Giải pháp quản lý sản xuất hiệu quả trong sản xuất công nghiệp

quan ly san xuat quan trong

Quản lý sản xuất hiệu quả giúp các doanh nghiệp chủ động nắm bắt hiệu quả sản xuất, giảm thiểu tối đa những vấn đề phát sinh chi phí không đáng có. Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích vai trò của hoạt động sản xuất, quản lý sản xuất, phương pháp quản lý hiệu quả nhất dành cho các doanh nghiệp.

 1.     Quản lý sản xuất là gì?

Vận hành quá trình sản xuất công nghiệp là một công việc đòi hỏi mất nhiều thời gian công sức, trải qua rất nhiều giai đoạn. Các doanh nghiệp, nhà máy phải đảm bảo công đoạn này nếu như muốn đạt được mục đích sản xuất của mình, cụ thể là thu được lợi nhuận cao nhất.

Quản lý sản xuất được hiểu đơn giản là việc lên kế hoạch, giám sát tiến độ của quá trình sản xuất. Nó đảm bảo quá trình sản xuất đúng thời gian, số lượng, yêu cầu về chất lượng sản phẩm theo kế hoạch.

Phương pháp quản lý sản xuất trong doanh nghiệp hiện nay thường là:

 •       Phương pháp đơn chiếc

Hình thức này thường được các doanh nghiệp quy mô nhỏ lẻ, không lập quy trình công nghệ một cách tỉ mỉ, chỉ những công việc chung chung

 •       Phương pháp theo nhóm

Áp dụng quy trình công nghệ, sử dụng máy móc, dụng cụ để sản xuất từng chi tiết cá biệt. Chúng được tập hợp làm chung cho cả nhóm

 •       Phương pháp quản lý dây chuyền

Đây là hình thức quản lý dây chuyền cần đảm bảo tính liên tục. Mỗi nơi làm việc sẽ phân công chuyên trách một bước nhất định.

 1.     Vai trò của quản lý sản xuất trong công nghiệp

Việc quản lý sản xuất bằng phương pháp nào cũng cần đảm bảo mang lại hiệu quả cụ thể. Trong đó, vai trò của hệ thống quản lý sản xuất, sản lượng gồm có:

 •       Đánh giá được năng lực sản xuất

Khi doanh nghiệp quản lý được sản xuất, sản lượng, chất lượng sẽ giúp xác định được năng lực sản xuất của mình ở mức độ nào, có đảm bảo cung cấp cho thị trường hay không. Từ đó cân đối năng lực của doanh nghiệp có đáp ứng được mục đích sản xuất, kinh doanh hay không.

 •       Đưa được nhu cầu về nguyên liệu sản xuất

Dựa theo số liệu thu thập, đánh giá nhu cầu tiềm năng của thị trường mà người quản lý sản xuất sẽ đưa ra kế hoạch về nhu cầu nguyên liệu cần thiết cho việc sản xuất theo kế hoạch.

 •       Đảm bảo quy trình sản xuất chặt chẽ

Người quản lý sẽ biết được quy trình sản xuất và thực hiện theo quy trình đó chặt chẽ, hợp lý nhất. Nó giúp cho quá trình sản xuất hạn chế tối đa những sai sót phát sinh trong quá trình sản xuất.

 •       Quản lý chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm chính là nền tảng, thước đo để khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp. Vì vậy, vai trò của quản lý sản xuất rất quan trọng, cần thiết cho bất cứ đơn vị nào nếu muốn phát triển bền vững trên thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.

3 phuong phap quan ly san xuat e1596184056758 1

Lựa chọn phương pháp quản lý sản xuất phù hợp mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp 

 1.     Lựa chọn phương pháp quản lý sản xuất hiệu quả

Tổ chức cải tiến và điều hành toàn bộ quá trình sản xuất cá nhân hay dây chuyền luôn là bài toán cho các doanh nghiệp phải lựa chọn phương pháp quản lý sản xuất chính xác. Thông thường, phương pháp truyền thống là đào tạo, sử dụng công nhân giám sát quản lý. Do đó không khó để nhận ra một công ty có rất nhiều người quản lý sản xuất.

Tuy nhiên, hình thức này khá cồng kềnh, tốn nhiều thời gian công sức do vậy các doanh nghiệp đã dần lựa chọn thiết bị công nghiệp để quản lý sản xuất. Đó là hệ thống quản lý sản xuất hiện đại, tự động, hệ thống bảng điện tử quản lý sản xuất nhanh chóng, hiệu quả.

 •       Ưu điểm của cách quản lý sản xuất giám sát điện tử

        Thay thế phương pháp ghi chép truyền thống mất thời gian

        Quản lý và biết được tình trạng sản xuất, năng suất thực trong thời gian của công nhân là bao nhiêu

        Thiết kế hệ thống đơn giản, dễ vận hành

        Hệ thống quản lý sản xuất có thể làm việc 24/24/7 mà không biết mệt mỏi.

        Khả năng lưu trữ dữ liệu lâu dài, hiệu quả, tự động lưu dữ liệu.

        Hỗ trợ giám sát từ xa, thuận tiện cho những người quản lý giám sát khi đi công tác, không trực tiếp tại phân xưởng sản xuất.

 •       Vnatech cung cấp giải pháp quản lý sản xuất cho nhà máy, xí nghiệp

Công ty chuyển giao công nghệ Việt Nam Vnatech chuyên thiết kế, lắp đặt thiết bị hệ thống quản sản xuất hiện đại. Các dòng sản phẩm của công ty có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng được thiết kế bởi đội ngũ kỹ sư có kinh nghiệm và trình độ. Thiết bị thiết kế gọn nhẹ, hình thức đẹp cách sử dụng dễ dàng nhờ áp dụng công nghệ mới, tiên tiến trên thế giới.

Các doanh nghiệp nếu muốn lắp đặt hệ thống quản lý sản xuất chuyên nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi. Sản phẩm có giá bán hợp lý nhất cạnh tranh trên thị trường.

Quý khách khi liên hệ với công ty được nhân viên tư vấn và báo giá cụ thể. Sản phẩm lắp đặt sau khi khảo sát thực trạng phân xưởng, vị trí lắp đặt, mục đích sử dụng và chi phí đầu tư của doanh nghiệp. Chính vì vậy nó sẽ đảm bảo tính hợp lý nhất cho doanh nghiệp khi sử dụng.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Chúng tôi có giải pháp toàn diện cho bạn

Giúp bạn giải quyết các bài toán gặp phải trong quá trình sản xuất là sứ mệnh và trách nhiệm của chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn xây dựng các giải pháp công nghệ từ cục bộ đến toàn hệ thống.

image
  Contact Me on Zalo