Tủ điều khiển điện

tu dieu khien dien

Trong thời đại công nghệ hiện đại, phát triển thì việc ứng dụng hệ thống tủ điều khiển tự động hóa. Nó giúp tăng năng suất lao động, bắt kịp xu hướng của những nước công nghiệp phát triển. Qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về thiết bị này và cách lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng.

1.     Tủ điều khiển điện là gì?

Tủ điều khiển điện là tủ điện dùng để điều khiển, giám sát, bảo vệ các động cơ điện. Cụ thể như động cơ điện trong nhà máy, dây chuyền sản xuất, động cơ máy bơm cứu hỏa, bơm nước cho các tòa nhà, trạm bơm… Tủ được lập trình qua các thiết bị, các thiết bị đóng/cắt, cảm biến điều khiển trực tiếp hoặc thông qua mạng truyền thông công nghiệp.

Tủ điện điều khiển có nhiều dạng khác nhau dựa vào phương thức khởi động, điều khiển và yêu cầu cụ thể của khách hàng, doanh nghiệp sử dụng. Mỗi loại tủ điện công nghiệp sẽ thực hiện chức năng và nhiệm vụ khác nhau.

2.     Công dụng của tủ điều khiển

Khi khởi động động cơ của toàn bộ hệ thống sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Chỉ cần một động cơ không khởi động sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Do vậy tủ điều khiển điện sẽ có chức năng điều khiển, bảo vệ các phụ tải trong trường hợp mất pha, lỗi pha, ngắn mạch, quá tải.Kịp thời cảnh báo đến người vận hành để đảm bảo an toàn cho hệ thống cũng như con người.

Tủ điều khiển điện thường được lắp đặt trong các nhà máy, nhà xưởng, trạm bơm, tòa nhà, trung tâm thương mại… nơi sử dụng công suất điện lớn.

3.     Cấu tạo của tủ điều khiển điện chất lượng

Ngày nay, tủ điện điều khiển công nghiệp đang được sử dụng phổ biến. Điều này cũng lý giải vì sao mà nhiều đơn vị cung cấp như vậy. Khách hàng có nhu cầu cần phải tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ cũng như thương hiệu của tủ điều khiển. Bên cạnh đó trang bị một số thông tin về thiết bị này về cấu tạo sẽ giúp chủ động hơn khi đánh giá chất lượng sản phẩm.

Các thông số kỹ thuật của tủ điều khiển điện cần biết như:

–         Ký hiệu tiêu chuẩn quốc tế: IEC 255-5, IEC 801 – 3, IEC 801 – 2, IEC 68 – 2- 3, IEC 529, IEC 255 – 21

–         Khung tủ từ chất liệu thép dày 2mm, gấp định hình hoặc bulông chắc chắn, kín đáo, cứng chắc

–         Cửa tủ có khả năng mở góc 150*, có tay cần hoặc khóa để đảm bảo an toàn theo yêu cầu của khách hàng.

–         Bề mặt sử dụng tôn tấm mạ kẽm hoặc sơn tĩnh điện để tránh giật, rỉ, bền theo thời gian và an toàn cho người sử dụng.

–         Có đèn chiếu sáng trong tủ, điều khiển công tắc hành trình.

–         Điện trở sấy và quạt thông gió điều khiển bằng cảm biến nhiệt

–         Các khối role được bố trí trước của tủ, số lượng phụ thuộc vào loại rơle

–         Mạch cấp nguồn và mạch chức năng được bảo vệ bằng MCB.

–         Dây dẫn trong tủ, các dây dây dẫn được đấu nối theo nhóm chức năng như mạch dòng, mạch đóng, mạch cắt….dây dẫn cần được sắp xếp gọn hàng, cố định để đảm bảo cho quá trình kiểm tra bảo dưỡng dễ dàng hơn.

–         Phụ kiện tủ như Khóa, bản lề, gioăng chống nước xâm nhập vào tủ điều khiển giúp cho tủ điều khiển có thể hoạt động được cả ngoài trời.

4.     Tủ điện điều khiển có những loại nào?

Tủ điều khiển động cơ trực tiếp

Tủ điều khiển động cơ trực tiếp, đấu sao tam giác cho các động cơ như bơm, quạt, trạm trộn bê tông, máy nghiền… có công suất nhỏ.

Tủ điều khiển động cơ khởi động mềm, biến tần

Tủ điều khiển động cơ có tải lớn, cần thay đổi tốc độ, lưu lượng như băng tải công nghiệp…

Tủ điều khiển hệ thống lập trình PLC và màn HMI

Hệ thống tủ điều khiển lập trình PLC màn HMI sử dụng cho hệ thống điện thông minh cần độ chính xác cao. Nó thường ứng dụng trong các nhà máy, xí nghiệp, trung tâm thương mại lớn.

Tủ điều khiển cảm biến

Tủ điều khiển cảm biến dùng cho cảm biến nhiệt độ, áp suất, khí, thời gian. Nó dùng nhiều trong hệ thống chiếu sáng, thông gió tầng hầm, phòng sấy, phòng chống rò rỉ….

Tủ điều khiển hệ thống chiếu sáng

Tủ điện điều khiển hệ thống chiếu sáng dùng cho các tòa nhà thông minh, hệ thống đèn sân vườn, đài phun nước, đèn trang trí công viên…

Các loại tủ điều khiển điện được sản xuất và lắp đặt trên hệ thống máy móc hiện đại, đáp ứng yêu cầu sử dụng của khách hàng.

5.     Tư vấn lựa chọn tủ điều khiển điện phù hợp

Tủ điều khiển điện được đánh giá là bộ não trong hệ thống điện. Tuy nhiên vì sự đa dạng của tủ điều khiển điện nên nhiều khách hàng chưa biết lựa chọn sản phẩm như thế nào.

Thị trường có các thương hiệu tủ điều khiển phong phú, uy tín có và hàng nhái cũng có. Nếu không có kinh nghiệm sẽ dễ bị chọn phải tủ điều khiến kém chất lượng ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, giám sát.

Vnatech có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sản xuất, lắp đặt tủ điều khiển điện. Chính vì thế chúng tôi cùng đội ngũ nhân viên có trình độ, chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho khách hàng loại tủ điều đáp ứng yêu cầu sử dụng.

Chúng tôi cam kết bảo đảm hàng chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Thiết bị nhập khẩu trực tiếp từ thương hiệu uy tín nên đảm bảo chất lượng và giá thành rẻ, cạnh tranh hơn so với thị trường. Để được tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm Quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Chúng tôi có giải pháp toàn diện cho bạn

Giúp bạn giải quyết các bài toán gặp phải trong quá trình sản xuất là sứ mệnh và trách nhiệm của chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn xây dựng các giải pháp công nghệ từ cục bộ đến toàn hệ thống.

image
    Contact Me on Zalo