Hệ thống quản lý sản lượng

Quản lý sản lượng thông qua hệ thống đếm sản lượng là một yêu cầu cần thiết mà bất cứ doanh nghiệp sản xuất nào cũng phải có. Hệ thống quản lý sản lượng được thiết kế và lắp đặt theo yêu cầu của từng đơn vị. Nó giúp giám sát sản lượng thực tế, nâng cao tính chuyên nghiệp trong quản lý thay vì quản lý thủ công. Hệ thống quản lý sản lượng dùng màn hình LCD là giải pháp được Vnatech đang cung cấp cho rất nhiều doanh nghiệp.

  1.       Tại sao phải quản lý sản lượng sản xuất?

Quản lý sản lượng là hoạt động kiểm soát số lượng sản phẩm được tạo ra. Tổng kết sản lượng sẽ đánh giá được hiệu quả sản xuất như thế nào, có thực hiện được mục tiêu ban đầu, đáp ứng yêu cầu của khách hàng hay không.

He thong quan ly san luong tu dong 1 1
He thong quan ly san luong tu dong 1 1

Nếu doanh nghiệp kiểm soát sản lượng tốt sẽ giúp:

–         Kiểm soát sản lượng sản xuất đáp ứng yêu cầu tiêu thụ, tránh tình trạng sản xuất thừa hoặc thiếu ảnh hưởng đến hợp đồng giao với đối tác.

–         Cung cấp sản phẩm đúng đến tay khách hàng, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, đúng tiến độ sản xuất

–         Duy trì lợi thế cạnh tranh lành mạnh của doanh nghiệp

–         Nâng cao năng suất lao động, tính linh hoạt liên tục đáp ứng nhu cầu liên tục từ phía khách hàng.

Hiện nay, với sự phát triển của thiết bị công nghiệp thì hệ thống quản lý sản lượng hầu hết được các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Nếu không có nó thì doanh nghiệp sẽ thất bại về doanh thu, dẫn đến phá sản vì không hiểu được nhu cầu thị trường, không biết sản phẩm được tạo ra nhiều hay ít, có được thị trường ưa chuộng hay không. Từ đó tốn kém chi phí về nguyên liệu, chi phí sản xuất, thuê nhân công…Lựa chọn hệ thống quản lý sản lượng nhà máy công nghiệp là chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp, nâng cao tính chuyên nghiệp, hiệu quả sản xuất, tăng lợi nhuận. Đặc biệt duy trì hoạt động kinh doanh lâu dài, bền vững.

  1.       Hệ thống quản lý sản lượng tự động hiện đại

Trước đây, các doanh nghiệp thường phải kiểm đếm, quản lý sản lượng bằng phương pháp thủ công. Việc này đòi hỏi phải thuê số lượng công nhân lớn, đòi hỏi công nhân có trình độ kiểm soát chất lượng sản phẩm tốt nhất. Trong quá trình sản xuất sẽ xảy ra tình trạng thiếu hoặc thừa, sản phẩm bị lỗi gây thiệt hại lớn cho công ty. Chưa kể việc tính toán tỷ lệ đạt được, đảm bảo chỉ tiêu hay chưa lại rất khó, mất nhiều thời gian.

He thong quan ly san luong tu dong 1
He thong quan ly san luong tu dong 1

Điều này đặt ra cần phải có giải pháp tự động hóa nếu không doanh nghiệp sẽ bị thụt lùi phía sau. Hàng loạt doanh nghiệp nhanh chóng cải thiện hệ thống sản xuất của mình để bắt kịp thế công nghiệp hiện đại. Hệ thống quản lý sản lượng là một phần trong hệ thống quản lý tổng thể Andon đang được áp dụng hiện nay.

Hệ thống quản lý sản lượng công nghipệ này có thể đếm sản lượng theo từng máy hoặc từng dây chuyền. Nó giúp người quản lý giám sát tình hình sản lượng thực tế của dây chuyền sản xuất. Hệ thống đếm sản lượng giúp nâng cao tính chuyên nghiệp quản lý, thay cho việc phải kiểm soát thủ công.

Trong đó, thiết kế hệ thống quản lý sản lượng dùng màn hình LCD sẽ hiển thị rõ ràng các chỉ số: Sản lượng chỉ tiêu, sản lượng thực tế, tỷ lệ sản lượng đạt được, tỷ lệ sản lượng chưa đạt, số lượng sản phẩm lỗi. Các chỉ số được hiển thị một cách chi tiết, rõ ràng mà cả công nhân và người quản lý đều giám sát được. Từ đó nâng cao trách nhiệm sản xuất, hiệu quả sản xuất hơn.

 

Đọc tiếp: https://vnatech.com.vn/he-thong-quan-ly-san-luong-la-gi/