Công nghệ chuyển đổi số sản xuất quan trọng cho doanh nghiệp

Công nghệ chuyển đổi số sản xuất

Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0) là một chặng đường với đột phá của chuyển đổi số dẫn đến sự thông minh hóa mọi mặt của xã hội. Công nghệ chuyển đổi số sản xuất chính là cách đi sáng suốt cho các doanh nghiệp.Vậy chuyển đổi số là gì? các công nghệ nào đang được áp dụng trong chuyển đổi số? Hãy cùng Vnatech tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Công nghệ chuyển đổi số sản xuất là gì?

Chuyển đổi số trong sản xuất là thay đổi phương thức làm việc. Thông qua sự tích hợp các công nghệ kỹ thuật số vào hoạt động của mỗi đơn vị, doanh nghiệp. Nhằm thay đổi cách thức vận hành và mô hình kinh doanh, nâng cao hiệu suất, tiết kiệm chi phí. Chuyển đổi số mang lại rất nhiều lợi ích đối với doanh nghiệp.

Công nghệ chuyển đổi số sản xuất
Công nghệ chuyển đổi số sản xuất

Mục tiêu của công nghệ chuyển đổi số sản xuất

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp sản xuất đang đầu tư vào chuyển đổi số để đưa kỹ thuật số vào quy trình và văn hóa doanh nghiệp.

Mục tiêu của chuyển đổi số doanh nghiệp bao gồm:

 • Tối ưu hóa quá trình sản xuất
 • Tối ưu hóa quy trình quản lý
 • Nâng cao hiệu quả và năng suất
 • Bảo vệ môi trường và phát triển bền vững
 • Tăng cường khả năng cạnh tranh
 • Quản lý dữ liệu an toàn và nhanh chóng
 • Thúc đảy sự đổi mới và sáng tạo
 • Cải thiện trải nghiệm người dùng
 • Tăng doanh thu và mở rộng thị trường

5 công nghệ chuyển đổi số sản xuất không thiếu hiếu hiện nay

Công nghệ chuyển đổi số sản xuất giúp các nhà quản lý doanh nghiệp đạt được các mục tiêu của họ bao gồm:

Tự động hóa

Tự động hóa là yếu tố tiền để xác định tính khả thi cho các chương trình chuyển đổi số trong sản xuất.

Là một xu hướng đang được áp dụng rất phổ biến trong môi trường sản xuất hiện nay. Với mục tiêu giúp các nhà quản lý dễ dàng quản lý kiểm soát, tối ưu hóa sản xuất, cắt giảm chi phí, hạn chế tối đa lỗi và nâng cao chất lượng sản phẩm

Internet vạn vật IoT

IoT là một trong những xu hướng công nghệ hỗ trợ quá trình chuyển đổi số hiêu quả và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Internet vạn vật là mạng lưới các máy móc liên kết với nhâu thông qua cảm biến cho phép thu thập và trao đổi dữ liệu với nhau.

Công nghệ IoT
Công nghệ IoT

Trí tuệ nhân tạo AI

Trí tuệ nhân tạo đã tác động tích cực đến quá trình chuyển đổi số. Giúp cho quá trình vận hành được dễ dàng thuận tiện. Đồng thời hỗ trợ các nhà quản lý đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp nhất.Nhằm mang đến hiệu quả cho hoạt động sản xuất kinh doanh, mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp trong tương lai

Nền tảng dữ liệu khách hàng

Nền tảng dữ liệu khách hàng có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi số. Giúp cho doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về khách hàng của mình. Đồng thời giúp quản lý và phân tích thông tin về khách hàng chính xác hơn.

Là nguồn thông tin quan trọng về khách hàng mà doanh nghiệp có thể tận dụng để xây dựng những chiến dịch truyền thông và tiếp thị quảng bá hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

An ninh mạng

An ninh mạng bao gồm tập hợp các nguyên tắc và phương tiện. Nhằm mang lại an toàn cho các quá trình : xử lý thông tin các phương pháp quản lý bảo mật,  các công nghệ được sử dụng nhằm chống lại các mối đe dọa mạng

Tầm quan trọng của công nghệ chuyển đổi số sản xuất

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay chuyển đổi số đã trở thành vấn đề sống còn đối với mỗi doanh nghiệp tại nước ta. Suy cho cùng chuyển đổi số là nhằm mục đích giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển vững mạnh khẳng định được vị trí trên thương trường. Các giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp còn mang lại nhiều giá trị hơn nữa như:

 • Nâng cao hiệu suất: giúp quy trình sản xuất kinh doanh được cải tiến rõ ràng. Đẩy nhanh tiến độ sản xuất, tăng năng suất và hiệu quả .
 • Tăng cường năng lực cạnh tranh: chuyển đổi số đã trở thành xu thế tất yếu nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trước các đối thủ
 • Tiết kiệm chi phí: Tiết kiệm chi phí thuê nhân công, chi phí và thườ gian sửa chữa máy móc thiết bị, hạn chế sản phẩm lỗi,…
 • Cung cấp dữ liệu đầy đủ chính xác
 • Nâng cao trải nghiệm khách hàng
 • Tự động hóa các quy trình sản xuất
 • Sản xuất an toàn
 • Nâng cao chất lượng sản phẩm

Đơn vị cung cấp các công nghệ chuyển đổi số sản xuất hiệu quả, uy tín

Qua bài viết trên, Vnatech hy vọng các tổ chức doanh nghiệp đã nhìn ra nhu cầu cấp thiết của việc ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số hiệu quả trong ngành sản xuất công nghiệp. Thế giới không ngừng phát triển, thị trường luôn có những biến động. Chỉ có thay đổi, phát triển, thích nghi mới là chiến lược sáng suốt để khẳng định vị thế. Bởi vậy đừng ngần ngại mà hãy liên hệ tư vấn ngay với Vnatech

Đơn vị cung cấp dịch vụ số hóa nhà máy
Đơn vị cung cấp dịch vụ số hóa nhà máy

Chúng tôi là công ty tiên phong, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số. Với đội ngũ nhân sự triển khai giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao cùng đội ngũ chuyên gia, cố vấn hàng đầu về triển khai các giải pháp chuyển đổi số tổng thể. Hoàn toàn có thể hỗ trợ nguồn nhân lực giúp các doanh nghiệp ngành sản xuất công nghiệp yên tâm triển khai các dự án số hóa, chuyển đổi số toàn diện.

Vnatech cam kết sẽ mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất khi khách hàng lựa chọn đơn vị để đồng hành. Mọi thông tin chi tiết về tiết dịch vụ cũng như báo giá cụ thể, khách hàng có thể liên hệ theo các hình thức dưới đây:

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Chúng tôi có giải pháp toàn diện cho bạn

Giúp bạn giải quyết các bài toán gặp phải trong quá trình sản xuất là sứ mệnh và trách nhiệm của chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn xây dựng các giải pháp công nghệ từ cục bộ đến toàn hệ thống.

image
  Contact Me on Zalo