Tủ điều khiển động cơ

tu dieu khien dong co

Tủ điều khiển động cơ là một trong những thiết bị công nghiệp không thể thiếu trong nhiều khu vực khi sử dụng hệ thống điện công suất lớn. Thiết bị này cũng đang được nhiều đơn vị cung cấp với nhiều thương hiệu, chất lượng đa dạng. Vantech chuyên nhập khẩu, sản xuất lắp đặt tủ điều khiển đảm bảo tiêu chí khắt khe về chất lượng, độ bền và giá thành cho quý khách.

1.     Tủ điều khiển động cơ là gì?

Trong các nhà máy sản xuất hay tòa nhà lớn việc sử dụng hệ thống nguồn điện lớn cần có tủ điện điều khiển hay còn gọi là tủ điều khiển động cơ. Thiết bị này có tác dụng hỗ trợ tăng năng suất, nâng cao độ chính xác và hiệu quả trong sản xuất.

Tủ điều khiển động cơ dùng để điều khiển và bảo vệ các động cơ, máy bơm có công suất lớn. Nó được khởi động bằng nhiều cách khác nhau, tùy vào từng loại động cơ cũng như yêu cầu của khách hàng thì sẽ được thiết kế phù hợp.

Tủ điều khiển động cơ gồm nhiều thành phần như Bộ điều khiển trung tâm PLC, thiết bị đóng cắt MCCB/ MCB, contactor, relay, timer, khởi động….

2.     Chức năng của tủ điều khiển động cơ

Đối với nhiều hệ thống động cơ liên kết với nhau thì cần một nơi cung cấp nguồn động lực. Đó chính là tủ điều khiển động cơ có chức năng cung cấp nguồn động lực cho động cơ, có nhiệm vụ điều khiển, giám sát và bảo vệ động cơ. Tùy vào chủng loại động cơ mà tủ điều khiển có phương thức khởi động khác nhau như khởi động trực tiếp, khởi động mềm, biến tần.

Vai trò của tủ điều khiển sẽ bảo vệ động cơ trước các trường hợp ngắn mạch, mất pha, quá áp hay thấp áp. Đảm bảo động cơ hoạt động ổn định, trơn tru và an toàn nhất.

3.     Phân loại khởi động động cơ tủ điều khiển

Khởi động cứng

Phương thức khởi động cứng ứng dụng cho các động cơ có công suất nhỏ ( <10kW).

Ưu điểm của nó là giá thành rẻ, phù hợp với nhiều doanh nghiệp quy mô vừa, nhỏ, hoạt động ổn định. Việc kiểm tra dễ dàng, đơn giản.

Nhược điểm của nó là chỉ dùng được cho động cơ công suất nhỏ, nếu động công suất cao thì phải có nguồn điện cung cấp thật khỏe.

Khởi động mềm

Tại khu vực có nguồn điện cung cấp yếu mà dùng động cơ công suất lớn thì sẽ được sử dụng phương thức khởi động mềm. Tủ điều khiển động cơ này có ưu điểm giúp tiết kiệm điện năng tối đa, bảo vệ động cơ khởi các tình trạng sụt áp hoạt động bình thường không ảnh hưởng đến các thiết khác.

Nó có thể áp dụng điều khiển điện áp đặt vào động cơ, giảm dòng khởi động xuống còn 1.5 – 3 lần dòng định mức phụ thuộc vào chế độ tải. Dòng khởi động của động cơ không đồng bộ sẽ rất lớn từ 5-8 lần dòng định mức.

Chính vì ưu điểm vượt trội như vậy nên giá thành sẽ cao hơn khởi động cứng.

Khởi động dùng biến tần

Phương thức khởi động mềm là phương thức có nhiều ưu điểm nhất vì nó tổng hợp của ưu điểm khởi động mềm và khởi động cứng. Bên cạnh đó còn có chức năng thay đổi tốc độ động cơ.

Khởi động biến tần có nhiệm vụ giúp ổn định điện áp, tránh sụt áp cho các thiết bị khác đảm bảo độ bền cho các động cơ. Tủ điều khiển động cơ khởi động biến tần bảo vệ động cơ khi bị ngắn mạch, mất pha, điện áp không ổn định. Như vậy động cơ bền, sử dụng lâu dài giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng hay đổi mới.

4.     Ứng dụng tủ điện điều khiển động cơ

Tủ điều khiển động cơ ứng dụng nhiều trong các tòa nhà văn phòng building ,nhà máy, khu công nghiệp điều khiển các động cơ bơm, quạt, máy móc công nghiệp phục vụ sản xuất. Các động cơ điều khiển cần thay đổi tốc độ, lưu lượng như điều khiển bơm sinh hoạt, điều khiển bơm cứu hỏa, bơm tăng áp, quạt thông gió tầng hầm…

Tủ điều khiển luôn được thiết kế với kích thước đa dạng, đáp ứng yêu cầu về sản xuất, khu vực lắp đặt.

5.     Tại sao nên chọn tủ điều khiển động cơ của Vnatech

Tủ điều khiển động cơ hoạt động với nguyên lý đơn giản nhưng cần độ chính xác tỉ mỉ rất cao. Chính vì vậy, việc thiết kế lắp đặt, vận hành tủ điện điều khiển cần được thực hiện bởi đơn vị chuyên nghiệp, uy tín.

Có rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn thiết bị điện của Vnatech, đơn vị thiết kế và sản xuất tủ điều khiển động cơ đa dạng, chất lượng. Chúng tôi cam kết:

–         Giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường vì chúng tôi nhập khẩu, lắp đặt trực tiếp.

–         Có chiết khấu cho khách hàng để tiết kiệm chi phí

–         Bảo hành uy tín, dài hạn từ 12-18 tháng khi có lỗi từ nhà sản xuất

–         Vận chuyển nhanh chóng đúng cam kết với khách hàng

–         Đội ngũ kỹ sư dày dạn kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn, cung cấp thông tin và giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với yêu cầu sản xuất, sử dụng.

Vnatech hoạt động lâu năm trong lĩnh vực thiết kế, lắp đặt tủ điều khiển động cơ nên hiểu rất rõ đặc thù của các doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm chất lượng nhất,tuổi thọ cao, sử dụng lâu năm tiết kiệm chi phí.

Quý khách có nhu cầu báo giá tủ điều khiển động cơ thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Chúng tôi có giải pháp toàn diện cho bạn

Giúp bạn giải quyết các bài toán gặp phải trong quá trình sản xuất là sứ mệnh và trách nhiệm của chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn xây dựng các giải pháp công nghệ từ cục bộ đến toàn hệ thống.

image
    Contact Me on Zalo