máy sấy được sử dụng để làm gì?

Máy sấy được sử dụng vì nhiều lý do trong phòng thí nghiệm, doanh nghiệp và gia đình. Chúng có thể thực hiện các công việc đơn giản như sấy khô và khử trùng các thiết bị thí nghiệm như đồ thủy tinh. Tuy nhiên, máy sấy công nghiệp cũng có thể được sử dụng cho những nhiệm vụ khó khăn hơn đòi hỏi phải kiểm soát nhiệt độ. Chúng cũng lý tưởng để bảo quản hoa và khử nước thực phẩm nhằm tăng thời hạn sử dụng

Các phương pháp sấy công nghiệp 

Có rất nhiều loại thiết bị sấy với nhiều phương pháp tạo nhiệt và kỹ thuật sấy khác nhau như sau:

Sấy đối lưu (Nhiệt nóng)

Đây là phương pháp sấy cho tiếp xúc trực tiếp vật liệu sấy với tác nhân sấy là không khí nóng, khói lò,…Sấy đối lưu sử dụng sự chuyển động của luồng không khí làm tác nhân sấy 

Sấy tiếp xúc 

Sấy tiếp xúc là phương pháp sấy không cho tác nhân sấy tiếp xúc trực tiếp vật liệu sấy, mà tác nhân sấy truyền nhiệt cho vật liệu sấy gián tiếp qua một vách ngăn.

Sấy bằng tia hồng ngoại

Sấy bằng tia hồng ngoại là phương pháp sấy dùng năng lượng của tia hồng ngoại do nguồn nhiệt phát ra truyền cho vật liệu sấy.

Sấy bằng dòng điện cao tần

Sấy bằng dòng điện cao tần là phương pháp sấy dùng năng lượng điện trường có tần số cao để đốt nóng trên toàn bộ chiều dày của lớp vật liệu.

Sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa là phương pháp sấy trong điều kiện môi trường có độ chân không cao, nhiệt độ rất thấp, nên ẩm tự do trong vật liệu đóng băng và bay hơi từ trạng thái rắn thành hơi không qua trạng thái lỏng (nên gọi là thăng hoa).

Sấy chân không

Sấy chân không là phương pháp sấy được vật liệu không chịu được nhiệt độ cao hay dễ bị oxy hoá, vật liệu dễ bị bụi hay vật liệu thoát ra dung môi quý cần thu hồi và vật liệu dễ nổ.

Sấy lạnh

Sấy lạnh là phương pháp sấy trong điều kiện nhiệt độ và ẩm của tác nhân sấy thấp hơn nhiều so với môi trường. Nhiệt độ thấp để đảm bảo đặc tính cảm quan của sản phẩm, còn ẩm thấp để tạo ra chênh lệch ẩm, do đó ẩm trong vật liệu sẽ thoát ra ngoài dễ dàng.

Sấy phun sương

Sấy nguyên liệu dạng lỏng bằng cách bơm nguyên liệu rồi phun nguyên liệu vào tháp sấy trên cao dạng bụi sương quá trình nguyên liệu rơi xuống đáy thì được nguồn nhiệt sấy khô thành bụi mịn. Được ứng dụng nhiều trong sấy nguyên liệu chất lượng cao

content with background image what is a drying oven

Các ngành công nghiệp ứng dụng máy sấy công nghiệp

Sản xuất hàng loạt nhỏ và quy mô lớn sử dụng máy sấy, lò sấy công nghiệp để làm khô nguyên liệu thông qua quá trình bay hơi. Các nhà sản xuất trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm chế biến thực phẩm, dược phẩm, nông nghiệp, dệt may và nghiên cứu, có thể sử dụng lò sấy vì nhiều lý do, bao gồm:

arrow
  • Sản xuất pin mặt trời
  • In lụa
  • Làm hoa khô
  • Cuộn hoặc tờ vật liệu như giấy, giấy bạc hoặc phim
  • Vải hoặc dệt may
  • Sản phẩm thực phẩm

Vnatech cung cấp các thiết bị sấy công nghiệp hiện đại nhất 

Vnatech là nhà cung cấp hàng đầu về máy sấy lò sấy tiêu chuẩn hoặc tùy chỉnh. Những thiết bị này cho phép bạn đảm bảo nhiệt độ bên ngoài thấp. Kiểm soát tốc độ gia nhiệt, dừng và tốc độ làm mát. Sử dụng máy sấy công nghiệp của chúng tôi cho các các ứng dụng sản xuất quy mô lớn,nhỏ. Các thiết bị sấy của chúng tôi mang lại khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác, tính đồng nhất và hiệu suất lâu dài.