Lò sấy công nghiệp chính hãng uy tín nhất trên thị trường

Lò sấy công nghiệp

Lò sấy công nghiệp có thể giúp bạn sấy khô hầu hết các loại thực phẩm. Việc sấy khô thực phẩm bằng lò sấy là một trong những phương pháp chế biến thực phẩm hiện đại. Giúp con người dễ dàng bảo quản và vận chuyển một khối lượng thực phẩm lớn với chi phí thấp nhưng đạt hiệu quả cao.

Phân biệt lò sấy công nghiệp với các loại máy sấy công nghiệp

Máy sấy đa năng công nghiệp có một số đặc điểm như sau:

Cấu tạo nhỏ gọn, linh động: Phù hợp cho các hộ gia đình kinh doanh với quy mô nhỏ. Có khả năng sấy được nhiều chủng loại thực phẩm khác nhau. Như sấy nông sản, hoa quả, dược liệu, thủy hải sản… Có thể tự làm tại nhà. Nếu đã nắm vững các kỹ thuật xây lò sấy cơ bản.

Hiệu suất thấp: Yếu điểm của các máy sấy đa năng này là công suất không lớn. Năng suất mỗi mẻ sấy ít. Chi phí nhiên liệu và hiệu quả chưa tối ưu. Không phù hợp với đặc thù của mảng sấy công nghiệp. Vốn sử dụng các loại lò sấy công nghiệp cỡ lớn.

Đặc điểm của các loại lò sấy thực phẩm công nghiệp như sau:

 • Được gia công và thiết kế theo yêu cầu. Hoặc được sản xuất hàng loạt. Với độ chính xác, tỉ mỉ ở trình độ công nghệ cao. Dây chuyền gia công hiện đại.
 • Tỏa ra nhiệt độ cao hơn: Ứng dụng công nghệ cao. Giúp nhiệt độ hoạt động của lò sấy cao hơn hẳn máy sấy dân dụng.
 • Tiết kiệm năng lượng: Giảm thiểu mức tiêu thụ điện năng đến 30% so với thiết bị lo sấy truyền thống. Như các lò sấy nông sản thủ công, lò sấy mini…
 • Cách thức vận hành hiện đại, linh hoạt. Giúp tối thiểu hóa các chi phí của doanh nghiệp. Tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm khi đưa ra thị trường.
Lò sấy công nghiệp đặc điểm
Lò sấy công nghiệp đặc điểm

Do đó, tùy vào nhu cầu, quy mô của kinh doanh và đặc thù của sản phẩm sấy. Mỗi cá nhân hay tổ chức sẽ có nhu cầu mua và sử dụng các loại lò sấy hoặc máy sấy đa năng quy mô gia đình khác nhau.

Dưới đây là một số thông tin hữu ích về phân loại lò sấy thực phẩm. Tổng quát về nguyên lý hoạt động chung, các loại lò sấy công nghiệp phổ biến trên thị trường. Cũng như các kỹ thuật sấy thực phẩm tiên tiến đang có mặt tại Việt Nam.

Phân loại máy sấy, lò sấy công nghiệp – Máy sấy thực phẩm công nghiệp 

Dựa vào chức năng, ta có thể phân loại máy sấy thực phẩm thành lò sấy công nghiệp và máy sấy dân dụng. Mỗi loại sản phẩm sẽ có những đặc điểm cũng như cách sử dụng khác nhau, phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

Và các loại máy và lò sấy công nghiệp khác thường dùng: Máy sấy công nghiệp 15kg, máy sấy quần áo công nghiệp, máy sấy công nghiệp cầm tay, máy sấy hoa quả công nghiệp, lò sấy điện công nghiệp, lò sấy nông sản, lò sấy gỗ công nghiệp, lò sấy nông sản thủ công…

Ưu điểm của các loại máy sấy, lò sấy công nghiệp

Nhìn chung, các loại lò sấy cho hiệu suất cao hơn hẳn các loại máy sấy dân dụng. Do được thiết kế chuyên biệt phục vụ cho những ngành công nghiệp. Hoặc những loại thực phẩm nhất định. Nếu quy mô kinh doanh lớn và yêu cầu chất lượng sản phẩm cho ra khắt khe, bạn có thể cân nhắc lựa chọn những dòng lò sấy phù họp với nhu cầu sản xuất của mình.

