Tủ điện biến tần

tu dien bien tan

Tủ điện biến tần là thiết bị công nghiệp được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như điều khiển động cơ máy nén khí, điều khiển bơm nước, điều khiển quạt…Những lợi ích nó mang đến rất đa dạng, phong phú. Nếu doanh nghiệp đang nghiên cứu tìm hiểu về thiết bị này hãy cùng Vnatech đi sâu vào ưu điểm của nó nhé.

1.     Tủ điện biến tần là gì?

Đối với các hệ thống thiết bị công nghiệp phục vụ sản xuất, duy trình sinh hoạt sẽ cần rất nhiều bộ phận hoạt động điện khác nhau. Để kiểm soát, quản lý, vận hành bằng sức người là điều cực kỳ khó khăn, tốn chi phí và nguy hiểm. Chính vì vậy, các nhà sản xuất, nghiên cứu đã mang đến sản phẩm công nghiệp tủ điện biến tần.

Tủ điện biến tần là bộ nguồn bán dẫn điều khiển kết hợp với động cơ không đồng bộ xoay chiều 3 pha để khởi động/ ngắt và điều chỉnh vòng quay động cơ theo yêu cầu. Tủ điện điều khiển biến tần dùng để điều khiển động cơ và các tham số điều khiển khác bằng biến tần, điều chỉnh lưu lượng, điện áp theo tần số cài đặt.

2.     Ưu điểm khi sử dụng tủ điện biến tần

Nhờ việc thay đổi tần số dòng điện, điện áp cấp vào mà động cơ được thay đổi, từ đó giảm hiệu suất tiêu thụ điện. Bên cạnh đó, những ưu điểm dưới đây sẽ là lý do để bạn lựa chọn tủ điều khiển biến tần:

–         Tủ biến tần tiêu hao điện năng ít, tần suất làm việc liên tục.

–         Khởi động bằng biến tần nên giúp ổn định điện áp, tránh gây sụt áp cho các thiết bị khác.

–         Bảo vệ động cơ hoạt động ổn định, tránh ngắt mạch, điện áp cao thấp, kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

–         Khởi động động cơ từ từ bởi biến tần từ 0hz đến 50hz mà không giật cục.

–         Tránh sự cố chập cháy động cơ, bảo vệ động cơ an toàn nhất

–         Không gây sụt áp đột ngột bởi dòng điện khởi động động cơ ổn định.

–         Tiết kiệm điện năng tối đa, có thể kết hợp với các cảm biến đầu vào. Các cảm biến áp suất để điều chỉnh bơm theo áp suất, lắp cảm biến để điều khiển tốc độ theo ý muốn.

–         Biến tần có chức năng cải thiện chỉ số cos phi của nhà máy, tránh các khoản phạt cos phi từ điện lực.

–         Đảm bảo động cơ hoạt động bền bỉ, bảo vệ các ổ bị của động cơ không bị ăn mòn.

Sử dụng tủ điện biến tần là giải pháp thay thế cho các phương pháp truyền thống là khi cần thay đổi sự lưu thông chất lỏng hay chất khí thông qua mở van ở đầu vào hay đầu ra của ống. Trong thiết kế tủ điện điều khiển thì tủ biến tần có thể kết nối với tủ điểu khiển trung tâm. Từ trung tâm có thể quản lý được hoạt động của hệ thống và thông số vận hành, điều chỉnh, chẩn đoán và xử lý các sự cố có thể xảy ra.

3.     Nên lắp đặt loại tủ biến tần nào?

Tủ biến tần trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau. Làm sao để chọn thiết bị phù hợp với vốn đầu tư, đảm bảo hiệu suất làm việc thì không phải ai cũng biết/ Việc lựa chọn tủ điện biến tần nên tham khảo theo mục đích sử dụng, thương hiệu.

Dưới đây là một số gợi ý cho bạn tham khảo:

·        Chọn tủ điện biến tần theo ứng dụng

Tủ điện biến tần có dòng cho tải nhẹ ( như quạt, bơm) và tải nặng ( cho băng tải, cẩu trục). Như vậy tùy vào ứng dụng, mục đích sử dụng mà lựa chọn biến tần thích hợp.

·        Chọn tủ điện biến tần theo cấp độ bảo vệ (IP)

Chỉ số IP là chỉ số bảo vệ chống bụi bẩn, chống nước. Tùy vào môi trường sử dụng mà doanh nghiệp phải chọn loại có chỉ số IP cao nhất hoặc bình thường. Nhưng phải chú ý nếu không sẽ chọn phải thiết bị hàng nhái, chỉ số IP hoàn toàn là giả sẽ không các tác dụng.

·        Chọn thương hiệu tủ điện biến tần

Thị trường có rất nhiều thương hiệu tủ điều khiển. Những đơn vị có thương hiệu nổi tiếng, uy tín lâu năm thường có chất lượng ổn định, hiệu quả hoạt động cao hơn.

Bạn có thể tham khảo các hãng sau: Biến tần ABB, Biến tần Danffoss, Biến tần Siemens, Biến tần Hitachi, Biến tần Mitsubishi. Một dòng biến tần INVT của Trung Quốc có mức giá tầm trung, rẻ nhưng chất lượng cũng được đánh giá cao.

4.     Lựa chọn tủ điện biến tần chất lượng tại Vnatech

Khi không có kiến thức, không am hiểu về tủ điện biến tần thì việc mua tủ điện điều khiển từ đơn vị uy tín có vai trò rất quan trọng. Đơn vị uy tín sẽ có nhiệm vụ tư vấn, giải thích, thiết kế và lắp đặt hệ thống tủ biến tần chuyên nghiệp, có bảo hành uy tín.

Nếu bạn đang cần lắp đặt tủ điện biến tần thì hãy tham khảo sản phẩm của Vnatech. Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, có trình độ và kinh nghiệm tư vấn lắp đặt biến tần cho rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị khác nhau. Nhờ sự am hiểu về biến tần, đặc điểm , yêu cầu của từng lĩnh vực mà chúng tôi mang đến giải pháp tối ưu nhất, tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng.

Chúng tôi có nhà máy sản xuất, lắp đặt tủ điều khiển biến tần nên giá thành sẽ rẻ hơn so với các đơn vị khác. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình sử dụng chúng tôi đều đồng hành để giải đáp, bảo trì uy tín cho quý khách. Cam kết của Vnatech bảo hành 1 đổi 1 nếu có lỗi do nhà sản xuất nên khách hàng có thể yên tâm sử dụng.

Hãy gọi cho chúng tôi để chúng tôi giúp bạn nhé.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Chúng tôi có giải pháp toàn diện cho bạn

Giúp bạn giải quyết các bài toán gặp phải trong quá trình sản xuất là sứ mệnh và trách nhiệm của chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn xây dựng các giải pháp công nghệ từ cục bộ đến toàn hệ thống.

image
    Contact Me on Zalo