Bộ lập trình Beckhoff là gì? Ứng dụng và cách lựa chọn phù hợp

Hướng dẫn lập trình Beckhoff

PLC đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực tự động hóa của nhiều ngành công nghiệp. Chúng là những thiết bị điện tử được thiết kế để kiểm soát và giám sát các quy trình khác nhau trong các nhà máy sản xuất. Trong bài viết ngày hôm nay, vnatech.com.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu bộ lập trình Beckhoff là gì? Cũng như ứng dụng của chúng và các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn bộ lập trình phù hợp :

Bộ lập trình Beckhoff là gì?

Là một thiết bị điện tử được sử dụng trong tự động hóa để điều khiển và giám sát các quy trình khác nhau. Nó là một máy tính chuyên dụng thực hiện các công việc như nhận tín hiệu đầu vào, thực hiện logic điều khiển và tạo tín hiệu đầu ra để điều khiển máy móc, thiết bị trong nhà máy sản xuất.

Được thiết kế để hoạt động trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt và cung cấp khả năng kiểm soát chính xác và đáng tin cậy đối với các quy trình phức tạp. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc tự động hóa các hệ thống công nghiệp, nâng cao năng suất và đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Beckhoff là một trong những nhà tiên phong của tự động hóa dựa trên PC: hệ thống điều khiển PC đầu tiên được chuyển giao vào đầu năm 1986. Các PC công nghiệp của Beckhoff được tích hợp bởi nhiều công nghệ mới trong những năm gần đây. Kết hợp với phần mềm tự động hóa TwinCAT, cung cấp một hệ thống điều khiển hiệu suất cao cho các chức năng PLC, NC và CNC.

Bộ lập trình Beckhoff
Bộ lập trình Beckhoff

Các bước cơ bản để lập trình Beckhoff

Cụ thể chúng ta sẽ có 11 bước như sau:

 • Tìm hiểu kỹ yêu cầu công nghệ: Trong bước này người lập trình phải tìm hiểu kỹ các yêu cầu công nghệ
 • Lên danh sách: Các cổng vào ra, các cổng dự trữ, cần thiết. Khi phát triển hệ thống và chọn PLC có số đầu vào ra lớn hơn hoặc bằng theo yêu cầu.
 • Phân cổng vào ra cho PLC. Nên tuân thủ các nguyên tắc để thuận tiện cho việc lập trình, theo dõi kiểm tra phát hiện lỗi.
 • Dựng lưu đồ chương trình
 • Dịch lưu đồ sang giản đồ
 • Lập trình giản đồ thang vào PLC
 • Chạy mô phỏng kiểm tra chương trình: Phải tạo ra tập tín hiệu thử tương tự thực tế đưa vào đầu vào PLC
 • Kết nối PLC với thiết bị thực.
 • Kiểm tra phần ghép nối: theo đúng sơ đồ nguyên lý. Đảm bảo phần nguồn cấp được thực hiện đúng
 • Chạy toàn bộ hệ thống
 • Bàn giao và lưu trữ chương trình.
Bộ lập trình PLC
Bộ lập trình PLC

Ứng dụng của bộ lập trình Beckhoff

Bộ lập trình PLC được ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau.  Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của bộ lập trình PLC:

 • Công nghiệp sản xuất. Chúng có thể giúp doanh nghiệp tự động hoá các nhiệm vụ phức tạp như xử lý vật liệu, kiểm soát dây chuyền lắp ráp, kiểm soát chất lượng và quản lý hàng tồn kho. PLC cho phép các doanh nghiệp trong ngành sản xuất điều khiển máy móc hiệu quả và chính xác, đảm bảo mọi hoạt động được diễn ra một cách trơn tru.
 • Công nghiệp ô tô: Bộ lập trình đóng một vai trò quan trọng trong việc điều khiển các hệ thống robot, dây chuyền lắp ráp và hệ thống băng tải.Tạo điều kiện thuận lợi cho các công việc như hàn, sơn và kiểm tra bộ phận. Giúp hợp lý hóa quy trình sản xuất, nâng cao hiệu quả
 • Năng lượng: PLC được sử dụng trong các nhà máy phát điện, trạm biến áp và hệ thống phân phối. Hỗ trợ kiểm soát và giám sát các quy trình liên quan đến sản xuất. Truyền tải và phân phối điện. Cho phép quản lý tải hiệu quả. Phát hiện lỗi và tối ưu hóa năng lượng trong các cơ sở hạ tầng quan trọng này.
 • Ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát: Chúng giúp kiểm soát các quy trình như trộn, kiểm soát nhiệt độ và đóng gói. PLC đảm bảo kiểm soát chính xác các quy trình này. Duy trì các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và nâng cao năng suất.
 • PLC sẽ giúp hiện đại hóa quá trình sản xuất nông nghiệp Việt Nam
PLC được ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau
PLC được ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau

