Hệ thống put to light

HT Put to light2

Hệ thống Put to light là một giải pháp công nghệ được kiểm soát bằng ánh sáng, không cần giấy tờ để phân loại, phân phối và lấy hàng. Vị trí lưu trữ của hàng hóa trong kho được chỉ định trực tiếp cho người lấy hàng thông qua màn hình tại các vị trí có cần đặt hàng hóa và được xác nhận bằng nút xác nhận hoặc cảm biến.

Hệ thống Put ti light giúp hạn chế sai sót
Hệ thống Put ti light giúp hạn chế sai sót

Tổng quan hệ thống Put to light

Hệ thống Put to lightt là một quy trình rất hiện đại, được kiểm soát bằng ánh sáng giúp chia số lượng sản phẩm lớn hơn thành các đơn đặt hàng riêng lẻ nhỏ hơn.Put to light giúp các mặt hàng thường được đóng gói theo lô trước đó được vận chuyển đến trạm đặt hàng. Người vận hành sẽ quét mã vạch trên từng mặt hàng và đèn sẽ sáng với bất kỳ đơn đặt hàng nào của khách hàng bao gồm cả sản phẩm đó. Giải pháp công nghệ này sẽ giúp tăng năng suất khi loại bỏ yếu tố tìm kiếm vị trí đặt hàng.

Put-to-Light bao gồm các thiết bị phần cứng và phần mềm giống như pick to light, nghĩa là bạn có thể sử dụng cả hai hệ thống trên một nền tảng. Điều này sẽ có lợi khi đào tạo nhân viên mới sử dụng giải pháp công nghệ này. Mục tiêu chính của hệ thống này là cung cấp khả năng đóng gói và vận chuyển nhiều đơn đặt hàng hơn trong thời gian ngắn hơn đồng thời giảm sai sót.

Ưu điểm

Hệ thống Put to light có một số ưu điểm nôit bật như sau:

Chọn hàng nhanh

Put tolight hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ trong việc chuẩn bị đồng thời nhiều đơn hàng.

Đưa ra ánh sáng xúc tiến việc chuẩn bị đồng thời nhiều đơn đặt hàng. Người vận hành sắp xếp các mặt hàng vào các thùng chứa khác nhau, gửi đúng số lượng hàng hóa được hiển thị trên màn hình. Sự linh hoạt trong việc lấy hàng này rút ngắn thời gian chu kỳ đặt hàng, giúp quá trình phân loại và sắp xếp hàng hóa được hiệu quả hơn.

Hạn chế sai sót

Cả hai hệ thống Pick to light va Put to light đều tự động hóa việc ra quyết định cho người nhặt hàng trong kho, giảm thiểu khả năng chọn nhầm do quản lý thủ công.

Tối ưu hóa quá trình của người vận hành

Hệ thống lấy hàng bán tự động này đơn giản hóa quy trình chuẩn bị đơn hàng vì người vận hành có thể hoàn thành một hoặc nhiều đơn hàng với các sản phẩm cần thiết trong một lần

Nhược điểm

Mặc dù có những ưu điểm nổi trội tuy nhiên Hệ thống Put tol light cũng vẫn còn tốn tại một số nhược điểmn như sau:

Hệ thống Put to light chỉ hoạt động hiệu quả khi sắp xếp một mặt hàng thành nhiều đơn hàng, nghĩa là khi mỗi người vận hành lấy một sản phẩm và phân phối nó vào các thùng chứa hoặc vị trí khác nhau dựa trên số lượng hiển thị trên màn hình. Trong các kho có nhiều SKU hoặc sản phẩm có tỷ lệ doanh thu khác nhau, hệ thống này có thể không hiệu quả nhất để tối ưu hóa việc chọn đơn hàng.

Độ chính xác của Put light không cao, mặc dù nó tự động hóa quá trình ra quyết định của người vận hành, nhưng việc đPut to light phụ thuộc vào việc thực hiện các nhiệm vụ của những người chọn kho, nghĩa là luôn có rủi ro sai sót ở mức tối thiểuTự động hóa các trạm lấy hàng bằng cách cài đặt các giải pháp tự động như lấy hàng và đặt hàng giúp loại bỏ lỗi và tăng số lượng hàng lấy mỗi giờ.

