4 mẹo bảo dưỡng máy nén khí không dầu hiệu quả

bao duong may nen khi khong dau4 1

Sự gia tăng của máy nén khí không dầu trong các ngành công nghiệp khác nhau là không thể phủ nhận.Những máy nén khí này yêu cầu bảo trì tối thiểu, không giống như các máy nén khí bôi trơn bằng dầu. Dầu chỉ được sử dụng để bôi trơn vòng bi và bánh răng và không phải là một phần của quá trình nén. Dầu hoạt động ở áp suất và nhiệt độ thấp hơn so với máy nén trục vít phun dầu. Tuy nhiên, việc bảo dưỡng máy nén khí không dầu là cần thiết để đảm bảo nó luôn hoạt động bình thường, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Lợi ích của việc bảo trì hệ thống máy nén khí là không thể đếm xuể.

Với việc bảo trì thường xuyên, bạn có thể giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm, giảm chi phí bảo trì theo thời gian. Bạn chắc chắn cần bảo trì thường xuyên nếu bạn hoạt động trong ngành chế tạo kim loại liên quan đến các ứng dụng phun cát và sơn, ô tô, nông nghiệp, chế biến gỗ và các ngành khác.

Thường xuyên bảo dưỡng máy nén khí không dầu kéo dài tuổi thọ cho máy
Thường xuyên bảo dưỡng máy nén khí không dầu kéo dài tuổi thọ cho máy

Tại sao bạn nên lbảo dưỡng máy nén khí không dầu thường xuyên?

Thường xuyên kiểm tra máy nén khí không dầu của bạn và thực hiện bảo trì cần thiết sẽ đảm bảo rằng nó được giữ ở tình trạng tốt nhất lâu nhất có thể, giúp bạn không phải đầu tư vào một cái mới trong một khoảng thời gian ngắn.

Đối với máy nén khí không dầu được sử dụng trong các lĩnh vực phải tránh nguy cơ ô nhiễm trong khí nén, chẳng hạn như ngành thực phẩm và đồ uống hoặc y tế, máy nén khí không dầu phải được bảo trì đúng cách để đảm bảo máy móc hoạt động bình thường và phù hợp. ngăn ngừa ô nhiễm.

Việc chọn đúng loại máy nén cho công việc ngay từ đầu cũng rất quan trọng để đảm bảo rằng máy nén của bạn không hoạt động quá sức hoặc không đủ công suất so với mục đích sử dụng đã định và đảm bảo rằng nó tồn tại lâu nhất có thể.

4 lời khuyên hàng đầu để bảo dưỡng máy nén khí không dầu

Dưới đây là một số mẹo để bảo dưỡng máy nén khí không dầu thường xuyên:

Bảo dưỡng máy nén khí không dầu – Kiểm soát áp lực

Việc có mức áp suất phù hợp là điều quan trọng để máy nén khí không dầu có thể hoạt động với hiệu suất và năng suất tối đa.

Đây là một trong những điểm quan trọng nhất trong danh sách kiểm tra bảo dưỡng máy nén khí không dầu. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra áp suất khi máy nén khí hoạt động. Nếu áp suất cao đáng kể, rất có thể máy nén khí không dầu của bạn sẽ sớm ngừng hoạt động.

Vậy mức áp suất phù hợp là bao nhiêu? Nó thay đổi cho mỗi máy nén khí. Đảm bảo bạn đã đọc hướng dẫn và tìm ra áp suất tối đa được khuyến nghị cho máy nén khí không dầu của mình.

Thời tiết và các điều kiện khác cũng có thể tác động nên cẩn bảo trì thêm cho máy nén khí không dầu của bạn. Điều quan trọng là bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để tận dụng tối đa máy nén khí của mình.

Đảm bảo dây nguồn hoạt động tốt

Hãy đảm bảo không gặp bất kỳ rủi ro nào với dây cáp của máy nén khí. Dây dẫn điện có thể bị hao mòn theo thời gian và làm giảm hiệu suất của máy nén khí không dầu.

