Cung cấp máy sấy công nghiệp tại Hà Giang chất lượng cao

Cung cấp máy sấy công nghiệp tại Hà Giang

Máy sấy công nghiệp là một loại thiết bị được thiết kế đặc biệt để làm khô nguyên liệu một cách đồng đều về số lượng ở nhiệt độ. Mà ít ảnh hưởng đến hương vị, kết cấu và màu sắc của sản phẩm. Cùng Vnatech tìm hiểu một số lưu ý khi chọn máy sấy công nghiệp. Và địa chỉ cung cấp máy sấy công nghiệp tại Hà Giang uy tín qua bài viết dưới đây.

Các loại máy sấy công nghiệp phổ biến – Cung cấp máy sấy công nghiệp tại Hà Giang

Máy sấy khí nóng

Máy sấy khí nóng sử dụng luồng khí nóng để làm khô vật liệu. Loại máy sấy này thường được sử dụng để sấy các sản phẩm như thực phẩm, dược phẩm, nông sản và dệt may. Máy sấy khí nóng có thể được chia thành hai loại chính:

 • Máy sấy đối lưu: Loại máy sấy này sử dụng quạt để thổi khí nóng vào buồng sấy.
 • Máy sấy tuần hoàn: Loại máy sấy này sử dụng quạt để tuần hoàn khí nóng trong buồng sấy.

Máy sấy chân không

Máy sấy chân không sử dụng áp suất thấp để làm khô vật liệu. Loại máy sấy này thường được sử dụng để sấy các sản phẩm nhạy cảm với nhiệt. Chẳng hạn như thực phẩm và dược phẩm. Máy sấy chân không có thể được chia thành hai loại chính:

 • Máy sấy đông khô: Loại máy sấy này sử dụng nhiệt độ thấp và áp suất thấp để làm khô vật liệu.
 • Máy sấy thăng hoa: Loại máy sấy này sử dụng nhiệt độ cao và áp suất thấp để làm khô vật liệu.

Máy sấy lạnh – Cung cấp máy sấy công nghiệp tại Hà Giang

Máy sấy lạnh sử dụng nước lạnh để làm khô vật liệu. Loại máy sấy này thường được sử dụng để sấy các sản phẩm nhạy cảm với nhiệt, chẳng hạn như trái cây và rau quả. Máy sấy lạnh có thể được chia thành hai loại chính:

 • Máy sấy ly tâm: Loại máy sấy này sử dụng lực ly tâm để làm khô vật liệu.
 • Máy sấy phun sương: Loại máy sấy này sử dụng vòi phun để phun sương nước lên vật liệu.

Máy sấy vi sóng

Máy sấy vi sóng sử dụng sóng vi sóng để làm khô vật liệu. Loại máy sấy này thường được sử dụng để sấy các sản phẩm nhỏ, chẳng hạn như thực phẩm và dược phẩm.

Máy sấy hồng ngoại

Máy sấy hồng ngoại sử dụng tia hồng ngoại để làm khô vật liệu. Loại máy sấy này thường được sử dụng để sấy các sản phẩm nhạy cảm với nhiệt, chẳng hạn như nhựa và cao su.

Cung cấp máy sấy công nghiệp tại Hà Giang - khối lượng sấy
Cung cấp máy sấy công nghiệp tại Hà Giang – khối lượng sấy

Tiêu chí chọn mua máy sấy công nghiệp tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng – Cung cấp máy sấy công nghiệp tại Hà Giang

Để có thể mua được một chiếc máy sấy thực phẩm công nghiệp ưng ý, chất lượng, phục vụ đủ hài lòng với nhu cầu sử dụng, bạn cần tham khảo chọn mua theo các tiêu chí phù hợp. Vnatech gợi ý bạn một số tiêu chí tham khảo dưới đây:

Phương pháp sấy

Các sản phẩm máy sấy trên thị trường hiện nay sử dụng 3 phương pháp sấy phổ biến. Là sấy nhiệt nóng, sấy lạnh và sấy thăng hoa.

