Tìm hiểu về mỡ công nghiệp ứng dụng trong sản xuất hiện nay

Mo cong nghiep4

Mỡ công nghiệp là một trong những loại chất bôi trơn được ứng dụng khá phổ biến trong sản xuất công nghiệp hiện đang được nhiều doanh nghiệp sản xuất ư chuộng. So với dầu công nghiệp mỡ công nghiệp có tính ưu việt cao hơn, có khả năng bôi trơn hoàn hảo với thời gian sử dụng lâu dài Hãy cùng Vnatech tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này trong bài viết này

Mo cong nghiep2

Mỡ công nghiệp ứng dụng phổ biến trong sản xuất 

Mỡ công nghiệp là gì?

ỡ công nghiệp là hỗn hợp của ba thành phần chính bao gồm chất lỏng bôi trơn, chất phụ gia tăng cường hiệu suất và chất làm đặc chất lỏng bôi trơn cót thể là dầu bôi trơn có nguồn gốc từ dầu mỏ hoặc bất kỳ chất lỏng bôi trơn tổng hợ phay thậm chí là dầu thực vật

Trong đó, chất làm đặc là yếu tố quan trọng nhất giúp giúp tạo nên kết cấu mỡ công nghiệp. Thành phần này giúp cho dầu mỡ có thể tồn tại ở dạng chất rắn chứ không phải dạng lỏng. Bên cạnh đó có rất nhiều hợp chất hóa học khác nhau có thể được sử dụng để làm dày dầu mỡ

Các chất phụ gia thường có mặt trong thành phần giàu mớ với nông độ tương đối thấp. chúng được thêm vào để cung cấp sự tăng cường các vai trò của mỡ công nghiệp đối với hệ thống máy móc khi vận hành.

Những lợi ích khi sử dụng mỡ công nghiệp

Mỡ công nghiệp được sử dụng nhằm bôi trơn các vòng bi, các khớp nối, các bộ phận di chuyển trong các loại máy móc thiết bị. Mỡ công nghiệp có thể hoạt động trong các cơ chế mà dầu bôi trơn không thể ở lại được do có khả năng bán rắn tốt.,Những lợi ích có thể kể đến khi sử dụng mỡ công nghiệp như sau:

Ở nhiệt độ thấp các loại mỡ được làm từ dầu tổng hợp có khả năng duy trì độ nhớt thích hop hơn so với dầu khoáng. Chúng cũng có tính lưu động tốt hơn dầu khoáng

Mo cong nghiep3

Mỡ công nghiệp mang lại nhiều lợi ích 

 

Trong các ứng dụng nhiệt độ cao mỡ công nghiệp sẽ tiết ra ít cặn hơn so với dầu khoáng có kết cấu tương đương Việc này sẽ giúp hình thành lớp màng dầu dày hơn giữa các bề mặt, nhờ đố tăng khả năng bảo vệ cho máy móc thiết bị.

Mỡ công nghiệp có khả năng bôi trơn trong phạm vi nhiệt độ ứng dụng rộng hơn so với dầu công nghiệp.

Mỡ công nghiệp có thể cải thiện hoạt động công nghiệp và giúp cắt giảm chi phí cho người vận hành

Phân loại mỡ công nghiệp

Mỡ công nghiệp được chia  thành 2 loại: mỡ chịu nhiệt và mỡ đa dụng

Mỡ chịu nhiệt

Mỡ chịu nhiệt giúp giảm mòn 90%, làm tăng tuổi thọ của các bộ phận bằng kim loại lên đến hàng trăm  lần giúp giảm chi phí bảo trì và giữ lên tới 60%.

Mỡ chịu nhiệt là một loại mơ công nghiệp phức tạp, có thể chịu được áp lực cao và nhiệt độ. Tuổi thọ máy móc sẽ kéo dài hơn do bảo vệ môi trường khắc nghiệt cũng như nước và các chất gây ô nhiễm khác.

