Bảo trì hệ thống cơ điện công trình – Trọn gói, chi phí thấp

Đảm bảo an toàn trong quá trình bảo trì

Bảo trì hệ thống cơ điện công trình có vai trò rất quan trọng đối với quá trình hoạt động của công trình. Ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của các thiết bị trong công trình. Một số công trình lâu không bảo trì dẫn đến thiết bị xuống cấp và không thể sử dụng. Tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho công trình và con người. Hãy cùng vnatech.com.vn tìm hiểu kỹ hơn về bảo trì điện công trình trong bài viết dưới đây:

Bảo trì hệ thống cơ điện công trình là gì?

Là việc xử lý các sự cố của hệ thống cơ điện trong công trình. Khi sự cố xảy ra chuyên viên kỹ thuật sẽ tới hiện trường kiểm tra, phân tích nguyên nhân. Và đánh giá mức độ hư hỏng của thiết bị để lên phương án sửa chữa và khắc phục. Đồng thời thiết lập chương trình bảo dưỡng phòng ngừa định kỳ.

Bảo trì hệ thống cơ điện công trình
Bảo trì hệ thống cơ điện công trình

Tầm quan trọng của bảo trì hệ thống cơ điện công trình

Nó có vai trò rất quan trọng đối với quá trình vận hành, sử dụng công trình. Ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của các thiết bị trong công trình.

 • Tránh mất điện dẫn đến ngừng hoạt động
 • Bảo dưỡng có thể được thực hiện trong điều kiện hoạt động bình thường.
 • Tránh thiệt hại về kinh tế do mất điện
 • Tránh hư hỏng thiết bị do các phương pháp bảo trì truyền thống gây ra
 • Đảm bảo hoạt động công trình được an toàn
 • Làm sạch ô nhiễm, tiết kiệm năng lượng và giảm tiêu thụ
 • Nâng cao hiệu quả hoạt động
 • Loại bỏ ô nhiễm, ngăn chặn sự thay đổi điện trở, để khôi phục trạng thái hoạt động của thiết bị
 • Kéo dài tuổi thọ thiết bị

Phân loại bảo trì hệ thống cơ điện công trình

Bảo trì phòng ngừa.

Là bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên để phòng ngừa rủi ro và tăng tuổi thọ của các thiết bị.

Đây là hình thức bảo trì quan trọng nhất nhưng lại hay bị chủ nhà, hoặc chủ đầu tư lơ là bỏ qua. Bởi vì nó đòi hỏi thực hiện thường xuyên, liên tục theo định kỳ hàng tháng hay hàng năm. Theo đó, tất cả các hạng mục kỹ thuật như là: Các tủ điện, máy bơm nước, quạt thông gió, điều hòa, hệ báo cháy, chữa cháy… cần được nhân viên kỹ thuật vệ sinh bảo dưỡng định kỳ.

Chuyên viên kỹ thuật xuống công trình kiểm tra hiện trạng hệ thống các thiết bị điện (tủ điện, đèn các loại, công tắc ổ cắm các loại, dây điện…). Kiểm tra các thiết bị nước (máy bơm, bình nóng lạnh, thiết bị vệ sinh…), điều hòa, thông gió. Nhằm phát hiện các lỗi có thể xảy ra để ngăn ngừa sự cố hỏng thiết bị. Không làm gián đoạn hoạt động của công trình.

Các công việc chính của bảo trì phòng ngừa là: Làm sạch, thay dầu, bôi trơn, sửa chữa và thay thế các thiết bị, phụ tùng cũ hỏng nếu có.

Chuyên viên kỹ thuật thực hiện công tác ghi chép hồ sơ tuổi thọ của từng thiết bị để dễ dàng biết được thời điểm thay thế các bộ phận và chẩn đoán chính xác các vấn đề khi nó xảy ra.

Bảo trì phòng ngừa
Bảo trì phòng ngừa

Bảo trì sửa chữa.

Là việc xử lý các sự cố của hệ thống cơ điện trong công trình.

Khi sự cố xảy ra chuyên viên kỹ thuật sẽ tới hiện trường kiểm tra, phân tích nguyên nhân. Và đánh giá mức độ hư hỏng của thiết bị để lên phương án sửa chữa và khắc phục. Đồng thời thiết lập chương trình bảo dưỡng phòng ngừa định kỳ.

Hình thức bảo trì này nhằm khắc phục nhanh chóng những lỗi phát sinh. Nêu cao tính nhận thức của chủ đầu tư về việc bảo trì kỹ thuật cho công trình, bảo trì hệ thống cơ điện thường xuyên, định kỳ.