Phương pháp sấy nhiệt nóng

Được gọi với cái tên khác là sấy đối lưu tuần hoàn khí nóng. Là phương pháp thổi trực tiếp khí nóng ở nhiệt độ đã được cài đặt vào buồng sấy. Nhiệt nóng sẽ tách nước ra khỏi thực phẩm. Gió sẽ mang hơi ẩm thoát ra bên ngoài qua các lỗ thông hơi.

Các dòng máy sấy công nghiệp sử dụng phương pháp sấy nóng được sử dụng khá phổ biến nhờ giá thành rẻ. Tuy nhiên, chúng tồn tại 1 số nhược điểm như:

 • Thời gian sấy lâu
 • Tốn điện
 • Chất lượng thành phẩm kém hơn so với các phương pháp khác

Phương pháp sấy lạnh

Còn được gọi là sấy bơm nhiệt. Đây là phương pháp làm khô thực phẩm bằng cách sử dụng nhiệt độ thấp kết hợp với không khí khô. Để đưa hơi ẩm trong thực phẩm thành dạng nước và đưa ra ngoài buồng sấy.

Máy sấy công nghiệp sử dụng phương pháp sấy lạnh khắc phục được hầu hết các nhược điểm của phương pháp sấy nhiệt nóng. Như:

 • Chất lượng thành phẩm tốt hơn
 • Giữ được các chất dinh dưỡng, màu sắc tự nhiên của sản phẩm
 • Tiết kiệm chi phí điện năng từ 50-70% so với các dòng máy sấy nhiệt nóng

Điểm hạn chế lớn nhất của các dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp sử dụng phương pháp sấy lạnh là có giá thành cao hơn so với sấy nhiệt nóng. Ngoài ra, các sản phẩm này cũng không phù hợp để sử dụng sấy giòn. Chúng chỉ đạt được hiệu suất từ 70-80%.

Phương pháp sấy thăng hoa

Còn được gọi với tên khác là phương pháp sấy đông khô. Đây là công nghệ sấy hiện đại nhất hiện nay. Khắc phục được hầu hết các nhược điểm của phương pháp sấy lạnh và sấy nhiệt nóng. Chất lượng thành phẩm sau khi sấy tuyệt vời. Hình dáng, màu sắc, các chất dinh dưỡng được giữ nguyên như khi còn tươi.

Các dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp sử dụng phương pháp sấy thăng hoa thường có giá thành đắt. Nên chỉ phù hợp để sử dụng sấy các loại nguyên liệu có giá trị kinh tế cao. Như đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, các loại thảo dược.

Mỗi một phương pháp sấy sẽ có các ưu nhược điểm nhất định. Tùy thuộc vào loại thực phẩm sấy, yêu cầu về chất lượng thành phẩm để chọn loại phương pháp sấy phù hợp.

Khối lượng sấy/mẻ

Khối lượng sấy/mẻ là tiêu chí quan trong khác mà bạn cần quan tâm khi chọn mua máy sấy thực phẩm công nghiệp. Tùy thuộc vào nhu cầu sấy thực phẩm của mình để chọn loại máy phù hợp.

Thời gian sấy

Đối với các dòng máy sấy công nghiệp, bạn có thể cài đặt thời gian sấy sao cho phù hợp nhất với sản phẩm. Điều cần lưu ý ở đây là thời gian sấy liên tục tối đa của máy. Mỗi máy sẽ có thời gian hoạt động tối đa khác nhau. Cần chọn các máy có thời gian sấy liên tục phù hợp với thời gian sấy thực phẩm của bạn.

Phạm vi nhiệt độ sấy

Bên cạnh yếu tố về thời gian sấy thì nhiệt độ sấy cũng là yếu tố cốt lõi. Quyết định đến chất lượng thành phẩm. Các sản phẩm máy sấy thực phẩm công nghiệp khác nhau sẽ có phạm vi nhiệt độ sấy khác nhau. Nên chọn các dòng máy có phạm vi nhiệt độ sấy phù hợp với sản phẩm nhất.

