Hệ thống sấy công nghiệp: Những ưu điểm và ứng dụng tuyệt vời

Hệ thống sấy công nghiệp

Trên thị trường, có rất nhiều các loại tủ sấy, lò sấy khác nhau được phát minh. Nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của con người trong đời sống cũng như trong ngành công nghiệp. Hiện nay, hầu hết các nhà máy, xí nghiệp đều lựa chọn sử dụng máy sấy công nghiệp. Vậy, ưu điểm và ứng dụng của hệ thống sấy công nghiệp là gì? Cơ chế hoạt động ra sao? Trong bài viết này, hãy cùng Vnatech tìm hiểu nhé!

Hệ thống sấy công nghiệp là gì?

Đây là một hệ thống rất cần thiết đối với các hoạt động sản xuất công nghiệp. Liên quan đến việc làm khô hoặc công đoạn bảo quản sản phẩm tươi sống được lâu. Hệ thống sấy trong công nghiệp là các thiết bị đóng vai trò sấy khô các loại thực phẩm, sản phẩm cần bảo quản ở thời gian dài. Mà không cần hao tốn quá nhiều chi phí.

Hệ thống sấy công nghiệp là gì
Hệ thống sấy công nghiệp là gì

Sấy khô áp dụng vào quá trình chế biến được xem là cách thức sản xuất tiên tiến, hiện đại bậc nhất hiện nay. Giúp không hao tốn chi phí cho nhiều khâu bảo quản phức tạp. Mà còn góp phần làm nâng cao giá trị sản phẩm.

Những đặc điểm nổi trội của hệ thống sấy công nghiệp trong sản xuất

Hệ thống máy sấy khô được sử dụng phổ biến trong sản xuất. Thường được chia ra ở quy mô nhỏ và quy mô lớn. Ở nhu cầu sản xuất nhỏ lớn khác nhau sẽ có những đặc tính đáp ứng cho sản xuất khác nhau mà bạn nên tìm hiểu.

Đối với hệ thống sấy khô công nghiệp ở quy mô lớn như

Hệ thống sấy khô lớn sẽ có những kích thước khác nhau. Nhằm đáp ứng cho nhu cầu của các doanh nghiệp từ vừa đến rất lớn.

Tích hợp được hệ thống tỏa nhiệt cao nhiều. Giúp các sản phẩm sấy khô đạt được hiệu quả chất lượng cao. Và giảm thời gian sấy khô cùng một lượng nguyên liệu nhiều.

Đối với các thiết bị sấy khô trong công nghiệp chế biến ở quy mô vừa và nhỏ

Những thao tác vận hành máy sấy cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần được học qua những kiến thức cơ bản về máy sấy thì bất cứ thành viên nào trong gia đình hay cơ sở sản xuất đều có thể vận hành được máy.

Không tốn quá nhiều năng lượng cho những lần sấy khô lẻ tẻ hoặc cần chia nhỏ quá trình sấy khô. Vì bồn chứa nguyên liệu luôn được sản xuất phù hợp.

Ưu điểm của hệ thống sấy công nghiệp

  • Được làm từ các chất liệu cao cấp, có tính thẩm mỹ cao, không rỉ sét để tránh làm bẩn nguyên liệu.
  • Ứng dụng công nghệ cao với công suất lớn, hiệu suất cao (lên đến 90%). Giúp nhiệt độ hoạt động của máy sấy công nghiệp cao hơn các loại máy sấy thông thường.
  • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ và thời gian sấy.
  • Khí thải ra môi trường không độc hại so với các lò sấy bằng than.
  • Quy trình vận hành của hệ thống được tự động hóa và cài đặt trước. Tiết kiệm được chi phí thuê nhân công.
  • Kích thước đa dạng, phù hợp với yêu cầu, quy mô của người sử dụng.
  • Vẫn giữ được hương vị và màu sắc của sản phẩm, nguyên liệu.
  • Giá bán bình dân. Phải chăng đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.
Hệ thống sấy công nghiệp - ưu điểm
Hệ thống sấy công nghiệp – ưu điểm

Phân biệt thiết bị sấy khô công nghiệp của quy mô nhỏ so với quy mô lớn

Đối với thiết bị máy sấy khô cho quy mô tiểu cho đến trung: Thích hợp cho các công đoạn sấy khô thực phẩm, hoa quả, các sản phẩm cần sự đơn giản nhất có thể. Nhiệt độ sấy khô chỉ dao động từ 95 độ C trở xuống. Công suất của máy sấy dao động từ 150 cho đến 500kW/h. Kết hợp với chi phí thấp tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhỏ có thể đầu tư, mở rộng sản xuất chế biến.

Đối với hệ thống máy sấy ở quy mô trung đến đại: Hệ thống máy sấy lớn thích hợp cho sản xuất khối lượng nguyên liệu nhiều và phức tạp sấy các loại nhựa, làm khô keo, sơn… Công suất của hệ thống máy sấy đại từ 500 cho đến 3000kW/h. Nhưng lại cần đầu tư nguồn chi phí cao để có được hệ thống máy sấy cho chế biến đạt hiệu quả cao như mong đợi.

Ứng dụng của hệ thống sấy

Trong công nghệ thực phẩm: Các loại lò sấy công nghiệp thường được biết tới với tên gọi là tủ sấy thực phẩm, dùng để sấy hoa quả khô, sấy ngũ cốc, các loại thịt và hải sản…

Trong y tế: Máy sấy được sử dụng để sấy khô các loại thuốc bắc, dược liệu…

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, quy mô sản xuất, doanh nghiệp có thể lựa chọn dung tích của lò sấy tương ứng như lò sấy 40 khay, lò sấy 30 khay, lò sấy 15 khay…

Hệ thống sấy công nghiệp - ứng dụng
Hệ thống sấy công nghiệp – ứng dụng

Lợi ích của hệ thống máy sấy khô đối với sản phẩm làm ra

Để muốn có được giá trị sản phẩm cao hơn thì công nghiệp chế biến là ưu tiên hàng đầu cho các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất.

Các sản phẩm sấy khô khi làm ra được bảo toàn nguyên vẹn về giá trị dinh dưỡng. Giữ nguyên màu sắc, hương vị.

Khối lượng lớn nguyên liệu được sấy cùng lúc tạo ra nguồn lợi nhuận cao. Làm tăng giá trị của các mặt hàng khi đưa ra thị trường.

Các sản phẩm đã được sấy khô có thể tăng thời gian sử dụng và bảo quản. Nhất là các sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm. Tạo điều kiện cho các sản phẩm được xuất khẩu, nhân đối giá trị của hàng hóa khi nhập đến thị trường quốc tế.

Bạn có thể tham khảo chi tiết tại website của Vnatech để biết thông tin cũng như nhận báo giá hệ thống sấy công nghiệp của công ty Vnatech.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 0105158192

Website: https://vnatech.com.vn

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 0246 683 261 / 0983 117 863

Chúng tôi có giải pháp toàn diện cho bạn

Giúp bạn giải quyết các bài toán gặp phải trong quá trình sản xuất là sứ mệnh và trách nhiệm của chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn xây dựng các giải pháp công nghệ từ cục bộ đến toàn hệ thống.

image
    Contact Me on Zalo