Tư vấn HMI – Cách lựa chọn HMI phù hợp, đạt hiệu quả cao nhất

Tư vấn HMI

Ngày nay, HMI đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Là công cụ được sử dụng để truyền đạt thông tin giữa con người và máy móc. Thiết bị đóng vai trò quan trọng quyết định đến trải nghiệm người dùng.  Trong bài viết hôm nay, hãy cùng vnatech.com.vn tìm hiểu chi tiết HMI là gì? Địa chỉ cung cấp, tư vấn HMI tận tâm, uy tín tại Việt Nam

HMI là gì?

HMI viết tắt của Human – Machine – Interface là thiết bị được tích hợp trong các loại máy móc (máy tính công nghiệp) cho phép con người (người sử dụng) có thể giao tiếp với máy móc thông qua một màn hình (bấm nút hoặc cảm ứng). Hiểu đơn giản, bất cứ cách nào để con người giao tiếp với máy móc thông qua một màn hình giao diện thì màn hình đó được gọi là HMI.

Màn hình HMI
Màn hình HMI

Thành phần cấu tạo của màn hình HMI

Cấu tạo của HMI bao gồm 3 bộ phận chính, cụ thể:

Phần cứng

 • Màn hình: để người dùng điều khiển các thao tác trên màn hình, màn hình HMI còn có thể hiển thị các tín hiệu hoạt động của máy móc
 • Phím bấm: để người dùng (vận hành) thực hiện các thao tác điều khiển
 • Bộ nhớ (memory): ROM, RAM, EPROM/FLASH,…
 • Chip: CPU của màn hình

Phần mềm

 • Gồm các hàm – lệnh, phần mềm hệ thống, công cụ nạp xuất chương trình và kết nối, công cụ xây dựng HMI, ứng dụng mô phỏng

Truyền thông

 • Gồm các cổng kết nối: RS232, RS485, USB,… thông qua các loại giao thức Modbus, CANbus, PPI, Profibus,…

Cách lựa chọn HMI phù hợp, đạt hiệu quả cao

Việc chọn một giải pháp HMI phù hợp có thể nâng cao khả năng tự động hóa của nhà máy. Dưới đây những điều cần quan tâm để tìm ra giải pháp HMI phù hợp nhất:

 • Điều kiện môi trường vận hành: Nhiệt độ hoạt động, yêu cầu về bảo vệ chống nước, chống cháy nổ. Các yếu tố môi trường khác
 • Nhu cầu xử lý dữ liệu: HMI có khả năng tính toán mạnh mẽ là cần thiết cho các ứng dụng xử lý dữ liệu lớn. Lựa chọn HMI dựa  yêu cầu tính toán dữ liệu ít hay nhiều
 • Khả năng kết nối và bảo mật dữ liệu: Trong sản xuất thông minh, cần có nhiều chức năng điều khiển hơn để xử lý dữ liệu phức tạp. HMI phải có khả năng sử dụng một thế hệ giao thức truyền thông mới để đảm bảo tính ổn định và tính tức thời của việc truyền dữ liệu giữa các PLC
 • Khả năng mở rộng và tính linh hoạt: Ngày càng nhiều cảm biến sẽ được triển khai và nhu cầu xử lý dữ liệu sẽ tương đối cao. Phhải đầu tư vào khả năng mở rộng và tính linh hoạt của các giải pháp HMI
 • Hệ điều hành và phần mềm: Các chương trình trực quan hóa và thiết kế giao diện HMI rất quan trọng. Vì vậy cần phải xem xét các tùy chọn phần mềm lập trình.
 • Cần lưu ý đến quan hệ đối tác với các nhà cung cấp phần mềm bên thứ ba để đánh giá các điểm mạnh và tính linh hoạt của phần mềm trước khi chọn HMI.
Nâng cao khả năng tự động hóa của nhà máy
Nâng cao khả năng tự động hóa của nhà máy

Lưu ý quan trọng khi sử dụng HMI

 • Tìm hiểu – đọc và tuân thủ hướng dẫn sử dụng: Trước khi sử dụng HMI, bạn cần dành thời gian đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và nắm vững cách thao tác với giao diện. Điều này sẽ giúp hạn chế những lỗi không đáng có và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
 • Kiểm tra – bảo dưỡng HMI định kỳ: Thực hiện kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo HMI hoạt động ổn định và tránh các sự cố hỏng hóc.
 • Lắp đặt ở môi trường an toàn: Để HMI hạn chế tiếp xúc với bụi bẩn, điều kiện nhiệt độ, môi trường bất lợi gây hỏng hóc hoặc gây nguy hiểm cho thiết bị và người dùng. Hãy đảm bảo HMI (Human – Machine – Interface) được lắp đặt và vận hành trong môi trường an toàn.
 • Sao lưu và bảo vệ dữ liệu: Đối với một số HMI có chức năng lưu trữ dữ liệu, bạn hãy nhớ thực hiện sao lưu định kỳ để bảo vệ các dữ liệu, thông tin quan trọng. Tránh trong những trường hợp gặp sự cố, mất dữ liệu có thể sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất.

Đơn vị cung cấp, tư vấn HMI uy tín tại Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp, Vnatech đã xây dựng được danh tiếng vững chắc. Chúng tôi tự hào là đại lý chính thức của các nhà sản xuất hàng đầu. Vnatech được nhiều khách hàng lựa chọn, bởi chúng tôi có:

Cung cấp, tư vấn HMI chất lượng, giá tốt

Đơn vị đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực, chúng tôi cam kết các thiết bị đều chính hãng.

Chất lượng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Cam kết cung cấp cho bạn những sản phẩm đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu suất tối đa. Bạn có thể yên tâm về chất lượng và độ tin cậy của các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp.

Tư vấn HMI ưu việt

Là đơn vị chuyên nghiệp, chúng tôi luôn chú trọng đến việc tiếp nhận nhu cầu từ khách hàng. Qua đó tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Chúng tôi cam kết đáp ứng mọi yêu cầu của bạn một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Đơn vị Tư vấn HMI uy tín
Đơn vị Tư vấn HMI uy tín

Địa chỉ cung cấp, tư vấn HMI với ưu đãi tốt nhất

 • Có trách nhiệm 100%  với hệ thống đã lắp đặt cho khách hàng.
 • Giao hàng toàn Quốc
 • Hỗ trợ chăm sóc từ xa tận tình. Bảo hành tận nơi 12 tháng cho khách hàng.
 • Đảm bảo giá cả cạnh tranh
 • Giao hàng đúng hẹn và dịch vụ hậu mãi tốt nhất.
 • Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng sản phẩm và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Chúng tôi có giải pháp toàn diện cho bạn

Giúp bạn giải quyết các bài toán gặp phải trong quá trình sản xuất là sứ mệnh và trách nhiệm của chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn xây dựng các giải pháp công nghệ từ cục bộ đến toàn hệ thống.

image
  Contact Me on Zalo