Robot cấp phôi máy dập và những lợi ích cho nhà máy sản xuất

Robot cấp phôi máy dập

Robot cấp phôi máy dập là một thiết bị quan trọng trong quá trình sản xuất máy dập. Chức năng chính của robot cấp phôi máy dập là đưa vật liệu vào trong khuôn dập. Với tốc độ và độ chính xác cao. Nhằm đảm bảo quá trình thành hình sản phẩm một cách hiệu quả và chính xác.

Định nghĩa của robot cấp phôi máy dập

Robot cấp phôi máy dập được thiết kế để đồng bộ hoạt động với máy dập. Nó sử dụng các công nghệ và hệ thống điều khiển phức tạp. Để đạt được tốc độ và độ chính xác yêu cầu. Thông thường, bộ cấp phôi sẽ có một hệ thống đẩy, kéo hoặc tời để di chuyển vật liệu vào vị trí đúng. Trước khi máy dập tiến hành quá trình ép phôi.

Robot cấp phôi máy dập là gì
Robot cấp phôi máy dập là gì

Tầm quan trọng của robot cấp phôi máy dập trong việc cải thiện hiệu quả và năng suất

Robot cấp phôi máy dập đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ yếu điểm của con người. Và tạo ra một quy trình sản xuất liên tục và hiệu quả. Việc sử dụng robot cấp phôi giúp đáp ứng tốc độ lưu lượng phôi vào máy dập một cách tối ưu. Từ đó cải thiện hiệu suất và tăng năng suất của dây chuyền sản xuất.

Tầm quan trọng của robot cấp phôi máy dập
Tầm quan trọng của bộ cấp phôi máy dập

Robot cấp phôi máy dập tự động hóa quy trình chuyền phôi. Đảm bảo sự liên tục và không bị gián đoạn. Nó cung cấp phôi đủ mức nhanh chóng và chính xác. Giảm thiểu sai sót và thời gian chờ đợi. Bên cạnh đó, robot cấp phôi
có khả năng xử lý và kiểm soát lưu lượng phôi hiệu quả. Đảm bảo sự ổn định và đồng nhất trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, nó cũng linh hoạt và có thể thích ứng với yêu cầu thay đổi của dây chuyền sản xuất. Giúp tối ưu hóa năng suất và linh hoạt trong quá trình sản xuất.

Vai trò của robot cấp phôi máy dập

Robot cấp phôi máy dập nói riêng và hệ thống cấp phôi nói chung có vai trò không hề nhỏ trong các dây chuyền sản xuất. Hệ thống có ý nghĩa vô cùng to lớn trong sự phát triển của sản xuất tự động hóa hiện nay. Cụ thể như sau:

Cung cấp vật liệu thô

Nhiệm vụ của robot cấp phôi đó là chuyển vât liệu thô từ bộ phận cung cấp tới vị trí cần gia công. Khi hoạt động này được tiến hành chính xác sẽ đảm bảo rằng vật liệu đã được chuyển đến đúng vị trí. Để chuẩn bị sẵn sàng cho những công đoạn gia công tiếp theo.

Cấp phôi tự động cho máy dập giúp năng năng suất

Bằng việc tư động hóa công đoạn cung cấp vật liệu thô robot cấp phôi máy dập đã góp phần nâng cao năng suất cho toàn bộ quá trình sản xuất. Giờ đây với robot cấp phôi người lao động sẽ không còn mất thời gian và công sức để thực hiện các thao tác thủ công. Mà các vật liệu thô sẽ được cung cấp một cách tự động, nhanh chóng, chính xác, liên tục và hiệu quả. Điều nầy sẽ góp phần tăng năng suất sản xuất. Nhờ giảm thời gian chờ đợi cho hoạt động cung cấp vật liệu thô.

Điều hỉnh hướng và vị trí

Robot cấp phôi cho phép điều chỉnh hướng và vị trí của vật liệu thô. Điều này giúp đảm bảo vật liệu thô được đưa vào đúng hướng và vị trí cần thiết đáp ứng đúng yêu cầu của quy trình sản xuất. Nó góp phần nâng cao độ chính xác và đồng nhất cho sản phẩm đầu ra.

Vai trò của robot cấp phôi máy dập
Vai trò của bộ cấp phôi máy dập

Hạn chế sai sót

Robot cấp phôi đảm nhận nhiệm vụ cung cấp phôi đúng vị trí. Hạn chế tối đa sai lệch trong quá trình cấp phôi cho máy dập. Điều này giúp nâng cao khả năng kiểm soát chất lượng. Đảm bảo tính đồng nhất và giảm sai số cho sản phẩm đầu ra

Tăng tính ổn định

Bằng cách đưa vật liệu thô vào khuôn đúc hoặc các thiết bị gia công bộ cấp phôi giúp đảm bảo. Việc này giúp các sản phẩm cuối cùng đảm bảo chất lượng. Tăng tính ổn định và đồng nhất về kích thước cho sản phẩm. Đáp ứng đúng yêu cầu về kỹ thuật cũng như các tiêu chuẩn về chất lượng

Các lợi ích của robot cấp phôi máy dập

Tăng độ hiệu quả

 • Giảm thiểu các tác vụ bằng tay.
 • Tính nhất quán và chính xác khi cấp phôi.
 • Vòng sản xuất nhanh hơn.

Tăng năng suất

 • Sản lượng cao.
 • Nâng cao tiến trình lên kế hoạch và lịch trình sản xuất.

Tiết kiệm chi phí

 • Cắt giảm chi phí nhân công
 • Tăng tuổi thọ của máy

An toàn lao động

 • Loại bỏ giới hạn thể chất và rủi ro thương tích
 • Công việc của người vận hành trở nên dễ dàng hơn

Đơn vị cung cấp robot cấp phôi tự động máy dập uy tín tại Việt Nam

Vnatech là một trong số những nhà sản xuất, chế tạo và cung cấp hệ thống cấp phôi lớn tại Việt Nam

Chúng tôi có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẽ cung cấp các giải pháp phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng

Chúng tôi có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất hệ thống cấp phôi tự động với đội ngũ kỹ thuật am hiểu về chuyên môn và sản phẩm được đào tạo bài bản và chuyên sâu định kỳ. 

Cùng với đó là hệ thống chăm sóc khách hàng hoàn hảo sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin, tài liệu kỹ thuật liên quan đến sản phẩm cho khách hàng.

Khi xảy ra sự cố đội ngũ bảo trì của Vnatech sẽ cố gắng có mặt nhanh nhất và kịp thời nhất để luôn đảm bảo tiến độ sản xuất của khách hàng

Việc mua hàng dễ dàng và thuận tiện. Chúng tôi có các kênh bán hàng online hỗ trợ 24/7 báo giá nhanh chóng, đặt hàng đơn giản, chính xác. Hỗ trợ thanh toán linh hoạt tiện lợi

Về giá thành, khi lựa chọn sản phẩm của Vnatech khách hàng sẽ được đảm bảo giá thành cạnh tranh nhất thị trường 

Chúng tôi cam kết mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng trong mối sản phẩm, mỗi dự án

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Chúng tôi có giải pháp toàn diện cho bạn

Giúp bạn giải quyết các bài toán gặp phải trong quá trình sản xuất là sứ mệnh và trách nhiệm của chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn xây dựng các giải pháp công nghệ từ cục bộ đến toàn hệ thống.

image
  Contact Me on Zalo