Ứng dụng thiết bị công nghiệp trong sản xuất

Ung dung thiet bi cong nghiep trong san cuat

Trong sản xuất công nghiệp hiện nay việc áp dụng các máy móc thiết bị hiện đại vào hoạt động sản xuất đã trở thành một cầu tất yếu.. Những máy móc thiết bị này có thể xem như những lao động hiệu quả và năng suất nhất. Nhờ đó giúp tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất và năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.. Trong bài viết dưới đây Vnatech sẽ cùng bạn tìm hiểu cụ thể hơn về thiết bị công nghiệp cũng như vai trò và ứng dụng của chúng trong sản xuất công nghiệp

Thiet bi cong nghiep3

Thiết bị công nghiệp ứng dụng  trong sản xuất 

Thiết bị công nghiệp là gì?

Thiết bị công nghiệp là các loại máy móc hỗ trợ cho việc sản xuất ra các sản phẩm, hàng hóa của con người. Thiết bị công nghiệp được phát minh đầu tiên là trong nghành công nghiệp dệt may. Cùng với sự phát triển của khoa họ kỹ thuật các máy móc thiết bị công nghiệp đang ngày càng được dụng rộng rãi và phổ biến trong mọi lĩnh vực sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả ản xuất, tăng năng suất lao động.

Thiet bi cong nghiep2

Thiết bị công nghiệp tăng năng suất lao động 

Các thiết bị công nghiệp được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực có thể kể đến như: công nghiệp chế tạo máy, công nghiệp điện tử, y tế, công nghiệp chế biến…

Các loại thiết bị công nghiệp

Hiện nay, các loại thiết bị máy móc công nghiệp được chia thành nhiều loại tùy thuộc vào mục đích sử dụng. c\ủa con người. Về cơ bản các thiết bị được chia thành 5 nhóm chuyên dụng để phục vụ cho các mục đích khác nhau.

Thiết bị công nghiệp phục vụ nghành cơ khí.

Các máy móc thiết bị trong nghành cơ khí đa số là dòng máy gia công cơ khí giúp ích cho người sử dụng bao gồm các thiết bị như: máy cắt sắt, máy phay, máy khoan, máy hàn, máy tiện, máy dò kim loại… Các thiết bị  này sẽ giúp cho hoạt động sản xuất trỏe nên dễ dàng thuận tiện và nhanh chóng hơn, đồng thời giúp tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất.

May cat sat

Máy cắt dắt trong nghành cơ khí 

Các thiết bị tạo ra áp lực lớn.

Tùy thuộc vào đặc thù từng nghành sản xuất để lựa chọn thiết bị tạo áp lực phù hợp như máy hút chân không sử dụng trong nghành sản xuất đồ hộp, chế biến thực phẩm. máy đúc khuôn nhựa, máy ép nhựa sử dụng trong nghành sản xuất nhựa…

May duc khuon

Máy đúc khuôn trong sản xuất nhựa 

Các máy móc thiết bị tạo áp lực có thể kể đến như: máy đúc, máy ép, máy cán ren, máy uốn ống…

Máy làm nhiệm vụ bảo dưỡng

Trong các dây chuyền sản xuất công nghiệp để các thiết bị máy móc có tuổi thọ lâu dài và hạn chế hỏng hóc cần thường xuyên bảo trì bảo dưỡng theo định kỳ. Để hoạt động bảo dưỡng máy móc được hiệu quả cần thiết phải có sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc làm nhiệm vụ bảo dưỡng. như máy bơm mỡ.

Máy vệ sinh công nghiệp

Đối vói các khu vực có diện tích lớn như nhà xưởng công nghiệp hoạt động vệ sinh theo các phương pháp truyền thống không thể đảm bảo và đáp ứng được hết nhu cầu, và hiệu quả không cao. Vì vậy đòi hỏi cần thiết phải có những máy móc thiết bị về sinh công nghiệp.

May hut bui cong nghiep

Máy hút bụi – vế sinh công nghiệp

Những máy móc thiết bị vệ sinh công nghiệp có thể kể đến như:máy rửa xe, máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn…Nhờ có những thiết bị máy móc này sẽ giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí và mang lại hiệu quả cao

>> Xem thêm: https://vnatech.com.vn/vat-tu-cong-nghiep/

Một số thiết bị nhỏ sử dụng trong công nghiệp

Bên cạnh những thiết bị công nghiệp lớn còn có những thiết bị cầm tay như: đồng hồ đo áp suất, đồng hồ điện, đồng hồ đo điện… Những thiết bị này thường có kích thước và trọng lượng nhỏ nhưng lại có vai trò quan trọng và được sử dụng thường xuyên.trong các hoạt động sản xuất ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Vai trò của thiết bị công nghiệp trong sản xuất

Trong mỗi hành nghề, lĩnh vực sản xuất sẽ có những loại máy móc thiết bị công nghiệp khác nhau phù hợp với đặc thù của từng lĩnh vực sản xuất. Mỗi loại thiết bị sẽ có những đặc trưng và ưu điểm riêng nhằm đáp ứng 1 hoặc một vài nhu cầu sản xuất riêng biệt. Mặc dù vậy về cơ bản các loại máy móc thiết bị công nghiệp đều mang lại những lợi ích sau:

–  Tăng năng suất, cải tiến kỹ thuật, tối ưu háo sản xuất. Các thiết bị công nghiệp con giúp vận hành các dây chuyền sản xuất một cách đồng bộ và nhất quán

Các thiết bị máy móc công nghiệp có thể thực hiện những công việc nặng nhọc và khó khăn mà đôi khi sức người không làm được. Nhờ có sự hỗ trợ của các thiết bị công nghiệp sẽ giúp tiết kiệm được sức lao động

–  Với sự hỗ trợ của các thiết bị công nghiệp sẽ giúp giảm chi phí sản xuất, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm. Từ đó giúp hạ giá thành sản phẩm, nâng cao năng lực canh tranh cho doanh nghiệp trên thị trường.

Giúp quá trình sản xuất diễn ra trơn chu và chuyên nghiệp hơn

May hut chan khong

Vai trò của thiết bị công nghiệp trong sản xuất

Đơn vị cung cấp thiết bị công nghiệp

Hiện nay Vnatech đang là đơn vị cung cấp và phân phối các loại thiết bị công nghiệp chất lượng cao trên thị trường  Sản phẩm của Vnatech có những ưu điểm vượt trội như sau:

–  Giá thành hợp lý.

–  Đa dạng mẫu mã chủng loại.

– Cung cấp và phân phối các thiết bị công nghiệp với chất lượng tốt nhất, an toàn khi sử dụng, kích thước mẫu mã đa dạng.

– , Cung cấp các thiết bị  công nghiệp theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

–  Quý khách đến với Vnatech luôn được nhân viên đón tiếp tận tình, tư vấn thông tin đày đủ, chính xác

Quý khách cần báo giá vui lòng liên hệ qua:

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Chúng tôi có giải pháp toàn diện cho bạn

Giúp bạn giải quyết các bài toán gặp phải trong quá trình sản xuất là sứ mệnh và trách nhiệm của chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn xây dựng các giải pháp công nghệ từ cục bộ đến toàn hệ thống.

image
    Contact Me on Zalo