Điều này có thể dẫn đến cần nhiều năng lượng hơn để chạy máy nén và có thể gây tích tụ nhiệt trong cáp, bộ khởi động và động cơ chính dẫn đến những hư hỏng tốn kém.

Thường xuyên kiểm tra cáp và thay thế mà không cần chờ dây cáp ngừng hoạt động hoặc bị hỏng. Nếu bạn thấy những dấu hiệu hao mòn ban đầu, hãy đảm bảo bạn thay thế hoặc sửa chữa nó.

Cáp bị lỗi có thể dẫn đến điện giật hoặc các rủi ro khác. Lên lịch kiểm tra thường xuyên dây dẫn điện để có thể tránh được mọi rắc rối khác.

Cần kiểm tra chặt chẽ máy nén khí đảm bảo không bị rò rỉ
Cần kiểm tra chặt chẽ máy nén khí đảm bảo không bị rò rỉ

Bảo dưỡng máy nén khí không dầu – kiểm tra rò rỉ

Cần phải kiểm tra chặt chẽ máy nén khí không dầu để đảm bảo rằng nó không bị rò rỉ .

Đảm bảo rằng bạn tiến hành kiểm tra khi máy nén khí đang hoạt động cũng như khi nó không hoạt động để xác định bất kỳ rò rỉ nào có thể xảy ra.

Đảm bảo thêm phần này vào danh sách kiểm tra bảo trì máy nén khí không dầu của bạn và sửa nó nếu quan sát thấy bất kỳ dấu hiệu rò rỉ nào. Hiệu suất của máy nén khí  không dầu của bạn sẽ giảm sút trong trường hợp có bất kỳ rò rỉ nào.

Bảo dưỡng máy nén khí không dầu về bộ lọc không khí

Bộ lọc khí phải không có lỗi để máy nén khí không dầu hoạt động tốt.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc định vị bộ lọc không khí, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng để tìm vị trí của nó. Nếu bộ lọc không khí được làm bằng giấy, nên thay thế nó khi có dấu hiệu hao mòn đầu tiên.

Trước khi thay bộ lọc không khí, hãy đảm bảo rằng nó khô ráo. Nên thay bộ lọc khí ngay lập tức vì nó có ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của máy nén khí.

Bảo dưỡng máy nén khí đúng cách giúp nâng cao hiệu suất
Bảo dưỡng máy nén khí đúng cách giúp nâng cao hiệu suất

Một số lưu ý khi bảo dưỡng máy nén khí không dầu

  • Kiểm tra trực quan máy nén khí của bạn là rất quan trọng. Thường xuyên kiểm tra các vòng đệm, van, ống mềm và các bộ phận khác. Điều này giúp  sớm phát hiện các rò rỉ, vết nứt hoặc dấu hiệu hao mòn không.
  • Đảm bảo rằng van an toàn của máy nén khí của bạn có đầy đủ chức năng. Bạn có thể làm như vậy bằng cách cho phép máy nén khí đạt đến giới hạn áp suất tắt và kéo vòng van an toàn. Nếu nó không tự động tắt hoặc không thoát khí, hãy kiểm tra ngay
  • Kiểm tra chặt chẽ hoạt động của máy nén khí. Hãy chắc chắn rằng nó đang hoạt động ở áp suất phù hợp.
  • Dành một nhóm để bảo trì thường xuyên máy nén không dầu. Nhiệt độ nóng và thời tiết đòi hỏi phải bảo trì thường xuyên

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website:  https://vnatech.com.vn

Email:  contact@vnatech.com.vn

Đường dây nóng: 0903 418 369  / 0977 550 085>

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Chúng tôi có giải pháp toàn diện cho bạn

Giúp bạn giải quyết các bài toán gặp phải trong quá trình sản xuất là sứ mệnh và trách nhiệm của chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn xây dựng các giải pháp công nghệ từ cục bộ đến toàn hệ thống.

image
    Contact Me on Zalo