Quản lý chất lượng trong sản xuất cần thiết như thế nào tại doanh nghiệp

Quản lý chất lượng trong sản xuất

Thời đại kinh tế phát triển tạo ra các cơ hội và thách thức mới, việc thực hiện quản lý chất lượng trong sản xuất sẽ cho phép doanh nghiệp tạo ra những sản phẩm đạt chất lượng tốt. Các doanh nghiệp bắt buộc phải thay đổi để chạy theo xu hướng, đảm bảo được tính cạnh tranh của mình trong kinh doanh. Từ đó, doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường và đứng vững vàng hơn trên chiến trường.

Quản lý chất lượng trong sản xuất cần thiết đến doanh nghiệp như thế nào?

Điều này mang lại cho doanh nghiệp cách sử dụng hợp lý nhất và tiết kiệm các nguồn lực. Quản lý tốt các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm sẽ giảm số hàng kém chất lượng, cho ra hàng có chất lượng tốt hơn, giảm giá thành sản phẩm, giảm chi phí sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm. Ta có thể thấy, quản lý chất lượng trong sản xuất chính là phương thức mà doanh nghiệp cần tiếp cận và hoàn thiện hệ thống của mình. Có như vậy doanh nghiệp mới có khả năng thắng lợi trên thương trường.

Quản lý chất lượng trong sản xuất

Giảm thiểu rủi ro

Một số rủi ro thường gặp khi tìm nguồn cung ứng bao gồm nguyên liệu không đạt tiêu chuẩn; nhà máy xử lý chất lượng không phù hợp giữa sản phẩm mẫu và sản phẩm sản xuất hàng hóa bị lỗi.

Kiểm tra chất lượng sản phẩm giúp các công ty có được cái nhìn thực tế; khách quan trước khi vận chuyển sản phẩm; đảm bảo rằng các sản phẩm đã hoàn thành đã nhận được đáp ứng mong đợi và yêu cầu.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Thời gian là một nguồn lực quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Tổn hao thời gian đồng nghĩa với việc lãng phí ngân sách; đánh mất cơ hội tiềm năng. Việc sử dụng đơn vị kiểm định thứ ba sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian với một nguồn chi phí hợp lý.

Bất kể một đơn vị doanh nghiệp nào trải nghiệm việc bị thu hồi hoặc đền bù sản phẩm bị lỗi sẽ biết rằng chi phí để kiểm định sản phẩm là một sự lựa chọn đúng đắn nhất. Sử dụng một phần ngân sách để kiểm tra chất lượng ngay từ đầu sẽ giúp tiết kiệm chi phí; thời gian so với việc đền bù thiệt hại.

Giám sát nhà cung cấp

Khi bị áp lực giám sát, chủ nhà máy sẽ tập trung và chú tâm hơn với những rủi ro có thể xảy ra. Việc này giúp giảm phần trăm sản phẩm lỗi và sai sót ở quá trình quản lý chất lượng trong sản xuất. Đây là điều quan trọng cho doanh nghiệp vì sẽ có khả năng can thiệp thời đối với các vấn đề phát sinh ở một giai đoạn bất kì.

Điều này mang lại cho khách hàng sự an tâm và giảm thiểu nguy cơ lỗi sản phẩm, giảm thiểu nguy cơ trả hàng, giao hàng chậm hay phải sản xuất lại. Do đó, các doanh nghiệp nên xem xét việc thực hiện giám sát quy trình sản xuất từ một bên thứ ba chuyên nghiệp.

Quản lý chất lượng trong sản xuất
Quản lý chất lượng trong sản xuất

Năng lực thương lượng

Trong một số trường hợp, khi nhà cung cấp vượt quá mức khiếm khuyết có thể chấp nhận được; người mua sẽ đàm phán phương án giải quyết. Đôi khi họ phải đền toàn bộ lô hàng hoặc giảm giá sâu. Cho dù giải pháp là gì; việc có một cái nhìn toàn diện về chất lượng sản phẩm trước khi giao sẽ giúp doanh nghiệp chủ động trong mọi vấn đề phát sinh.

Bảo vệ hình ảnh thương hiệu

Bảo vệ hình ảnh thương hiệu là hoạt động bảo vệ các yếu tố nhận biết của thương hiệu. Sản phẩm chất lượng giúp tăng sự hài lòng, lòng trung thành và niềm tin của khách hàng. Khi khách hàng hài lòng; họ sẽ nói tốt về thương hiệu của doanh nghiệp và điều này chắc chắn giúp doanh nghiệp nâng cao việc cạnh tranh; uy tín. Để duy trì được điều này; sản phẩm của đơn vị phải đáp ứng hoặc vượt kỳ vọng về chất lượng. Có thể thấy; chất lượng sản phẩm chính là chìa khóa để duy trì và nâng cao hình ảnh thương hiệu. Đây là giá trị cốt lõi; là yếu tố sống còn trong nền kinh tế thị trường của các doanh nghiệp ngày nay.

Thông tin công ty:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Chúng tôi có giải pháp toàn diện cho bạn

Giúp bạn giải quyết các bài toán gặp phải trong quá trình sản xuất là sứ mệnh và trách nhiệm của chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn xây dựng các giải pháp công nghệ từ cục bộ đến toàn hệ thống.

image
    Contact Me on Zalo