Hệ thống giám sát, vận hành, quản lý năng suất, hiệu suất dây chuyền công nghiệp 4.0

Quan-ly-da-nen-tang
Contents
 1. Những vấn đề gặp phải của hệ thống quản lý thông tin sản xuất hiện tại trong nhà máy của bạn:
 2. Hệ thống quản lý sản xuất 4.0 giúp bạn giải quyết các vấn đề:
 3. Hệ thống quản lý năng suất được trang bị cơ bản gồm:
 4. Hệ thống quản lý sản xuất 4.0 kết nối thông tin dữ liệu sản xuất toàn nhà máy liên tục, kịp thời và chính xác.
 5. Dễ dàng quản lý thông tin sản xuất toàn nhà máy từ xa chuẩn 4.0 với ứng dụng trên apps mobile.
 6. Liên hệ tư vấn hoặc đặt lịch demo

Những vấn đề gặp phải của hệ thống quản lý thông tin sản xuất hiện tại trong nhà máy của bạn:

 1. Kế hoạch sản xuất được gửi từ bộ phận điều hành xuống bộ phận thực thi một cách thủ công, thường là bản in file excel hoặc form biểu mẫu được in và gửi bằng tay tới các công đoạn, bộ phận sản xuất => Việc này gây lãng phí thời gian, nguồn nhân lực, chi phí máy in, giấy, mực in…
 2. Dữ liệu báo cáo năng suất, hàng hỏng, sự cố, tình trạng máy được ghi chép thủ công trên giấy theo từng mốc thời gian, có thể là theo tiếng hoặc theo ca, điều này không chỉ lãng phí thời gian và nguồn lực mà còn gây gián đoạn quá trình quản lý và cập nhật thông tin gây ảnh hưởng đến tiến độ và các quyết định quan trọng, kịp thời.
 3. Các thông tin dữ liệu được nhập thủ công ngoài việc thiếu tính liên tục thì tính chính xác của thông tin dữ liệu cũng không được đảm bảo do quá trình ghi chép bằng tay và nhập liệu thủ công trên máy tính.

Hệ thống quản lý sản xuất 4.0 giúp bạn giải quyết các vấn đề:

 • Tự động hoá quá trình quản lý thông tin sản xuất, dữ liệu sản xuất toàn nhà máy.
 • Chuyển đổi số, số hoá quá trình quản lý thông tin sản xuất.
 • Dữ liệu về năng suất, chất lượng, hiệu suất, tình trạng máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất của toàn bộ nhà máy được kết nối lên hệ thống phần mềm quản lý trung tâm, được cập nhật liên tục và hoàn toàn tự động.
 • Tăng tốc độ xử lý thông tin quản trị sản xuất, tăng độ chính xác của các dữ liệu báo cáo lên 99,9% nhờ kết nối thông tin trực tiếp dữ liệu với các cảm biến, tín hiệu máy móc, bộ phận thực thi sản xuất.
 • Hiện đại hoá, chuyên nghiệp hoá, tối ưu hoá nguồn lực sản xuất, tăng cường tính cạnh tranh lành mạnh trong xu thế phát triển chung của ngành sản xuất.

He thong quan ly san xuat cho day chuyen lap rapSơ đồ kết nối hệ thống quản lý năng suất chất lượng, hiệu suất cho 01 line lắp ráp

Hệ thống quản lý năng suất được trang bị cơ bản gồm:

 • Máy tính quản lý trung tâm cài đặt phần mềm.
 • Switch kết nối.
 • Bộ điều khiển hiển thị dữ liệu từng line, thu thập, xử lý, tín hiệu, dữ liệu( Năng suất, trạng thái dây chuyền).
 • Màn hình hiển thị LCD hiển thị thông tin sản xuất hiện tại của line.
 • Các thiết bị thu nhập tín hiệu, Nút nhấn, sensor…
 • Hệ thống dây kết nối tín hiệu.

He thong quan ly san xuat cho nha may lap rapSơ đồ kết nối hệ thống quản lý năng suất, chất lượng, hiệu suất cho xưởng lắp ráp

Với nhà máy, nhà xưởng có nhiều line lắp ráp, hệ thống được kết nối với nhau một cách đơn giản và cũng chỉ cần 01 máy tính trung tâm thu thập, xử lý và lưu trữ dữ liệu.

 

He thong quan ly san xuat cho nha may san xuat linh kien dien tu SMT

Tương tự hệ thống quản lý năng suất chất lượng cũng được áp dụng cho line SMT

Với line SMT các máy móc trong dây chuyền thường là những máy móc hiện đại, model mới, được trang bị các tín hiệu kết nối, cổng kết nối dữ liệu hoàn toàn dễ dàng trong việc kết nối, tổng hợp và thu thập dữ liệu.

