Top 10 Loại Vật Tư Ngành Lạnh Thịnh Hành Nhất Việt Nam

Trong mỗi thiết bị ngành lạnh sẽ được trang bị rất nhiều linh kiện, vật tư khác nhau. Khi thiết bị gặp vấn đề, trục trặc thì nguyên nhân có thể do linh kiện, vật tư đã bị hư hỏng, cần phải thay thế nhanh chóng và kịp thời để đảm bảo hoạt động. Trong bài viết này Vnatech sẽ chia sẻ chi tiết hơn về các linh kiện, vật tư ngành lạnh cơ bản sử dụng trong đời sống và sản xuất.

Vật tư lạnh công nghiệp là gì?

Thiết kế lắp đặt kho lạnh

Thiết kế lắp đặt kho lạnh

Vật tư lạnh công nghiệp là một hệ thống toàn diện và độc đáo nhất, được sử dụng trong ngành dịch vụ thực phẩm hiện nay. Thiết bị này thường được sử dụng trong các nhà hàng, kho thực phẩm đông lạnh lớn với mục đích lưu trữ hải sản, gia cầm hoặc đồ tươi sống, rau, trái cây, gia vị … điều chỉnh nhiệt độ.

Vật tư lạnh công nghiệp gồm thiết bị giữ lạnh, làm mát hoặc làm đông như: nhớt lạnh, máy nén, kho lạnh, tủ lạnh công nghiệp, tủ đông công nghiệp, bàn lạnh công nghiệp, bàn đông công nghiệp, máy làm đá viên công nghiệp…

Một số loại vật tư ngành lạnh

1.Nhớt lạnh

Nhớt lạnh các loại nhớt lạnh như Bitzer, Sonniso, Shell…

2.Máy nén

Cụm máy nén với rất nhiều loại đến từ các hãng sản xuất nổi tiếng trên thế giới như Daikin, Sanyo, Bock, Tecumseh…

3.Máy nén lạnh

máy nén lạnh ecumseh, manelrop 5hp, manelrop 10hp, Toshiba…

Máy nén lạnh có nhiều loại nhưng chủ yếu có 3 loại chính thông dụng là máy nén kiểu scroll, kiểu gale và piston. Có nhiễu hang sản xuất nổi tiếng trên thế giới như: LG, Bitzer…

Thi công thiết kế kho lạnh máy nén lạnh thường được lắp đặt trên nền bê tông cốt thép vững chắc để giúp cho máy không bị rung lắc khi hoạt động, tránh ẩm.

4.Dàn lạnh

Dàn lạnh đến từ một số thương hiệu như roller, LU-VE, LU-V, Eco…

Thiết bị kho lạnh trong vật tư ngành lạnh gồm có cửa kho lạnh, panel cách nhiệt, thiết bị điều khiển, kính gas, tháp giải nhiệt, đèn kho lạnh, dàn bay hơi (dàn lạnh), dàn trao đổi nhiệt dạng tấm, bình lạnh hay bình chứa, dàn nóng tủ lạnh…

5.Máy nén khí

Sản phẩm máy nén khí là loại máy móc hệ thống cơ học với chức năng chính là làm tăng áp suất của chất khí. Loại máy nén khí này sử dụng hầu hết trong các ngành công nghiệp ví dụ như là in ấn, dệt gỗ, bao bì. Có thể nói rằng đây chính là một mắt xích cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp sử dụng áp suất khí cao để vận hành các loại máy móc cần thiết.

Công dụng chính của máy nén khí là làm tăng áp suất của khí

Công dụng chính của máy nén khí là hút không khí từ môi trường bên ngoài và dự trữ nó trong một bình hơi.  Chính từ bình hơi này thì khí sẽ được phân phối đến những công cụ khác.

Máy nén công nghiệp

Máy nén công nghiệp

6.Ống đồng

Ống đồng cũng là một trong những vật tư điện lạnh được ứng dụng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp xây dựng hiện nay. Chính vì nhờ tính chất cơ học và tính chất hóa học của nó nên nó trở thành nguyên liệu đem đến sự an toàn và mang đến sự bền bỉ.

Ống đồng cũng được sử dụng phổ biến trong ngành điện lạnh

Một trong những ví dụ tiêu biểu đó chính là khi lắp đặt điều hòa cần phải sử dụng vật tư ngành lạnh đó chính là ống đồng trong những đường ống nối giữa hai cục trong, ngoài nhà. Hai đường ống này chính là ống dẫn chất làm lạnh, không dẫn không khí.

Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của sản phẩm ống đồng:

  • Sản phẩm có độ bền hóa học và cơ tính cao
  • Sản phẩm dễ chế tạo và dễ dàng để tinh luyện
  • Mang đến khả năng dẫn nhiệt cực kỳ tốt
  • Cực kì dễ dàng Trong quá trình thi công lắp đặt

7.Gas lạnh

Ga lạnh được ứng dụng cực kỳ rộng rãi trên thị trường

Gas lạnh chắc chắn là cái tên khá quen thuộc đối với người dân. Nó chính là môi chất lạnh được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống làm lạnh để hấp thụ nhiệt. Thủy đậu và công dụng của từng loại máy mà người ta sử dụng loại môi chất lạnh thích hợp. Nhiệm vụ chính của nó là mang nhiệt từ nơi nhiệt độ thấp để thải ra nơi có nhiệt độ cao.