Mo chiu nhiet

Mỡ chịu nhiệt

Mỡ chịu nhiệt không sử dụng bất kỳ chất làm tăng độ nhớt nào, mỡ được làm từ xà phòng phức hợp lithium, các loại dầu cơ bản có độ nhớt cao và công thức chống mài mòn, tạo thành một lớp vi tính được đánh bóng và cứng trên bề mặt kim loại để giảm ma sát và giảm mài mòn và ăn mòn.

Mỡ đa dụng

Mo da dung

Mỡ đa dụng 

Mỡ đa dụng có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng, chẳng hạn như trong ổ bánh xe cũng như khung xe. Nó được làm từ xà phòng lithium, cho nó các tính chất ổn định hóa học, hiệu suất tốt trong áp lực cực trị và nhiệt độ, và khả năng chịu nước.

ỡ đa dụng thích hợp cho việc sử dụng chung cũng như để bôi trơn các máy móc hạng nặng như các bộ phận của động cơ xe tải và thiết bị nhỏ.

>>> Xem thêm: https://vnatech.com.vn/ung-dung-thiet-bi-cong-nghiep-trong-san-xuat/

Những yêu cầu về chất lượng trong sản xuất mỡ công nghiệp

Mỡ Công nghiệp kết hợp các đặc tính bôi trơn của dầu với độ dính được thêm vào từ các chất phụ gia nhằm cho phép chất bôi trơn bám dính vào bề mặt tốt hơn. Mỡ Công nghiệp có khả năng hoạt động như một rào cản, bảo vệ bề mặt khỏi các chất gây ô nhiễm có thể ăn mòn hoặc làm hỏng các chi tiết máy. một số yêu cầu về đặc tính nhất định như sau.

Khả năng bôi trơn

Mỡ Công nghiệp mới được sản xuất phải được kiểm tra về khả năng bôi trơn. Các nhà sản xuất thường sử dụng những bài kiểm tra đơn giản để xem xét hiệu quả sử dụng của các loại Mỡ Công nghiệp và ứng dụng vào đời sống sinh hoạt và sản xuất

Độ tinh khiết

Thành phần của mỡ cũng không được phép có các chất có thể gây hại cho vòng bi.  Quan trọng nhấ mỡ công nghiệp phải có các chất béo no với hàm lượng cao để làm giảm sự phân hủy của mỡ. Mỡ Công nghiệp phải có khả năng chống mài mòn với thành phần hoàn toàn không có chất ăn mòn hoặc mài mòn.

Tính ổn định

Mỡ Công nghiệp phải có tính ổn định trong suốt quá trình sử dụng và lưu trữ. Để làm được điều này các nhà sản xuất sẽ có các loại quy trình phụ gia được thêm vào trong quá trình sản xuất mỡ.

Mo cong nghiep4

Mỡ công nghiệp bảo vệ động cơ thiết bị 

Tính đồng nhất

Mỡ công nghiệp thường được làm từ nguyên liệu thô và thành phẩm chất lượng. Trong quá trình sản xuất mỡ công nghiệp các thành phần này sẽ được kiểm soát để duy trì tính đồng nhất về mặt công thức. Việc này sẽ giúp đảm bảo tính nhất quán trong tất cả các tính chất vật lý và hóa học của mỡ công nghiệp

Trên đây Vnatech vừa chia sẻ  toàn bộ những thông tin cơ bản về mỡ công nghiệp. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có thể tự tin hơn khi sử dụng mỡ công nghiệp cho hệ thống máy móc của mình

Quý khách cần báo giá vui lòng liên hệ qua:

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Chúng tôi có giải pháp toàn diện cho bạn

Giúp bạn giải quyết các bài toán gặp phải trong quá trình sản xuất là sứ mệnh và trách nhiệm của chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn xây dựng các giải pháp công nghệ từ cục bộ đến toàn hệ thống.

image
    Contact Me on Zalo