Lưu ý khi lựa chọn bộ lập trình Beckhoff

Việc chọn đúng bộ lập trình PLC cho một công việc cụ thể đòi hỏi phải xem xét cẩn thận một số yếu tố sau:

 • Điểm I/O cần thiết: Xác định số lượng và loại điểm đầu vào và đầu ra cần thiết cho ứng dụng của bạn. Xem xét các yêu cầu hiện tại cũng như tiềm năng mở rộng trong tương lai.
 • Tốc độ xử lý và dung lượng bộ nhớ: Đánh giá tốc độ xử lý và dung lượng bộ nhớ của PLC để đảm bảo nó có thể xử lý mức độ phức tạp của ứng dụng của bạn và mang lại hiệu suất tối ưu.
 • Khả năng giao tiếp: Xem xét các giao thức giao tiếp được hỗ trợ bởi PLC. Khả năng tương thích với các thiết bị và hệ thống khác, chẳng hạn như HMI hoặc hệ thống SCADA, là rất quan trọng để quá trình tích hợp được liền mạch.
 • Điều kiện môi trường: Tính đến các điều kiện môi trường mà PLC sẽ hoạt động. Các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, độ rung và nhiễu điện có thể ảnh hưởng đến độ tin cậy và tuổi thọ của PLC.
 • Khả năng tương thích và mở rộng: Đánh giá xem PLC có thể dễ dàng tích hợp với các hệ thống hiện có hay không và liệu nó có cho phép bạn mở rộng hoặc nâng cấp trong tương lai hay không.

Bằng cách xem xét các yếu tố này, bạn có thể chọn bộ lập trình PLC đáp ứng các yêu cầu. Từ đó, đảm bảo quá trình tự động hóa diễn ra hiệu quả nhất.

Đơn vị cung cấp bộ lập trình Beckhoff uy tín tại Việt Nam

Bạn đang tìm kiếm một đối tác đáng tin cậy để cung cấp PLC Beckhoff chính hãng? Hãy để Vnatech trở thành lựa chọn hàng đầu của bạn. Chúng tôi tự hào là đại lý chính thức của các nhà sản xuất hàng đầu. Vnatech được nhiều khách hàng lựa chọn, bởi chúng tôi có:

Cung cấp bộ lập trình Beckhoff với ưu đãi tốt nhất

 • Có trách nhiệm 100%  với hệ thống đã lắp đặt cho khách hàng.
 • Hỗ trợ chăm sóc từ xa tận tình. Bảo hành tận nơi 12 tháng cho khách hàng.
 • Đảm bảo giá cả cạnh tranh
 • Giao hàng đúng hẹn và dịch vụ hậu mãi tốt nhất.
 • Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng sản phẩm và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.
Cung cấp PLC Beckhoff chính hãng
Cung cấp PLC Beckhoff chính hãng

Tư vấn ưu việt

Là đơn vị chuyên nghiệp, chúng tôi luôn chú trọng đến việc tiếp nhận nhu cầu từ khách hàng. Qua đó tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Chúng tôi cam kết đáp ứng mọi yêu cầu của bạn một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Giá cả cạnh tranh

 • Đơn vị đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực, chúng tôi cam kết các thiết bị đều chính hãng. Chất lượng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.
 • Cam kết cung cấp cho bạn những sản phẩm đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu suất tối đa. Bạn có thể yên tâm về chất lượng và độ tin cậy của các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp.

Không chỉ là nhà cung cấp, chúng tôi còn là đối tác đáng tin cậy của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay:

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Chúng tôi có giải pháp toàn diện cho bạn

Giúp bạn giải quyết các bài toán gặp phải trong quá trình sản xuất là sứ mệnh và trách nhiệm của chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn xây dựng các giải pháp công nghệ từ cục bộ đến toàn hệ thống.

image
  Contact Me on Zalo