Ngoài ra hệ thống Put to light còn có tính linh hoạt thấp do kích thước lô cố định (số lượng vị trí lưu trữ)

Một điểm hạn chế mà các doanh nghiệp cần cân nhắc trước khi ứng dụng Put to light đó là chi phí đầu tư tương đối cao

Hệ thống Put to light giúp tối ưu quá trình của người vận hành
Hệ thống Put to light giúp tối ưu quá trình của người vận hành

Ứng dụng

Put to light phù hợp với các trung tâm phân phối (DC) có thông lượng rất cao, số lượng SKU cố định và khách hàng yêu cầu nhiều SKU

Put-to-Light thường được sử dụng trong Thương mại điện tử phân phối hàng trực tiếp đến người tiêu dùng hoặc thực hiện danh mục vì số lượng SKU cao

Ngoài ra Put to light còn được ứng dụng trong các hoạt động như:

  • Thực hiện đơn hàng thương mại điện tử
  • xử lý hàng trả lại
  • Sắp Xếp Chọn Theo Lô Thứ Cấp
  • Thực hiện đơn hàng bổ sung tại cửa hàng bán lẻ
  • Cất hàng vào kho
  • Tổng hợp đơn hàng

Lợi ích

Giải pháp Put to light là lựa chọn tốt nhất để chọn các mặt hàng nhỏ.

Hệ thống Putto light đảm bảo quy trình nhanh chóng, trực quan, có thể mở rộng và không có lỗi đối với các quy trình phân loại trong môi trường thương mại điện tử

Trong hệ thống Put to light các màn hình hướng dẫn trực quan người vận hành đến các thùng chứa để đặt các vật phẩm tạo nên mỗi đơn hàng.

Mỗi vị trí hoặc thùng chứa được chỉ định cho một đơn đặt hàng sẽ có một màn hình phát sáng đi kèm. Sắp xếp được thực hiện trên cơ sở từng mục. Sau khi xác định một mặt hàng, màn hình sẽ hiển thị trực quan cho người vận hành các vị trí sẽ được đặt và số lượng yêu cầu cho mỗi đơn hàng.

Ccác giải pháp Put to light được sử dụng để phân bổ các mặt hàng đến các vị trí cụ thể từ các thùng chứa được vận chuyển), từ các thùng chứa đã chọn trước đó hoặc từ xe lấy hàng có nhiều đơn hàng chẳng hạn.

Loại giải pháp này giúp giảm chi phí , hàng tồn kho được cập nhật nhờ giao tiếp trực tiếp với WMS, tăng số lượng đơn đặt hàng được chọn mỗi ngày, giảm chi phí vận hành và tính linh hoạt cao của nhân viên do thời gian đào tạo ngắn

Put to light giúp phân bố các mặt hàng đến các vị trí
Put to light giúp phân bố các mặt hàng đến các vị trí

Sự khác biệt giữa pick-to-light và put-to-light

Sự khác biệt chính giữa hệ thống lPick to light và hệ thống Put tolight nằm ở chức năng của người vận hành trong suốt quá trình. Trong Put to light người vận hành đặt sản phẩm vào các hộp hoặc ngăn kéo, còn trong Pick to light lại là hoạt động tìm kiếm và lấy sản phẩm thông qua sự chỉ dẫn của các modul ánh sáng

Hai hệ thống lấy hàng thường bị nhầm lẫn vì cả hai đều có đèn hiển thị trên kệ lấy hàng và chúng có cùng mục đích: tăng tốc độ thực hiện đơn hàng và giảm sai sót. Cả hai hệ thống cũng yêu cầu một phần mềm tiên tiến để quản lý màn hình ánh sáng và máy quét RF được người vận hành sử dụng.

Không thể phủ nhận cả Pick to light và Put to light đã nâng cao năng lực của lực lượng lao động. Nó loại bỏ nhu cầu ra quyết định của người lao động để cải thiện năng suất và làm cho công việc không có sai sót. Chắc chắn những công nghệ này tốt hơn các quy trình thủ công và được hệ thống hỗ trợ đối với khối lượng thông lượng quy mô trung bình. Với quy mô công việc cao hơn, hệ thống phân loại hoàn toàn tự động và chọn hàng có sự hỗ trợ của robot phải được đánh giá.

Không có hệ thống nào là hoàn hảo và những hệ thống này cũng vậy. Để có được hiệu quả tối đa, phải xem xét từng trường hợp cụ thể dựa trên các thông số như số tầng trong kệ, chiều cao của băng tải, số lượng đèn được xử lý trên mỗi nhân viên, v.v. nghiên cứu phương pháp, hỗ trợ hệ thống

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Chúng tôi có giải pháp toàn diện cho bạn

Giúp bạn giải quyết các bài toán gặp phải trong quá trình sản xuất là sứ mệnh và trách nhiệm của chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn xây dựng các giải pháp công nghệ từ cục bộ đến toàn hệ thống.

image
    Contact Me on Zalo