Tủ điều khiển trung tâm

tu dieu khien trung tam

Tủ điều khiển trung tâm được ví là bộ não hoạt động của toàn bộ hệ thống điện công trình. Nó có vai trò cung cấp nguồn, phân phối điện, kiểm soát, xử lý các sự cố cho nhiều công trình lớn như trạm điện, tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại, bệnh viện, sân bay…. Tủ điện điều khiển trung tâm được Vnatech cung cấp để tối ưu hiệu suất hoạt động, chi phí cho nhiều doanh nghiệp.

1.     Tủ điều khiển trung tâm là gì?

Tủ điều khiển trung tâm hay tủ điều khiển trung tâm MCC (Motor Control Center) , tủ điều khiển động cơ có chức năng điều khiển và bảo vệ các động cơ, máy bơm có công suất lớn. Tủ thường được lắp đặt tại các công trình xây dựng, nhà ở, nhà máy, tòa nhà…có hình dáng chữ nhật hoặc vuông.

Tủ điện điều khiển được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống điện và an toàn cho người dùng. Đồng thời nó kiểm soát các hoạt động của động cơ, phòng tránh rủ ro về quá trình hoạt động, cháy chập cho con người và nhà máy.

Bên trong tủ điều khiển trung tâm sử dụng phần mềm khởi động khác nhau như khởi động mềm, khởi động trực tiếp, khởi động sao/tam giác, bộ biến tần, khởi động bằng máy biến áp, điều khiển lập trình PLC, vi điều khiển.

2.     Vai trò của tủ điện điều khiển trung tâm

Đối với các nhà máy, xí nghiệp, trung tâm thương mại, tòa nhà chung cư… đều có nhu cầu sử dụng nguồn năng lượng rất lớn. Điện được phân phối thông qua thiết bị đóng/cắt, bảng điện, máy biến thế. Nguồn điện cung cấp cho thiết bị công nghiệp hoạt động, làm mát, chiếu sáng, điều khiển động cơ. Không giống như các thiết bị phân phối điện khác, tủ điều khiển trung tâm kiểm soát việc phân phối điện cho động cơ công suất lớn.

Bất cứ nơi nào dùng điện, động cơ đều phải kiểm soát một cách chặt chẽ, an toàn ở mức độ cao nhất. Tất cả các động cơ đều được yêu cầu điều khiển từ một vị trí trung tâm. Các trung tâm điều khiển động cơ là các nhóm vật lý của bộ khởi động kết hợp trong một bộ.

Đây là đầu mối vận hành toàn bộ hệ thống điện của công trình hoạt động một cách trơn tru. Đồng thời đảm bảo an toàn cho người vận hành các thiết bị điện.

3.     Phân loại tủ điều khiển trung tâm

Tủ điện điều khiển trung tâm có 2 loại:

Loại cố định

Loại di động

Tủ điện được thiết kế có khả năng di chuyển từ nơi này sang nơi khác, đảm bảo bảo yêu cầu sử dụng, vị trí lắp đặt.

·        Cấu tạo tủ điện

Tủ điện thường được thiết kế với chất liệu vỏ từ tôn tán nguội, sắt, inox. Bên ngoài được xử lý kẽm nhúng nóng, sơn tĩnh điện để kéo dài tuổi thọ, cách điện an toàn.

Kích thước tủ tùy vào yêu cầu của doanh nghiệp sử dụng, nơi lắp đặt, hệ thống điện động cơ bên trong. Các nút và công điều khiển nằm ở mặt tủ. Tủ có cửa để mở, nút cửa an toàn, có khóa riêng.

Mặt tủ điện điều khiển làm bằng chất liệu Composite có ưu điểm chịu nhiệt, độ bề cơ học cao phòng tránh va đập và cách điện an toàn. Chân sơn tĩnh điện, làm bằng chất liệu cao cấp chống rỉ, chịu lực, chống xước, chống trượt an toàn.

4.     Lý do bạn nên chọn tủ điều khiển trung tâm của Vnatech

·        Kinh nghiệm

Tủ điện nói chung và tủ điều khiển trung tâm là một trong những thiết bị công nghiệp cần đảm bảo tính tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất, an toàn. Nếu sử dụng thiết bị kém chất lượng, hàng nhái sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nguy hiểm.

Là một đơn vị cung cấp thiết bị điện uy tín có kinh nghiệm hơn 10 năm trên thị trường Vnatech đã xây dựng thương hiệu trên thị trường. Chúng tôi đã và đang cung cấp thiết bị cho hàng trăm doanh nghiệp và được kiểm định về chất lượng sản phẩm. Chính vì thế Vnatech đã có thương hiệu uy tín được đông đảo khách hàng tin tưởng.

Thương hiệu đó được xây dựng bởi đội ngũ nhân viên, kỹ sư có trình độ, được đào tạo từ cơ sở kỹ thuật uy tín. Chúng tôi am hiểu về tủ điều khiển trung tâm, tủ điều khiển điện nên tư vấn thông tin chính xác, giúp khách hàng lựa chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng, chi phí đầu tư.

·        Giá tủ điều khiển trung tâm hợp lý

Hệ thống tủ điện trung tâm được lắp đặt, thiết kế từ nhiều bộ phận, có sự kết nối liên kết với nhau. Do vậy, nó cũng được các nhà sản xuất lắp đặt đầu tư, sử dụng thiết bị chất liệu cao cấp, an toàn. Tuy nhiên, Vnatech cam kết giá bán cung cấp ra thị trường cạnh tranh và rẻ nhất.

Bằng công nghệ hiện đại, sử dụng máy móc chuyên dụng nên sản phẩm khi đến tay doanh nghiệp sử dụng luôn có độ chính xác, tỉ mỉ từng chi tiết. Chúng tôi sẽ hỗ trợ kỹ thuật vận hành, đào tạo vận hành cho khách hàng khi cần thiết.

·        Bảo hành uy tín

Toàn bộ tủ điều khiển do Vnatech cung cấp đều được bảo hành dài hạn từ 12-18 tháng. Trong quá trình sử dụng nếu có vấn đề kỹ thuật chúng tôi sẽ bảo dưỡng, thay thế linh kiện cho quý khách. Sau quá trình bảo hành sẽ bảo dưỡng với giá cả rẻ nhất thị trường. Chúng tôi sẽ thường xuyên quan tâm, chăm sóc sản phẩm, dịch vụ để quý khách yên tâm sử dụng.

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Chúng tôi có giải pháp toàn diện cho bạn

Giúp bạn giải quyết các bài toán gặp phải trong quá trình sản xuất là sứ mệnh và trách nhiệm của chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn xây dựng các giải pháp công nghệ từ cục bộ đến toàn hệ thống.

image
    Contact Me on Zalo