He thong quan ly san xuat nang suat cho nha may duc nhua nha may duc nhom

Mô hình kết nối, quản lý dữ liệu sản xuất cho xưởng đúc, ép nhựa được xây dựng tương tự như các mô hình kết nối kể trên.

Thiết bị thu thập và xử lý dữ liệu sẽ được kết nối với máy ép nhựa để lấy các thông tin sản xuất như tình trạng hoạt động của máy, sản lượng, các thông tin quan trọng ảnh hưởng đến năng suất chất lượng sản phẩm như thời gian thay khuôn, nhiệt độ khuôn…

Hệ thống quản lý sản xuất 4.0 kết nối thông tin dữ liệu sản xuất toàn nhà máy liên tục, kịp thời và chính xác.

So do khoi he thong quan ly san xuat cho nha may cong nghiep
 • Với nhà máy cấu trúc dạng tổ hợp sản xuất, các khu vực xưởng, nhà máy khác nhau( Xưởng đúc, xưởng lắp ráp, xưởng SMT…) Hệ thống hoàn toàn có thể kết nối dữ liệu tập trung về cùng 01 máy tính tại phòng điều hành sản xuất chung.
 • Nhà quản lý giờ đây có thể ngồi tại phòng điều hành trung tâm để quản lý toàn bộ hoạt động sản xuất của các phân xưởng sản xuất khác nhau trong một tổ hợp nhà máy quy mô.

Giao dien quan ly thong tin nang suat nha may da nen tangPhần mềm quản lý dữ liệu năng suất đa nền tảng giúp quản lý nhà máy mọi lúc mọi nơi

Hệ thống phần mềm quản lý thông tin sản xuất đa nền tảng giúp kiểm soát mọi hoạt động sản xuất trong nhà máy của bạn trong tầm tay. Bạn có thể quản lý trên máy tính để bàn(PC), trên máy tính xách tay (Laptop), hoặc trên các thiết bị smart phone cầm tay miễn là bạn có kết nối Internet.

Giao dien quan ly va hien thi thong tin nang suat tren man hinh DesktopGiao diện hiển thị trực quan giúp nhà quản lý nắm được các thông tin và số liệu quan trọng của cả nhà máy

Giao dien quan ly va hien thi thong tin nang suat tren LaptopHệ thống phần mềm cho phép xuất báo cáo tự động một cách linh hoạt theo các mốc thời gian đặt sẵn hoặc theo sự kiện.

Giao dien quan ly va hien thi nang suat tren man hinh LCDGiao diện phần mềm hiển thị trên màn hình LCD cỡ lớn giúp việc quan sát trở nên dễ dàng và trực quan.

File bao cao du lieu nang suat day chuyen san xuat nha may theo thoi gianDữ liệu được báo cáo tự động theo định dạng file xls hoặc csv theo form mẫu linh hoạt.

Dễ dàng quản lý thông tin sản xuất toàn nhà máy từ xa chuẩn 4.0 với ứng dụng trên apps mobile.

Nếu như trước đây nói đến công việc quản lý là bạn phải ngồi trên máy tính, mở những file báo cáo và phần mềm cồng kềnh để xem, thống kê số liệu và đánh giá thì giờ đây công việc quản lý nhà máy trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Mọi số liệu giờ đây được bạn “Bỏ túi” và dễ dàng truy xuất tại bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào nhờ vào ứng dụng quản lý thông tin sản xuất được cài đặt trên điện thoại của bạn.

Tính năng phân quyền quản trị cho phép bạn dễ dàng phân chia chức năng nhiệm vụ( Tạo báo cáo, chỉnh sửa báo cáo hay chỉ xem báo cáo…)

Quan ly nang suat chat luong nha may qua ung dung mobile_ tao tai khoan

Dễ dàng cài đặt và gửi lệnh sản xuất ngay trên điện thoại Smart Phone của bạn.

Quan ly nang suat chat luong nha may qua ung dung mobile

Thông tin sản xuất được cập nhật liên tục lên ứng dụng điện thoại giúp bạn dễ dàng giám sát và có những quyết định nhanh chóng, chính xác nhằm đảm bảo năng suất tiến độ đơn hàng.

He thong quan ly san xuat tu xa qua dien thoai

Chuyển đổi số nhà máy giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với hệ thống quản lý sản lượng trực quan, liên tục theo thời gian thực của vnatech.

HÃY KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ tư vấn hoặc đặt lịch demo

 

Chúng tôi có giải pháp toàn diện cho bạn

Giúp bạn giải quyết các bài toán gặp phải trong quá trình sản xuất là sứ mệnh và trách nhiệm của chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn xây dựng các giải pháp công nghệ từ cục bộ đến toàn hệ thống.

image
  Contact Me on Zalo