Vai trò đặc điểm của máy móc và thiết bị công nghiệp

may moc thiet bi cong nghiep

Để hoạt động sản xuất được diễn ra trơn tru và ổn định các doanh nghiệp sản xuất cần thiết phải đầu tư các trang thiết bị máy móc thiết bị công nghiệp tối tân và hiện đại. Để dây chuyền sản xuất vận hành tốt các thiết bị công nghiệp giữ vai trò vô cùng quan trọng. Hãy cùng FlyHome tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về máy móc thiết bị công nghiệpthiet bi cong nghiep4

Máy móc thiết bị công nghiệp có vai trò quan trọng trong sản xuất 

Khái niệm máy móc và thiết bị công nghiệp 

`Hiện nay các công ty thiết bị công nghiệp đã sản xuất  ra rất nhiều các loại máy móc và thiết bị công nghiệp được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực có thể kể đến như: công nghiệp chế tạo máy, công nghiệp điện tử, y tế, công nghiệp chế biến…

Thiết bị công nghiệp là các loại máy móc hỗ trợ cho việc sản xuất ra các sản phẩm, hàng hóa của con người. Thiết bị công nghiệp được phát minh đầu tiên là trong nghành công nghiệp dệt may. Cùng với sự phát triển của khoa họ kỹ thuật các máy móc thiết bị công nghiệp đang ngày càng được dụng rộng rãi và phổ biến trong mọi lĩnh vực sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả ản xuất, tăng năng suất lao động.

Đặc điểm của các loại máy móc thiết bị công nghiệp 

Để hệ thống và dây chuyền sản xuất vận hành có hiệu quả cao nhất thì các máy móc thiết bị công nghiệp cần có đặc tính tương ứng với các điều kiện và các đặc tính cụ thể đã được xác định cho hệ thống. Bên cạnh đó cần phải thỏa mãn các yêu cầu như sau:

  • Về công suất:

Máy móc và thiết bị công nghiệp đã được lựa chọn trên cơ sở công suất tối đa tiêu thụ trong chế độ làm việc bình thường, có lưu ý đến hệ số sử dụng và các điều kiện làm việc.

  • Về dòng điện:

Khi lựa chọn máy móc và thiết bị công nghiệp phải lưu ý đến trị số cực đại (trong điện xoay chiều là trị số hiệu dụng) của dòng điện đi qua trong chế độ làm việc bình thường và không bình thường.

  • Về điện áp

Các máy móc và thiết bị công nghiệp phải thích hợp với trị số cực đại của điện áp (trong điện xoay chiều là trị số hiệu dụng) của nguồn điện cung cấp trong chế độ làm việc bình thường và với các quá điện áp có thể xảy ra.

  • Về tần số:

Tần số của các thiết bị công nghiệp phải phù hợp với tần số có thể xảy ra của lưới điện nếu tần số có ảnh hưởng tới sự làm việc của máy móc và thiết bị công nghiệp

  • Các điều kiện lắp đặt

Các máy móc và thiết bị công nghiệp phải được lựa chọn sao cho có thể chịu đựng được các lực tác động và các điều kiện môi trường xung quanh, đặc thù của nơi lắp đặt thiết bị.

  • Phòng tránh các tác động có hại

Trong hệ thống, dây chuyền hoạt động của nhà máy có vận hành rất nhiều máy móc và thiết bị công nghiệp,vì vậy cần đảm bảo máy móc và thiết bị công nghiệp có một thông số kỹ thuật khác nhau, sử dụng những thiết bị điện không giống nhau, gây nhiều khó khăn cho người mua thiết bị điện.

Mọi máy móc và thiết bị công nghiệp phải được lựa chọn sao cho khi làm việc bình thường không tạo ra các tác động có hại đối với người, thiết bị khác hoặc đối với lưới điện, kể cả khi thao tác, như: hệ số công suất, dòng điện khởi động, mất cân bằng giữa các pha, các sóng điều hoà bậc cao,…

thiet bi cong nghiep5 2

Mỗi loại máy móc thiết bị công nghiệp sẽ có những đặc tính riêng 

Vai trò của thiết bị công nghiệp 

Trong mỗi hành nghề, lĩnh vực sản xuất sẽ có những loại máy móc thiết bị công nghiệp khác nhau phù hợp với đặc thù của từng lĩnh vực sản xuất. Mỗi loại thiết bị sẽ có những đặc trưng và ưu điểm riêng nhằm đáp ứng 1 hoặc một vài nhu cầu sản xuất riêng biệt. Mặc dù vậy về cơ bản các loại máy móc thiết bị công nghiệp đều mang lại những lợi ích sau:

–  Các máy móc thiết bị công nghiệp giúp tăng năng suất, cải tiến kỹ thuật, tối ưu háo sản xuất. Các, giúp vận hành các dây chuyền sản xuất một cách đồng bộ và nhất quán

–  Với sự hỗ trợ của các thiết bị công nghiệp sẽ giúp giảm chi phí sản xuất, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm. Từ đó giúp hạ giá thành sản phẩm, nâng cao năng lực canh tranh cho doanh nghiệp trên thị trường.

– Giúp quá trình sản xuất diễn ra trơn tru và chuyên nghiệp hơn

– Các thiết bị máy móc công nghiệp có thể thực hiện những công việc nặng nhọc và khó khăn mà đôi khi sức người không làm được. Nhờ có sự hỗ trợ của các thiết bị công nghiệp sẽ giúp tiết kiệm được sức lao động

>>> Xem thêm: https://vnatech.com.vn/vai-tro-cua-thiet-bi-co-khi-cong-nghiep-trong-san-xuat-va-doi-song/

thiet bi cong nghiep11

Mỗi loại máy móc thiết bị công nghiệp sẽ có những đặc trưng riêng

Vnatech nhà thiết bị công nghiệp hàng đầu hiện nay

Hiện nay Vnatech đang là đơn vị cung cấp và phân phối các loại thiết bị công nghiệp chất lượng cao trên thị trường  Sản phẩm của Vnatech có những ưu điểm vượt trội như sau:

–  Giá thành hợp lý.

–  Đa dạng mẫu mã chủng loại.

– Cung cấp và phân phối các thiết bị công nghiệp với chất lượng tốt nhất, an toàn khi sử dụng, kích thước mẫu mã đa dạng.

– , Cung cấp các thiết bị  công nghiệp theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

–  Quý khách đến với Vnatech luôn được nhân viên đón tiếp tận tình, tư vấn thông tin đày đủ, chính xác

Trên đây Vnatech vừa chia sẻ với bạn những tiêu chí lựa chọn đơn vị cung cấp thiết bị công nghiệp  Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ban có thể lựa chọn cho mình một công ty thiết bị công nghiệp uy tín,chất lượng, đáp ứng được những yêu cầu mà bạn đề ra..

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Chúng tôi có giải pháp toàn diện cho bạn

Giúp bạn giải quyết các bài toán gặp phải trong quá trình sản xuất là sứ mệnh và trách nhiệm của chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn xây dựng các giải pháp công nghệ từ cục bộ đến toàn hệ thống.

image
    Contact Me on Zalo