Tủ sấy công nghiệp: Hướng dẫn chọn mua tủ sấy phù hợp

Tủ sấy công nghiệp

Bạn đang có nhu cầu mua tủ sấy công nghiệp phục vụ nhu cầu sấy nông sản, sấy khô, sấy dẻo trái cây hoa quả hoặc các loại nguyên liệu, thực phẩm khác? Tuy nhiên chưa biết loại nào phù hợp. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời.

Lựa chọn công nghệ sấy phù hợp.

Có 4 công nghệ sấy phổ biến hiện nay. Là công nghệ sấy bằng năng lượng mặt trời, công nghệ sấy lạnh, công nghệ sấy thăng hoa, công nghệ sấy tuần hoàn nhiệt nóng.

Tủ sấy công nghiệp - công nghệ sấy
Tủ sấy công nghiệp – công nghệ sấy
 • Tủ sấy công nghiệp công nghệ sấy bằng năng lượng mặt trời

Công nghệ này làm khô nguyên liệu dựa trên nguyên lý tận dụng nhiệt bức xạ mặt trời. Năng lượng bức xạ của ánh sáng mặt trời sẽ chiếu qua các tấm Poly Twinlite có tính phản xạ ánh sáng kém. Điều này giúp năng lượng bức xạ sẽ không phản chiếu ngược lại được. Lúc này nó sẽ chuyển thành nhiệt năng. Với mức nhiệt có thể từ 50-70 độ C.

Sấy bằng năng lượng mặt trời có ưu điểm là nhanh, năng suất và tiết kiệm. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất là chúng phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Lò sấy công nghiệp bằng năng lượng mặt trời thường được sử dụng để sấy khô các loại nông sản, hoa quả, thực phẩm…

 • Tủ sấy công nghiệp công nghệ sấy lạnh

Đây là phương pháp sấy sử dụng nhiệt độ thấp (từ 35-60 độ C). Kết hợp với luồng không khí khô (độ ẩm từ 5-30%). Để đưa hơi ẩm có trong nguyên liệu thành dạng nước và thoát ra ngoài.

 • Tủ sấy công nghiệp công nghệ sấy thăng hoa

Sản phẩm sẽ được sấy khô trong điều kiện nhiệt độ từ -45 độ C đến 40 độ C trong môi trường chân không. Nước trong nguyên liệu sẽ được đóng băng và bay hơi (chuyển từ trạng thái rắn thành khí và không qua dạng lỏng).

 • Tủ sấy công nghiệp công nghệ sấy tuần hoàn nhiệt nóng

Đây là phương pháp sấy nhiệt độ cao. Thổi trực tiếp khí nóng vào sản phẩm cần sấy. Nhiệt sẽ giúp tách ẩm ra khỏi nguyên liệu. Gió mang ẩm thoát ra bên ngoài.

Công nghệ sấy nhiệt nóng được sử dụng bổ biến ở Việt Nam. Nhờ ưu điểm giá thành rẻ. Tuy nhiên chất lượng thành phẩm sẽ không cao.

Yêu cầu về nhiệt độ sấy và thời gian sấy

Nhiệt độ sấy và thời gian sấy của từng loại nguyên liệu sẽ khác nhau. Dưới đây là một số câu hỏi cần phải trả lời:

 • Bạn cần sấy sản phẩm ở nhiệt độ bao nhiêu? Duy trì chúng trong bao lâu?
 • Có cần kiểm soát về tốc độ và thời gian gia nhiệt không?
 • Có cần kiểm soát độ ẩm trong quá trình sấy không?

 • Có cần một chu trình làm mát được kiểm soát không?

 • Thời gian sấy kéo dài trong bao lâu?

Xác định loại quy trình sấy của lò sấy công nghiệp

Khi chọn một lò sấy công nghiệp, điều cần thiết là phải xác định loại quy trình sấy nào phù hợp nhất với nhu cầu sản xuất. Có 2 quy trình sấy chính là sấy theo mẻ hoặc sấy dạng băng tải liên tục.

 • Sấy theo mẻ: Lò sấy sẽ sấy sản phẩm theo từng mẽ một. Sản phẩm sẽ được đặt trên các khay sấy sau đó sẽ được đưa vào lò.

