Robot phân loại sản phẩm tự động, tối ưu hóa sản xuất

Robot phân loại sản phẩm tự động

Với sự phát triển của nền công nghiệp hóa – hiện đại hóa như ngày nay thì việc áp dụng khoa học công nghệ vào hoạt động sản xuất đã trở thành một xu thế. Bắt kịp với thời đài 4.0 giúp Vnatech cho ra đời Robot phân loại sản phẩm tự động nhằm tối ưu hóa trong sản xuất.

Robot phân loại sản phẩm là gì?

Robot phân loại sản phẩm là là cỗ máy chuyên phục vụ cho quá trình bốc xếp và phân loại sản phảm trong sản xuất công nghiệp.

Robot phân loại sản phẩm được áp dụng trong hầu hết các lĩnh vực, các ngành công nghiệp như: Sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất oto và phụ tùng, hàng tiêu dùng,… dùng để phân loại các sản phẩm, chi tiết, bộ phận, phụ tùng, linh kiện, phụ kiện, mẫu thử.

Đặc điểm của Robot phân loại sản phẩm

  • Có thể thực hiện đa số các công việc thay thế con người.
  • Hoạt động nhanh, chính xác, sai số cực nhỏ, không có động tác thừa, tiết kiệm thời gian và chi phí, tăng năng suất.
  • Robot hoạt động ổn định ít hỏng hóc đảm bảo tính liên tục và ổn định.
  • Không chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố như sự tập trung, sức khỏe, thái độ, tinh thần, đồng nghiệp.
  • Robot có tuổi thọ cao, chi phí bảo dưỡng và bảo trì thấp.
  • Robot tràn đầy năng lượng, không nghỉ ngơi, làm việc tăng ca bất kì lúc nào.
  • Robot loại bỏ các chi phí nhân công như nghỉ thai sản, nghỉ ốm, bảo hiểm xã hội, các vấn đề liên quan đến con người.
  • Robot có thể làm việc trong các môi trường khắc nghiệt, độc hại, tẻ nhạt, nguy hiểm, dễ cháy nổ.

Robot phân loại sản phẩm theo màu sắc

Robot phân loại sản phẩm theo màu sắc

Ưu điểm của Robot phân loại sản phẩm

Robot phân loại sản phẩm tự động sử dụng cảm biến để sắp xếp và phân loại sản phẩm phục vụ cho các công đoạn tiếp theo. Robot có thể hoạt động với tốc độ cao nhưng các chuyển động vẫn phải đảm bảo, giám sát một cách chính xác và an toàn.

Cánh tay Robot phân loại sản phẩm được cấu tạo 6 trục có thể thực hiện được các thao tác chuyển động phức tạp và lịnh hoạt hơn các sản phẩm thông thường.

Lợi ích của robot phân loại sản phẩm trong nhà máy sản xuất

1. Giúp cải thiện năng suất với tốc độ vận hành cao

Robot phân loại sản phẩm có thể làm việc liên tục và ổn định, giúp sản phẩm được phân loại một cách chính xác và nhanh chóng góp phần trong việc tăng sản lượng sản xuất sản phẩm. Robot phân loại sản phẩm có thể vận hành liên tục và rà soát được toàn bộ hệ thống phát hiện tình trạng quá tải.

2. Làm việc với tần số chuyển động cao

Các thay đổi trong tư thế vận hành của robot diễn ra thường xuyên trong quá trình lắp ráp, có thể hoàn thành công việc với tốc độ nhanh chóng, tăng tốc độ đóng trục của tay đòn. Cho phép thực hiện các thay đổi tư thế vận hành ở tốc độ cao hơn.

3. Robot thay thế con người

Robot phân loại sản phẩm sẽ thay thế con người làm các công việc đơn điệu và nhàm chám lặp đi lặp lại, sử dụng robot giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân công. Robot được lập trình hoạt động liên tục không có thời gian chết nên có thể phân loại sản phẩm nhỏ mà con người khó hoặc mất nhiều thời gian để hoàn thiện hơn.

4. Thực hiện thao tác liên tục và phức tạp

Robot được trang bị cảm biến nên dễ dàng thực hiện hóa các quy trình sản xuất phức tạp, liên tục thu thập các kết quả đo lường và cải tiến dây chuyền sản xuất. Robot giúp xử lí và phân loại sản phẩm một cách nhanh chóng và đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng. Robot phân loại sản phẩm được trang bị cảm biến hình ảnh với camera đem sự chính xác cao.

5. Dễ dàng lắp đặt

Robot phân loại sản phẩm với hình dáng lắp đặt nhỏ gọn kèm phạm vi vận hành rộng, giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình vận hành. Robot cũng dễ dàng phối hợp với các máy khác điều khiển các vị trí và bộ phận không cố định.

6. Đảm bảo an toàn cho người vận hành

Robot phân loại sản phẩm đảm bảo an toàn cho con người và cơ sở vật chất, vận hành một cách đơn giản, dễ bảo trì. Máy có thể phát hiện được sự xuất hiện của con người để tạm dừng hoạt động.

Hình ảnh cánh tay Robot phân loại sản phẩm

Hình ảnh cánh tay Robot phân loại sản phẩm

Lựa chọn Robot phân loại sản phẩm tại công ty cổ phần phát triển và chuyển giao công nghệ Việt Nam (VNATECH)

Việc sử dụng Robot phân loại sản phẩm tự động hóa giúp doanh nghiệp xác định chính xác tiến độ, chất lượng sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Ứng dụng Robot trong quá trình sản xuất làm giảm thiểu các sai sót, tối ưu hóa các chi phí và nhân công. Từ đó giúp cho doanh nghiệp nâng cao uy tín thương hiệu và tăng sức cạnh tranh.

Vnatech hiện đang là một trong những đơn vị tiên phong về giải pháp tự động hóa cho nhiều ngành sản xuất. Robot phân loại sản phẩm mà chúng tôi cung cấp có khả năng vận hành với cường độ cao.

Công ty cổ phần phát triển và chuyển giao công nghệ Việt Nam có bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm có khả năng thích ứng phù hợp đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Vnatech đã kết nối với nhiều doanh nghiệp xây dựng quy trình sản xuất theo hướng hiện đại.

Ứng dụng Robot phân loại sản phẩm trong sản xuất

Ứng dụng Robot phân loại sản phẩm trong sản xuất

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp kịp thời những thắc mắc về ứng dụng của Robot phân loại hàng hóa, giúp bạn lựa chọn và đưa ra giải pháp phù hợp với nhu cầu của bạn để nâng cao chất lượng sản xuất.

Xem thêm bài viết tương tự: https://vnatech.com.vn/gioi-thieu-tong-quat-ve-robot-tu-hanh-agv/

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Chúng tôi có giải pháp toàn diện cho bạn

Giúp bạn giải quyết các bài toán gặp phải trong quá trình sản xuất là sứ mệnh và trách nhiệm của chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn xây dựng các giải pháp công nghệ từ cục bộ đến toàn hệ thống.

image
    Contact Me on Zalo