Đối với mỗi loại thực phẩm sẽ có nhiệt độ sấy riêng. Có loại cần dùng nhiệt độ thấp, có loại cần nhiệt độ cao.

Khay sấy

Có 2 loại khay chính là khay sấy dạng hình vuông và tròn xoay. Tùy thuộc vào nhu cầu, loại thực phẩm cần sấy mà chọn máy sấy công nghiệp có kiểu khay phù hợp. Khay sấy sẽ được làm từ chất liệu inox hoặc nhựa PE. Số lượng khay khác nhau. Tùy thuộc vào từng loại máy.

Cung cấp máy sấy công nghiệp tại Hà Giang - khay sấy
Cung cấp máy sấy công nghiệp tại Hà Giang – khay sấy

Công suất điện năng tiêu thụ

Mức điện năng tiêu thụ của máy sấy công nghiệp phụ thuộc vào 2 yếu tốt chính. Là công suất và thời gian sử dụng. Công suất máy cao, chi phí điện năng tiêu thụ càng lớn. Nên chọn các sản phẩm máy sấy thực phẩm công nghiệp tiết kiệm điện năng, có mức tiêu thụ điện năng thấp. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình vận hành.

Chính sách bảo hành

Chính sách bảo hành giúp bạn hạn chế các rủi ro máy hỏng. Tiết kiệm chi phí sửa chữa khi máy phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng. Chính sách bảo hành càng dài càng tốt.

Vnatech – Đơn vị cung cấp máy sấy công nghiệp tại Hà Giang

Dịch vụ cung cấp máy sấy công nghiệp Vnatech mang đến cho khách hàng những lợi ích vượt trội sau:

Đa dạng các loại máy sấy – Cung cấp máy sấy công nghiệp tại Hà Giang

Vnatech cung cấp đa dạng các loại máy sấy công nghiệp phù hợp với nhu cầu của nhiều ngành nghề khác nhau, bao gồm:

 • Máy sấy thực phẩm: Dùng để sấy khô các loại thực phẩm như hoa quả, rau củ, thịt, cá, hải sản,…
 • Máy sấy dược liệu: Dùng để sấy khô các loại dược liệu, thảo mộc,…
 • Máy sấy nông sản: Dùng để sấy khô các loại nông sản như lúa, ngô, đậu tương,…
 • Máy sấy khoáng sản: Dùng để sấy khô các loại khoáng sản như than, quặng đá,…
 • Máy sấy bùn: Dùng để sấy khô bùn thải công nghiệp và sinh hoạt.
Cung cấp máy sấy công nghiệp tại Hà Giang - công suất tiêu thụ
Cung cấp máy sấy công nghiệp tại Hà Giang – công suất tiêu thụ

Chất lượng máy sấy cao – Cung cấp máy sấy công nghiệp tại Hà Giang

 • Vnatech chỉ cung cấp các loại máy sấy công nghiệp được sản xuất từ những linh kiện chất lượng cao. Đảm bảo độ bền bỉ và hiệu quả hoạt động trong thời gian dài.
 • Giá cả cạnh tranh: Vnatech cam kết cung cấp các loại máy sấy công nghiệp với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.
 • Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ chuyên nghiệp. Vnatech sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng lựa chọn loại máy sấy phù hợp nhất. Giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.
 • Chính sách bảo hành uy tín. Vnatech áp dụng chính sách bảo hành uy tín cho tất cả các loại máy sấy công nghiệp. Đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 0105158192

Website: https://vnatech.com.vn

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 0246 683 261 / 0983 117 863

Chúng tôi có giải pháp toàn diện cho bạn

Giúp bạn giải quyết các bài toán gặp phải trong quá trình sản xuất là sứ mệnh và trách nhiệm của chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn xây dựng các giải pháp công nghệ từ cục bộ đến toàn hệ thống.

image
  Contact Me on Zalo