 • Sấy dạng băng tải liên tục: Các nguyên liệu cần sấy sẽ được trải đều trên bề mặt của băng tải thông qua một thiết bị cấp liệu chuyên dụng. Nhiệt sẽ được thổi từ trên xuống dưới băng tải. Tạo nên sự đồng đều cho toàn bộ nguyên liệu sấy. Quá trình sấy sẽ được vận hành liên tục.

Tủ sấy công nghiệp - quy trình sấy
Tủ sấy công nghiệp – quy trình sấy

Để xác định loại quy trình sấy nào phù hợp bạn cần căn cứ vào các yếu tố: Loại nguyên liệu, khối lượng sấy, hình dạng, tính đồng nhất về kích thước, phạm vi nhiệt độ sấy và dung sai nhiệt độ cho phép.

Công suất sấy

Để chọn được tủ sấy, lò sấy công nghiệp phù hợp nhất, điều cần thiết là phải xác định được nhu cầu sấy: Bạn cần sấy sản phẩm gì? Khối lượng bao nhiêu?

Mỗi lò sấy sẽ có năng suất sấy khác nhau, chúng phụ thuộc vào kích thước của buồng sấy. Kích thước càng lớn thì công suất càng cao, giá thành cũng tăng theo.

Tủ sấy công nghiệp - công suất sấy
Tủ sấy công nghiệp – công suất sấy

Lưu ý: Cần phải xem xét nhu cầu sấy khô hiện tại kết hợp với dự báo tăng trưởng trong 1 vài năm tiếp theo của cơ sở sản xuất để chọn lò sấy công nghiệp, tủ sấy có công suất phù hợp.

Xác định nguồn gia nhiệt

Việc xác định nguồn nhiệt cho lò sấy, tủ sấy có thể không phải lúc nào cũng rõ ràng. Có 2 loại nguồn nhiệt chính là nhiệt điện năng và nhiệt củi/than, mỗi loại đều có các ưu nhược điểm riêng, điều quan trọng là phải biết loại nào tốt nhất cho nhu cầu sấy của bạn.

 • Lò sấy điện công nghiệp: Phù hợp với các xưởng sản xuất có không gian nhỏ, nguyên liệu yêu cầu cao về điều kiện sấy.

 • Lò sấy củi công nghiệp: Giải pháp hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất cho các xưởng sản xuất có không gian lớn. Chúng cũng ít tốn kém hơn nhiều so với các lò sấy điện, khả năng làm nóng với tốc độ nhanh hơn so với lò điện.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc xác định nguồn nhiệt bao gồm: không gian xưởng, độ nhạy của nguyên liệu sấy, ngân sách…

Chọn nhà cung cấp tủ sấy công nghiệp, lò sấy uy tín

Lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi có thể cung cấp ở đây là hãy chắc chắn rằng bạn đang làm việc với một nhà cung cấp tủ sấy, lò sấy có chuyên môn kỹ thuật, trình độ cao. Những người có thể tư vấn giúp bạn giải pháp sấy khô phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Có khả năng hỗ trợ bạn trước, trong và sau khi lắp đặt.

Vnatech – Địa chỉ mua lò sấy công nghiệp, tủ sấy uy tín, đảm bảo về chất lượng

Vnatech là công ty có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp, lắp đặt các lò sấy công nghiệp, tủ sấy. Nhu cầu sấy của mỗi khách hàng sẽ khác nhau, đó là lý do tại sao kỹ thuật Vnatechluôn làm việc chăm chỉ để đảm bảo có thể đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. Bất kể nguyên liệu cần sấy của bạn là gì? Quy mô lớn hay nhỏ? Chúng tôi đều có thể cung cấp các lò sấy, tủ sấy tốt nhất với giá phải chăng nhất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 0105158192

Website: https://vnatech.com.vn

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 0246 683 261 / 0983 117 863

Chúng tôi có giải pháp toàn diện cho bạn

Giúp bạn giải quyết các bài toán gặp phải trong quá trình sản xuất là sứ mệnh và trách nhiệm của chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn xây dựng các giải pháp công nghệ từ cục bộ đến toàn hệ thống.

image
  Contact Me on Zalo