Xem thêm: https://vnatech.com.vn/cach-lua-chon-vat-tu-nha-may-cong-nghiep-phu-hop/

8.Bảo ôn cách nhiệt

Bảo ôn cách nhiệt là vật liệu dùng trong các đường ống điều hòa, kho trữ lạnh, kho mát, buồn cấp đông trong ngành thực phẩm, bệnh viện, hay y dược cũng như phòng lạnh, phòng sạch vô trùng (bệnh viện). Bảo ôn cách nhiệt là vật tư ngành lạnh làm từ nhiều nguyên liệu đa dạng khác nhau ví dụ: túi khí cách nhiệt, xốp PE, xốp cách nhiệt, giấy bạc bảo ổn, cao su lưu hóa bảo ôn, bông thủy tinh cách nhiệt… nhằm phù hợp với mục đích sử dụng của con người.

Bảo ôn cách nhiệt

Bảo ôn cách nhiệt

9.Quạt gió

chế độ quạt gió của một máy lạnh có 4 tốc độ là: Auto – Low – Mid – High.

  • Chế độ Auto máy lạnh sẽ tự động chọn chương trình đã được cài đặt sẵn trước đó để phù hợp với nhiệt độ bên trong và bên ngoài phong.
  • Chế độ Low mát nhẹ.
  • Chế độ Medium mát vừa.
  • Chế độ High mát nhiều.

Quạt điều hòa càng lớn thì điện năng tiêu thụ tăng, máy hoạt động càng ồn và da người dùng bị khô. Khi thay đổi một mức gió trên máy lạnh thì sức gió sẽ mạnh hay nhẹ tương tự như bạn tăng giảm nhiệt độ của máy lạnh.

10.Panel cách nhiệt

Với ưu điểm nổi bật là có tinh năng cách nhiệt rất tốt và bền bỉ với thời gian

Tấm Panel cách nhiệt ngày nay đều có xu hướng thiết kế để mang tính thẩm mỹ cao cho các công trình và bề mặt tấm cách nhiệt trơn bóng vệ sinh đơn giản

Tấm cách nhiệt này được lắp ghép với nhau bằng khóa hoặc gờ tạo thành khối liền mạch rất chăc chắn lại có thể  rất đơn giản tháo ra khi cần di dời hoặc không sử dụng nữa

Lựa chọn đơn vị cung cấp vật tư lạnh công nghiệp

Hiện nay nhu cầu sử dụng các loại máy móc thiết bị lạnh trong sản xuất và đời sống ngày càng cao.  Đó là lý do hàng loạt các đơn vị cung cấp vật tư ngành lạnh công nghiệp được ra đời.

Để đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng bạn cần lựa chọn đơn vị cung cấp các máy móc thiết bị lạnh chuyên nghiệp với các tiêu chí sau:

Nên chọn những đơn vị cung cấp vật tư lạnh uy tín, chất lượng có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, có kiến ​​thức và tay nghề giỏi để có thể tư vấn, cung cấp và lắp đặt nhanh chóng và hiệu quả.

Nên lựa chọn những đơn vị cung cấp vật tư máy móc thiết bị lạnh đa dạng về mẫu mã chủng loại để có thể lựa chọn được những thiết bị lạnh phù hợp nhất với nhu cầu của bạn một cách dễ dàng.

Về giá cà bạn có thể tham khảo so sành bảng bảo giá của nhiều đơn vị khác nhau để có thể lựa chọn đơn vị cung cấp phù hợp với giá thành tốt nhất

Lắp đặt hệ thống lạnh công nghiệp

Lắp đặt hệ thống lạnh công nghiệp

Địa điểm mua bán, sửa chữa, bảo trì vật tư điện lạnh công nghiệp uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm vật tư ngành lạnh. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng là đơn vị uy tín và được khách hàng đánh giá cao. Một trong những địa chỉ mà bạn có thể quan tâm đó chính là Vnatech.

Việc mua sắm các thiết bị vật tư ngành lạnh sao cho phù hợp với mục đích và túi tiền của mình tại địa điểm uy tín, chất lượng khiến bạn mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu. Hãy đến với Vnatech nơi chuyên cung cấp các vật tư ngành lạnh cũng như sửa chữa hay bảo trì các loại vật tư này.

Vnatech – đơn vị sản xuất cung cấp vật tư công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Tự hào là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường. Chúng tôi chuyên sản xuất các loại vật tư công nghiệp chất lượng cao. Sản phẩm của Vnatech có những ưu điểm vượt trội như sau:

Sản xuất các loại vật tư công nghiệp với chất lượng tốt nhất, an toàn khi sử dụng, kích thước mẫu mã đa dạng.

Sản xuất, cung cấp các loại vật tư công nghiệp theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Giá thành hợp lý.

Đa dạng mẫu mã chủng loại.

Quý khách đến với Vnatech luôn được nhân viên đón tiếp tận tình, tư vấn thông tin đầy đủ, chính xác

Để được tư vấn và cung cấp các thiết bị, vật tư ngành lạnh liên hệ Vnatech. Công ty chúng tôi là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các vật tư ngành lạnh. Các linh kiện, vật tư ngành lạnh chúng tôi cung ứng bao gồm: Máy nén khí, ống đồng, bảo ôn, xốp phun polyurethane, ga lạnh, vật tư điện lạnh và các phụ kiện lắp đặt. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Quý khách cần báo giá vui lòng liên hệ qua:

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Chúng tôi có giải pháp toàn diện cho bạn

Giúp bạn giải quyết các bài toán gặp phải trong quá trình sản xuất là sứ mệnh và trách nhiệm của chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn xây dựng các giải pháp công nghệ từ cục bộ đến toàn hệ thống.

image
    Contact Me on Zalo