Ưu điểm của các loại lò sấy thực phẩm công nghiệp có thể kể đến như sau:

 • Bảo toàn nguyên vẹn màu sắc và hương vị nguyên liệu. Hầu như nguyên vẹn so với sản phẩm tươi sống trước sấy.
 • Thời gian cho một mẻ sấy ngắn. Hệ thống hút ẩm, rút nước ra khỏi sản phẩm nhanh. Hạn chế sự thất thoát thoát nhiệt.
 • Kích thước lớn. Phù hợp cho quy mô sấy công nghiệp. mỗi mẻ sấy khoảng 500kg – 1 tấn nguyên liệu tươi sống.
 • Có thể được thiết kế linh hoạt. Tùy theo nhu cầu sử dụng và đặc trưng sản phẩm của khách hàng.
 • Giá thành hợp lý. Giúp làm giảm thiểu chi phí giá vốn cho sản phẩm sấy.
 • Sử dụng được cho đa dạng các loại thực phẩm. Như nông sản, thủy hải sản, dược liệu… Cho đến các loại vật liệu cần sấy ở nhiệt độ lớn như sấy sơn, sấy keo, sấy khuôn, gỗ…
 • Sử dụng công nghệ cao. Giúp giảm thiểu mức điện năng tiêu thụ.
 • Khay sấy đa dạng. Có thể dễ dàng thay đổi, điều chỉnh theo yêu cầu sử dụng của khách hàng.
Lò sấy công nghiệp - ưu điểm
Lò sấy – ưu điểm

Phân loại lò sấy cộng nghiệp công nghệ cao 

Dựa vào công nghệ sấy, hiện ta có các loại máy sấy ứng dụng các công nghệ như:

 • Máy sấy công nghiệp đối lưu tuần hoàn: Chủ yếu sử dụng khí nóng đối lưu để làm khô bề mặt sản phẩm sấy. Đây là các máy sấy phổ biến rộng rãi nhất và có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu.
 • Máy sấy công nghiệp sử dụng bức xạ ánh sáng: Sử dụng bức xạ ánh sáng để rút nước khỏi bề mặt sản phẩm sấy, chỉ phù hợp với các sản phẩm có dạng lát mỏng, thành phẩm không yêu cầu độ giòn, và phải nguyên dạng sau sấy
 • Máy sấy công nghiệp sử dụng hơi nước: Dùng hơi nước để sấy khô sản phẩm. Ứng dụng hơi nước để sấy khô thường bắt gặp trong các lò sấy gỗ hơi nước, lò sấy gỗ công nghiệp.
 • Máy sấy công nghiệp sử dụng điện: Sử dụng điện để làm khô bề mặt sản phẩm. Ta dễ bắt gặp các lò sấy điện nhất là ở tại các cơ sở sản xuất sơn tĩnh điện, buồng phun sơn, lò sấy sơn…
 • Máy sấy công nghiệp sử dụng vi sóng: Sử dụng các tia vi sóng để sấy khô sản phẩm. Ứng dụng vô cùng rộng khắp trong các ngành công nghiệp nặng, ngành công nghiệp năng lượng và các ngành yêu cầu nhiệt độ cao và đòi hỏi hiệu suất hoạt động tối ưu.
Lò sấy công nghiệp - phân loại
Lò sấy  – phân loại

Bạn có thể tham khảo chi tiết tại website của Vnatech để biết thông tin cũng như nhận báo giá lò sấy gỗ, lò sấy thực phẩm, hoặc các loại lò sấy công nghiệp sử dụng vi sóng của công ty Vnatech.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 0105158192

Website: https://vnatech.com.vn

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 0246 683 261 / 0983 117 863

Chúng tôi có giải pháp toàn diện cho bạn

Giúp bạn giải quyết các bài toán gặp phải trong quá trình sản xuất là sứ mệnh và trách nhiệm của chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn xây dựng các giải pháp công nghệ từ cục bộ đến toàn hệ thống.

image
  Contact Me on Zalo