Tủ điện xử lý nước thải

Tu dien xu ly nuoc thai

Xử lý nước thải là một quá trình thực hiện qua rất nhiều giai đoạn và phải sử dụng công nghệ hiện đại. Để thực hiện quá trình ấy thì không thể thiếu tủ điện xử lý nước thải, tủ có vai trò rất quan trọng. Đây cũng là sản phẩm mà Vnatech đang cung cấp phân phối cho các doanh nghiệp có nhu cầu với mức giá phải chăng.

1.     Tủ điện xử lý nước thải là gì?

Ứng dụng của tủ điện xử lý nước thải thường dùng trong nhà máy xử lý nước thải, xí nghiệp, khu chung cư, đô thị, bệnh viện, các khu công nghiệp…

Tủ điện xử lý nước thải là tủ điện điều khiển quá trình xử lý nước thải bằng bơm, máy khuấy, bơm định lượng, máy thổi khí, van điện và các thiết bị khác. Nó hoạt động theo quy trình công nghệ đã cài đặt thông qua các thiết bị đóng cắt tủ điện nhằm đáp ứng tiêu chí đầu ra của nước thải.

2.     Chức năng của tủ điện xử lý nước thải

Chức năng của tủ điều khiển xử lý nước thải là điều khiển và bảo vệ các thiết bị đo lường điều khiển, các thiết bị chấp hành như: thiết bị đo mức liên tục dạng áp suất thủy tinh, kiểu siêu âm, máy thổi khí, máy bơm, máy khuấy, van điều khiển. Nó giúp cho quá trình xử lý nước thải diễn ra đồng đều, liên tục không bị ngắt quãng.

Các loại tủ điện điều khiển luôn được lắp đặt với tiêu chuẩn kỹ thuật cao, đáp ứng yêu cầu sử dụng, an toàn về điện và đơn giản hóa quá trình vận hành thiết bị bơm nước xử lý nước thải.

Tủ điều khiển còn đảm bảo an toàn nếu có xảy ra sự cố như mất pha, ngắn mạch, quá tải nó sẽ tự động đóng/ngắt.  Tủ điện điều khiển hệ thống nước thải sẽ được lập trình khởi động tuần tự, cho phép hạn chế sự ảnh hưởng tối đa của dòng điện khởi động lưới điện chung của nhà máy.

Hệ thống này được thiết kế vận hành tự động hóa ngay cả trong quá trình xử lý nước thải và kiểm tra tự động trạng thái thiết bị xử lý nước thải, điều khiển các thiết bị trong phạm vi trạm xử lý nước thải.

3.     Phân loại tủ điện xử lý nước thải

Tủ điện xử lý nước thải được phân loại theo chế độ khởi động. Tùy vào tính năng vận hành, phân loại theo tính năng có các loại là:

Tủ điều khiển xử lý nước thải điều khiển bằng tay

Thiết kế tủ điện xử lý nước thải điều khiển bằng tay nghĩa là người vận hành vận hành trực tiếp bằng tay để chuyển mạch hoặc nhấn nút điều khiển.

Đối với hệ thống điều khiển bằng tay sẽ cần người vận hành có kinh nghiệm dày dặn, trực tiếp giám sát tủ điện mỗi ngày. Đồng thời biết cách xử lý các tình huống nhanh chóng, hiệu quả.

Tử điện xử lý nước thải điều khiển bán tự động

Các thiết bị tủ điều được cài đặt chế độ chạy tự động theo phao và rơ le thời gian. Đồng thời kết hợp với một số bơm điều khiển bằng tay như bơm hóa chất, máy khuấy. Nó giúp đơn vị tiết kiệm chi phí đầu tư.

Ứng dụng của tủ điều khiển xử lý nước thải bán tự động thường dành cho những đơn vị xử lý dưới 500m3.

Tủ điện xử lý nước thải điều khiển tự động

Ứng dụng của tủ điều khiển tự động đó là dùng cho các nhà máy xử lý nước thải trên 1000m3. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý thu thập các tín hiệu phao báo, cảm biến đo nồng độ oxy, cảm biến đo nồng độ PH. Đồng hồ đo lưu lượng về bộ điều khiển trung tâm PLC.

Các chế độ hiển thị thời gian, nồng độ, chế độ luân phiên đều được hiển thị trên màn hình điều khiển HMI để điều khiển chế độ xử lý nước thải theo chương trình lập trình sẵn.

Ưu điểm của tủ điều khiển tự động là đáp ứng yêu cầu chính xác, tiết kiệm chi phí hóa chất duy trình hoạt động, chi phí điện năng thông qua định lượng axit/xút chạy được cài đặt sẵn. Tủ lại dễ kiểm soát, dễ điều khiển, giám sát tổng quan quá trình xử lý nước thải đơn giản hơn. Có thể in ấn xuất báo cáo dữ liệu theo thời gian thực. Tính an toàn cao, hiển thị cảnh bảo trên màn hình, tránh được sự cố thiết bị chạy/dừng liên tục.

Tủ điện xử lý nước thải tự động có tính bảo mật cao, phải có password trước khi vào cài đặt chương trình, chuyển đổi thông số. Hệ thống này cũng cần được vận hành bởi kỹ thuật viên có trình độ kỹ thuật cao. Bên cạnh đó, hệ thống xử lý trên 1000m3/ngày đêm thì phải có hệ thống quan trắc để gửi thông số về trung tâm để giám sát an toàn.

4.     Giá tủ điện xử lý nước thải chính hãng

Hệ thống xử lý nước thải đòi hỏi phải sử dụng các thiết bị công nghệ cao để đảm bảo đúng tiêu chuẩn yêu cầu. Bởi vậy, tủ điện xử lý nước thải cũng phải lựa chọn thiết bị có thương hiệu, chất lượng tốt nhất giúp quá trình sử dụng ổn định. Độ bền dài lâu của thiết bị còn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, thay mới tối đa.

Giá tủ điện xử lý nước thải tùy vào từng thương hiệu, tính năng vận hành, chức năng sẽ khác nhau. Khách hàng khi có nhu cầu nên liên hệ với đơn vị có kinh nghiệm, uy tín để được cung cấp thông tin, báo giá chi tiết, cạnh tranh. Tuyệt đối không sử dụng thiết bị kém chất lượng, giá rẻ sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

5.     Vnatech chuyên cung cấp thiết bị tủ điện điều khiển cao cấp

Vnatech tự hào là đơn vị chuyên cung cấp tủ điện điều khiển xử lý nước thải cao cấp với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Công ty luôn áp dụng công nghệ cao cấp vào quy trình sản xuất, lắp đặt tủ điện xử lý nước thải.

Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao sẵn sàng tư vấn cho doanh nghiệp về loại tủ điện, thiết kế hệ thống, lắp đặt nhanh chóng, đúng tiến độ. Sản phẩm của Vnatech cam kết chính hãng, sử dụng bền vững lâu dài cho doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về tủ điện xử lý nước thải chất lượng nhé. 

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Chúng tôi có giải pháp toàn diện cho bạn

Giúp bạn giải quyết các bài toán gặp phải trong quá trình sản xuất là sứ mệnh và trách nhiệm của chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn xây dựng các giải pháp công nghệ từ cục bộ đến toàn hệ thống.

image
    Contact Me on Zalo