Quy trình bảo trì hệ thống cơ điện công trình

Để đảm bảo quá trình bảo trì hệ thống cơ điện được diễn ra một cách nhanh chóng, chính xác. Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống cơ điện cần phải thực hiện theo quy trình gồm 5 bước như sau:

Lập danh mục máy móc, thiết bị cần bảo trì

Lên danh sách tất cả những máy móc, trang thiết bị công trình đang sử dụng, cần được bảo trì. Trường hợp phát sinh máy móc, thiết bị mới, bộ phận bảo trì cần cập nhật ngay vào hệ thống.

Khảo sát hiện trạng.

Chuyên viên kỹ thuật xem xét từng tính năng, công năng của thiết bị chuyên dùng. Từ đó xác định tần suất bảo dưỡng, bảo trì máy móc như thế nào cho phù hợp.

Lập kế hoạch bảo trì bảo dưỡng.

Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống cơ điện sẽ căn cứ vào kết quả khảo sát để lên kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng.  Và trình lên chủ nhà hoặc đơn vị chủ đầu tư để phê duyệt.

Chuẩn bị bảo trì, bảo dưỡng.

Đề xuất các thiết bị, vật tư cần thiết cho việc bảo trì và tiến hành mua hàng theo kế hoạch đã được chủ đầu tư phê duyệt. Đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch và tiến độ đã cam kết.

Thực hiện bảo trì, bảo dưỡng.

Thực hiện bảo trì
Thực hiện bảo trì

Theo đúng kế hoạch đã đưa ra, đơn vị bảo trì tòa nhà sẽ tiến hành bảo trì, bảo dưỡng. Và ký nghiệm thu biên bản bảo trì bảo dưỡng, không gây ảnh hưởng tới quá trình vận hành của công trình.

Quý vị đọc tới đây hẳn nhiên quý vị đang quan tâm tới việc bảo trì hệ thống cơ điện cho công trình của mình. Chủ nhà hoặc chủ đầu tư có thể tự mình thực hiện các công tác bảo trì theo quy trình nêu trên. Hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp

Đơn vị bảo trì hệ thống cơ điện công trình uy tín, nhanh chóng

Bạn đang cần đội ngũ bảo trì nhà xưởng uy tín hãy liên hệ với Vnatech. Chúng tôi chuyên về sửa chữa nhà xưởng và bảo trì nhà xưởng bảo đảm sẽ không khiến bạn thất vọng.

Tiết kiệm chi phí:

Khách hàng không cần duy trì một đội ngũ bảo trì quá đông nhân sự chuyên nghiệp, tay nghề cao trong công ty

Luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, sẵn sàng đưa ra mức chi phí nhằm tối ưu và tiết kiệm nhất.

Đơn vị đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực, chúng tôi cam kết 100% các thiết bị đều chính hãng. Có nguồn gốc rõ ràng, giấy chứng nhận đầy đủ.

Đội ngũ kỹ sư tay nghề cao
Đội ngũ kỹ sư tay nghề cao

Đội ngũ kỹ sư trực tiếp thiết kế, lắp đặt nên giá cả vô cùng ưu đãi.

Độ tin cậy cao:

Đơn vị có đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản và nhiều kinh nghiệm. Tiếp nhận công trình và triển khai thi công chuyên nghiệp.

Tất cả sẽ được đơn vị lên phương án từ khi đã khảo sát toàn bộ vị trí.

Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, đồ dùng, vật tư,.. kèm theo để quá trình lắp đặt được diễn ra suôn sẻ. Tất cả sẽ được đơn vị bàn giao trước khi đem vào thi công lắp đặt.

Vnatech cam kết mang tới cho khách hàng dịch vụ bảo trì nhà máy nhanh chóng nhất, chuyên nghiệp nhất.

Hỗ trợ 24/24:

Vnatech đảm bảo 100% có trách nhiệm với dịch vụ đã cung cấp cho khách hàng. Hỗ trợ cho khách hàng với tất cả các khung giờ trong ngày, đáp ứng nhanh chóng cho khách hàng khi nhà máy gặp sự cố.

Hỗ trợ chăm sóc từ xa tận tình. Bảo hành tận nơi 12 tháng cho khách hàng.

Sẽ có mặt kịp thời mỗi khi hệ thống lỗi, hư hỏng,… Khắc phục một cách sớm nhất có thể để đưa hệ thống hoạt động trở lại.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

TRANG CHỦ: www.vnatech.com.vn

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Chúng tôi có giải pháp toàn diện cho bạn

Giúp bạn giải quyết các bài toán gặp phải trong quá trình sản xuất là sứ mệnh và trách nhiệm của chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn xây dựng các giải pháp công nghệ từ cục bộ đến toàn hệ thống.

image
  Contact Me on Zalo