Các loại giá kệ công nghiệp phổ biến hiện nay

gia ke de pallet 1

Kệ Pallet

 

ke drive in

Kệ Drive in 

 

ke trung tai

Kệ trung tải 

 

ke sat v lo tphcm

Kệ sắt V lỗ 

ke kho double deep

Kệ Douple Deep

 

010 ke tai trong nang 000 1

Kệ tải trọng nặng

 

Giá kệ công nghiệp là gì?

Giá kệ công nghiệp là thiết bị khá phổ biến tại các kho chứa hàng công nghiệp nhằm mục đích phục vụ cho công tác lưu trữ và sắp xếp hàng hóa trong các kho vận tải hay trong các nhà máy sản xuất. 

Giá kệ công nghiệp có khả năng chịu tải trọng lớn và được ứng dụng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Vai trò của giá kệ công nghiệp

Giá kệ công nghiệp 

Giải pháp hoàn hảo nhất cho việc sắp xếp, phân loại và lưu trữ hàng hóa cho nhà kho của bạn!

Hiện nay giá kệ công nghiệp được làm chủ yếu từ các chất liệu như sắt, thép V lỗ, thép ống được sơn tĩnh điện chống oxy hóa. Chính vì vậy chúng có khả năng chịu lực tốt và dó độ bền cao. Các loại giá kệ công nghiệp có vai trò quan trọng trong quá trình lưu trữ hàng hóa như:

Tiết kiệm không gian lưu trữ 

Đây chính là vai trò quan trọng nhất của giá kệ công nghiệp . Hiện nay các kho hàng thường có khối lượng hàng hóa khổng lồ với đa dạng kích thước và chủng loại nếu không được sắp xếp khoa học và hợp lý sẽ gây rất nhiều khó khăn trong việc quản lý và bảo quản hàng hóa 

Giá kệ công nghiệp là giải pháp hiệu quả nhằm tối đa việc sắp xếp và lưu trữ bảo quản hàng hóa. Các loại giá kệ công nghiệp với đa dạng kích thước phù hợp với nhiều loại hàng hóa và kích thước kho hàng giúp tận dụng không gian chiều dọc và các loại hàng hóa có thể được xếp chồng lên cao mà vẫn đảm bảo an toàn. Khi đó có thể tận dụng được chiều ngang để chứa được số lượng lớn hàng hóa

Tăng không gian chứa hàng hóa 

Hiện nay không ít doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc mở rộng không gian lưu trữ hànà g hóa. Giá kệ công nghiệp chính là một giải pháp tối ưu và khả thi nhất. Chúng vừa giúp tận dụng được không gian,vừa có khả năng bảo quản hàng hóa giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí cho việc mở rộng không gian lưu trữ hàng hóa 

Quản lý hàng hóa dễ dàng 

Sự có mặt của các loại giá kệ công nghiệp sẽ giúp cho việc phân loại và quản lý hàng hóa được dễ dàng và khoa học hơn.Các hoạt động  xuất nhập hàng trong kho cũng sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

Thuận lợi cho việc bảo quản hàng hóa 

Khi sắp xếp hàng hóa lên giá kệ mỗi loại hàng hóa có thể được phân vào từng tầng khác nhau vừa dễ dàng cho việc phân loại nhận diện hàng hóa vừa đảm bảo an toàn tránh ẩm ướt, nấm mốc

Phân loại giá kệ công nghiệp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giá kệ công nghiệp với kích thước và các đặc điểm khác nhau phù hợp với nhiều không gian sử dụng. Có thể phân loại giá kệ công nghiệp thành 3 nhóm như sau:

Giá kệ tải trọng nặng 

Đây là loại giá kệ được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp nặng và các kho hàng lưu trữ số lượng hàng hóa lớn. Loại giá kệ này sử dụng nhiều tầng kệ để chứa Pallet hàng hóa lên đến 800 kg/tầng. Giá kệ tải trọng nặng rất đa dạng với nhiều kiểu dáng như:

 • Giá kệ Double Deep
 • Giá kệ Drive In
 • Kệ khuôn
 • Giá kệ Selective 
 • Giá kệ trượt Pallet

 

Giá kệ hạng trung tải

Đây là loại giá kệ có thể có sức chứa từ 300 – 700kg/tầng,  chiều dài kệ 1 – 2.5m Loại giá kệ này bao gồm các loại kệ có nhiều tầng chứa hàng, từng tầng sẽ được ngăn ra bằng mâm Tole, ván ép. Giá kệ hạng trung tải bao gồm các loại như:

 • Kệ trung tải 
 • Kệ Carton Flow Rack
 • Kệ trượt tự động

 

 

Giá kệ hạng nhẹ

Đây là các loại giá kệ nhỏ chứa hàng hóa có tải trọng dưới 200kg/tầng, dùng đẻ lưu trữ các loại hồ sơ, giấy tờ,đồ gia dụng, trưng bày sản phẩm.. Các loại giá kệ này thường có thiết kế khá đa dạng với nhiều loại tầng kệ. Giá kệ hạng nhẹ thường bao gồm các loại như:

  • Giá kệ siêu thị 
  • Giá kệ thông minh đa năng 

 

 

Những tiêu chí lựa chọn giá kệ công nghiệp phù hợp

Giá kệ công nghiệp là một trong những thiết bị có vai trò rất quan trọng trong các nhà kho và các nhà máy sản xuất công nghiệp. Nó có nhiệm vụ nâng đỡ và lưu trữ hàng hóa. Các nhà quản lý cần cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng về kích thước, tính năng, tải trọng để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Một số tiêu chí khi lựa chọn giá kệ công nghiệp bao gồm:

Chất lượng tốt

Chất lượng của sản phẩm luôn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn giá kệ công nghiệp. Một sản phẩm có chất lượng tốt sẽ mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích như đảm bảo an toàn cho hàng hóa và người sử dụng, tiết kiệm được thời gian và chi phí sửa chữa. Có thể lựa chọn những loại giá kệ được làm từ sắt hoặc thép với tính năng chống ăn mòn, có độ bền cao,chắc chắn và có khả năng chịu tải tốt

Kích thước phù hợp với diện tích kho

Mỗi kho hàng sẽ có diện tích khác nhau,vì vậy cần lựa chọn các loại giá kệ có kích thước phù hợp. Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn loại giá kệ doanh nghiệp cần lên sơ đồ và có kế hoạch lưu trữ hàng hóa cụ thể ngay từ ban đầu. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và đảm bảo khai thác triệt để không gian kho.

Giá kệ cần phù hợp với loại hàng hóa sản phẩm cần lưu trữ 

Mỗi loại hàng hóa sản phẩm sẽ có kích thước và khối lượng khác nhau. Doanh nghiệp cần nắm rõ các thông tin về hàng hóa cần lưu trữ như kích thước, tổng khối hàng hóa lớn nhất có thể được lưu trữ trong kho, cách thức xuất nhập kho…để lựa chọn loại giá kệ công nghiệp sao cho phù hợp nhất. 

Tải trọng của giá kệ cần phù hợp với khối lượng hàng hóa

Hiện nay trên thị trường có 3 nhóm giá kệ công nghiệp theo tải  trọng phổ biến nhất là: Giá kệ tải trọng nặng, giá kệ tải trung và giá kệ tải trọng nhẹ tương ứng với sức chứa từ 150kg đến  5000kg. Doanh nghiệp cần căn cứ vào tải trọng hàng hóa cần lưu trữ để lựa chọn giá kệ công nghiệp phù hợp nhằm đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí