Top 4 Thiêt Bị Công Nghiệp Ưu Tiên Thịnh Hành Việt Nam

thiet bi cong nghiep

Trong thời kỳ công nghiệp hóa, việc sử dụng các loại thiết bị công nghiệp ưu tiên được phục vụ cho cuộc sống và sản xuất ngày càng tăng. Do đó mà các loại thiết bị công nghiệp này đóng vai trò rất quan trọng trong nhiều ngành nghề tại Việt Nam. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về thiết bị công nghiệp ưu tiên đem lại lợi ích, ứng dụng gì cho chúng ta.

Thiết bị công nghiệp ưu tiên là gì?

Lắp đặt thiết bị máy móc công nghiệp

Lắp đặt thiết bị máy móc công nghiệp

Thiết bị công nghiệp ưu tiên có thể hiểu đơn giản là các loại máy móc hay được sử dụng để hỗ trợ cho việc sản xuất ra các sản phẩm, hàng hóa của con người. Phát minh đầu tiên trong thiết bị công nghiệp có thể kể đến trong ngành dệt may. Cùng với sự phát triển khoa học – kỹ thuật, máy móc công nghiệp ngày càng phát triển trên mọi lĩnh vực. Hiện nay hầu như mọi lĩnh vực, ngành nghề sản xuất công nghiệp đều ứng dụng các loại máy móc thiết bị công nghiệp để nâng cao năng suất, gia tăng hiệu quả.

Hiểu được thiết bị công nghiệp ưu tiên là gì mọi người sẽ thấy được tính ứng dụng của nó. Các chuyên gia kinh tế đã nhận định từ ngành nông nghiệp đến các ngành công nghiệp muốn phát triển vượt bậc thì cần ứng dụng các loại máy móc, thiết bị…cần được trang bị công nghệ hiện đại.

Phân loại thiết bị công nghiệp ưu tiên?

1.Thiết bị điện công nghiệp

Thiết bị điện công nghiệp là thành phần không thể thiếu trong ngành điện công nghiệp. Các thiết bị điện công nghiệp được biết đến là các thiết bị sử dụng trong công nghiệp, chúng đảm nhiệm các nhiệm vụ như đóng cắt, điều khiển, điều chỉnh, bảo vệ, chuyển đổi…và kiểm tra mọi sự hoạt động của hệ thống mạng lưới điện và các loại máy điện.

Các thiết bj điện công nghiệp phổ biến: thiết bị đóng cắt, biến tần, Rơ le bảo vệ, cảm biến, bù công suất phản kháng, phụ kiện tủ điện, đồng hồ đo điện, thiết bị đo kiểm, thiết bị tự động, thiết bị chống sét…

Thiết bị điện công nghiệp được sử dụng rất phổ biến trong các lĩnh vực sản xuất, từ các nhà máy điện, trạm biến áp, hệ thống truyền tải điện, đến các máy phát và động cơ điện, đặc biệt là trong các xí nghiệp.

2.Thiết bị máy móc công nghiệp

Thiết bị máy móc công nghiệp đầu tiên được phát minh là trong ngành dệt vải. Sau đó, được nghiên cứu tỉ mỉ và sáng tạo thì các máy móc công nghiệp khác cũng được ra đời theo. Hiện nay, hầu hết các ngành công nghiệp nào cũng sử dụng các loại máy móc thiết bị công nghiệp.

Máy móc công nghiệp là những công cụ được áp dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại của thế giới. Nhờ có những thiết kế đó mà khả năng sáng tạo các mặt hàng phát triển mạnh mẽ và hiệu quả hơn nhiều. Hiện nay, hầu như các ngành công nghiệp đều sử dụng máy móc ứng dụng công nghệ hiện đại.

3.Thiết bị cơ khí công nghiệp

Thiết bị cơ khí công nghiệp là tổng hợp những sản phẩm của ngành cơ khí chế tạo máy, có vai trò và ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển của tất cả các ngành sản xuất công nghiệp hiện nay.

Cung cấp vật tư cơ khí

Cung cấp vật tư cơ khí

Dựa vào đặc điểm, tính năng, vai trò của từng thiết bị cơ khí, người ta có thể phân chia chúng thành 2 loại chính đó là: Thiết bị cơ khí là bộ phận, chi tiết máy và Loại thiết bị cơ khí sửa chữa

Thiết bị cơ khí công nghiệp là toàn bộ các linh kiện, phụ kiện, các bộ phận, chi tiết, thiết bị, phụ tùng cơ khí được sử dụng trong việc lắp ráp các cơ cấu máy móc hoàn chỉnh, duy trì sự hoạt động và phục vụ cho công việc sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì các loại máy móc công nghiệp.

Xem thêm: https://vnatech.com.vn/vai-tro-cua-thiet-bi-co-khi-cong-nghiep-trong-san-xuat-va-doi-song/

4.Thiết bị kệ công nghiệp

Thiết bị kệ công nghiệp là một trong những thiết bị chứa hàng vô cùng cần thiết ở tại các nhà kho của công ty xí nghiệp, kho bến cảng…là vật dụng để chưa đựng và đỡ hàng hóa. Đây là loại kệ tương đối đa dnagj về cả kiểu dáng và trọng tải khác nhau cho nên mẫu mã vô cùng đa dạng cả về chủng loại, kich thước và chất lượng

Một số kệ phổ biến trong công nghiệp: kệ kho công nghiệp Carton Flow Rack, kệ sắt công nghiệp Push Back, kệ tay đỡ, kệ trung tải, kệ pallet trượt tự động, kệ chứa hàng công nghiệp lưu trữ và truy xuất tự động, giá kệ Pallet lưới, kệ công nghiệp pallet sắt, kệ pallet chất liệu thép, kệ pallet xếp chồng

Thiết bị kệ công nghiệp tuyển tập giá đỡ dùng để dự trữ, bảo quản hàng hóa tải trọng nặng an toàn và gọn gàng. Kệ có khả năng tải hàng nặng tối đa lên đến 1000kg/pallet.

Lắp đặt hệ thống kệ trung trong công nghiệp

Lắp đặt hệ thống kệ trung trong công nghiệp

Ưu điểm nổi bật của thiết bị công nghiệp ưu tiên

Các thiết bị công nghiệp ưu tiên đều có ưu điểm nổi bật sau:

 • Cải tiến kỹ thuật sử dụng, cải tiến năng suất thiết bị công nghiệp nhằm giúp con người thực hiện các quy trình liên hoàn.
 • Giảm sức lao động, tiết kiệm thời gian, tạo sự năng động cho con người.
 • Giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, tăng chất lượng tốt hơn.
 • Sản xuất theo dây chuyền, quy trình chuyên nghiệp hơn.
 • Có thể thực hiện những việc con người không thể làm thủ công như hút bụi, điều hòa, giảm độ ẩm

Vai trò của thiết bị công nghiệp ưu tiên trong sản xuất công nghiệp

Một trong những điểm phải kể đến là thiết bị công nghiệp giúp cải tiến năng suất, cải tiến kỹ thuật sản xuất vô cùng tối ưu. Các thiết bị công nghiệp ưu tiên giúp con người vận hành dây chuyền sản xuất một cách đồng bộ và nhất quán.

Sự xuất hiện của thiết bị công nghiệp giúp con người tiết kiệm được sức lao động, tất cả những công việc khó khăn hay nặng nhọc đều đã có máy móc hỗ trợ.

So với sản xuất thủ công thì mát móc cho ra thành phẩm có chất lượng cao và chi phí sản xuất giảm. Nhờ đó mà doanh nghiệp nâng cao tính cạnh tranh, tiết kiệm được chi phí vận hành.

Thiết bị giúp con người tiết kiệm được nhiều sức lực và thời gian. Từ đó năng động hơn trong việc ứng dụng máy móc vào sản xuất công nghiệp.

So với sản xuất thủ công, máy móc giúp sản xuất chuyên nghiệp hơn, tốc độ hơn, chính xác và nhạy bén hơn. Nhờ đó tăng năng suất sản xuất, chi phí rẻ và phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Và điều đặc biệt nhất, thiết bị máy móc công nghiệp ưu tiên giúp con người làm được nhiều công việc mà con người không thể tự làm được, làm việc trong môi trường nguy hiểm hay làm việc liên tục mà không cần nghỉ ngơi.

Thiết bị điện công nghiệp

Thiết bị điện công nghiệp

Ứng dụng của thiết bị công nghiệp ưu tiên

 • Máy móc công nghiệp hỗ trợ các công cụ khác như cân bằng độ ẩm, thông gió, điều hòa các thành phần trong không khí.
 • Máy móc công nghiệp được ứng dụng trong hầu hết các nhà máy, dây chuyền sản xuất, điển hình như máy rửa xe công nghiệp, máy nén khí, hút bụi…
 • Thiết bị công nghệ được sử dụng từ nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, nhà máy bia rượu, đóng gói bao bì, chế biến thực phẩm…
 • Các thiết bị công nghiệp ưu tiên có thiết bị điện được sử dụng rất phổ biến trong các lĩnh vực như sản xuất đến từ các nhà máy, trạm điện, trạm biến áp, chung cư cao ốc, bệnh viện…

Lựa chọn nhà cung cấp các thiết bị công nghiệp ưu tiên

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các thiết bị công nghiệp ưu tiên với đa dạng mẫu mã chủng loại. Việc lựa chọn công ty cung cấp thiết bị điện công nghiệp  phù hợp tùy thuộc vào đặc thù sản xuất của từng doanh nghiệp.Để đáp ứng được nhu cầu của thị trường, Vnatech hiện đang là một trong những công ty cung cấp máy móc thiết bị điện công nghiệp hàng đầu Việt Nam với giá thành hợp lý.

Đến với Vnatech quý khách sẽ được hỗ trợ tối đa bởi đội ngũ nhân viên  nhiệt tình, chuyên nghiệp, có trình độ cao giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu sản xuất.

Trong các ngành công nghiệp hiện nay, không một ngành nào là không sử dụng đến các thiết bị công nghiệp ưu tiên sản phẩm đem lại hiệu suất cao. Có thể nói, thiết bị công nghiệp có tầm quan trọng cực lớn, thúc đẩy nền sản xuất, kinh tế phát triển.

Trên đây Vnatech vừa chia sẻ với bạn về ứng dụng và vai trò của các thiết bị công nghiệp ưu tiên nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Chúng tôi có giải pháp toàn diện cho bạn

Giúp bạn giải quyết các bài toán gặp phải trong quá trình sản xuất là sứ mệnh và trách nhiệm của chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn xây dựng các giải pháp công nghệ từ cục bộ đến toàn hệ thống.

image
  Contact Me on Zalo